1. Nước lúa mạch: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lý do để chúng ta sử dụng nhiều nước lúa mạch và lúa mạch. Những nghiên cứu này nói rằng nước lúa mạch rất tốt cho việc giảm cân và cải thiện tiêu hóa cũng như giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu.2. Quả Kokum: Theo chuyên gia này, những quả mọng này rất cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Siêu thực phẩm không chỉ giàu các chất dinh dưỡng, mà chúng còn hữu ích với chứng viêm vì chúng giúp thu nhỏ vết loét và làm dịu dị ứng.3. Carob: Theo nghiên cứu này, carob (bột carob được làm từ vỏ hạt cây carob) là một nguồn dinh dưỡng và khoáng chất tuyệt vời. Ăn loại bột này trong 6 tuần cũng rất tốt để giảm cholesterol có hại, đặc biệt đối với những người có mức cholesterol cao vừa phải.4. Củ nghệ và curcumin: Củ nghệ và sản phẩm phụ của nó, curcumin, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lợi ích sức khỏe của chúng. Nghiên cứu chỉ ra rằng nghệ có một số đặc tính chữa bệnh như giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp, cũng như loét dạ dày và cholesterol cao. Nó cũng tốt cho da vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao, làm cho nó trở thành một thành phần mặt nạ phổ biến.5. Gan bò: Một chuyên gia nói rằng đây có thể là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Chỉ 3,5 ounce (100 g) gan bò chứa 3,460% B12, giúp tế bào hồng cầu và giữ cho não của chúng ta khỏe mạnh. Nó cũng rất giàu protein rất quan trọng đối với mức năng lượng và sửa chữa tế bào.6. Mật mía: Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng mật mía có tác động rất lớn đến cơ thể của chúng ta. Nó chứa các khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như kẽm, sắt và magiê, cũng như vitamin B. Nồng độ sắt cao của mật mía không chỉ giúp điều trị bệnh thiếu máu mà còn giúp tăng cường sức khỏe khi mang thai.7. Kefir dừa: Chuyên gia sức khỏe khuyến nghị mọi người nên chăm dùng siêu thực phẩm này vì lợi ích đường ruột của nó. Dừa kefir giúp tăng cường sức khỏe mỗi lần ăn. Nó có chứa kali, một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng tôi giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.8. Camu camu: “Siêu trái cây” Camu Camu, bé như quả nhãn mà chứa nhiều vitamin C hơn đến 60 lần so với trái cam. Vitamin C rất quan trọng để hình thành collagen giúp cho da, xương và cơ bắp của bạn khỏe mạnh. Bột camu camu được đóng gói với tới 750% vitamin C mỗi muỗng cà phê (hoặc 5 gram).9. Côn trùng: Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn côn trùng có thể có ảnh hưởng rất lớn đến vi khuẩn sinh học của chúng ta và làm giảm huyết tương có liên quan đến chứng viêm.10. Keo ong: Đây là một sản phẩm từ những con ong khi chúng kết hợp nhựa cây với sáp ong và chất thải của chính chúng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng keo ong có nhiều lợi ích như giảm các rối loạn tiêu hóa, dị ứng và các vấn đề về da liễu.11. Mầm lúa mì: Đến từ hạt lúa mì, thực phẩm này là chất bổ sung hoàn hảo nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và nó giúp việc kiểm soát mức cholesterol. Mầm lúa mì có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống của bạn như là một loại topping cho ngũ cốc, sữa chua hoặc món tráng miệng. Tuy nhiên, mầm lúa mì có nhiều chất béo có thể gây ra vấn đề nếu bạn bị bệnh tim nên bạn theo dõi lượng ăn.Nước ép anh đào: Nghiên cứu nói rằng loại nước ép này có tác dụng tích cực đối với mức huyết áp và giảm cholesterol có hại, đặc biệt ở người già. Theo một nghiên cứu với người lớn tuổi, nó cũng giàu melatonin, một loại hormone khiến chúng ta buồn ngủ, điều đó có nghĩa là nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ảnh: BS.
Mời độc giả theo dõi video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
1. Nước lúa mạch: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lý do để chúng ta sử dụng nhiều nước lúa mạch và lúa mạch. Những nghiên cứu này nói rằng nước lúa mạch rất tốt cho việc giảm cân và cải thiện tiêu hóa cũng như giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu.
2. Quả Kokum: Theo chuyên gia này, những quả mọng này rất cần thiết để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Siêu thực phẩm không chỉ giàu các chất dinh dưỡng, mà chúng còn hữu ích với chứng viêm vì chúng giúp thu nhỏ vết loét và làm dịu dị ứng.
3. Carob: Theo nghiên cứu này, carob (bột carob được làm từ vỏ hạt cây carob) là một nguồn dinh dưỡng và khoáng chất tuyệt vời. Ăn loại bột này trong 6 tuần cũng rất tốt để giảm cholesterol có hại, đặc biệt đối với những người có mức cholesterol cao vừa phải.
4. Củ nghệ và curcumin: Củ nghệ và sản phẩm phụ của nó, curcumin, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lợi ích sức khỏe của chúng. Nghiên cứu chỉ ra rằng nghệ có một số đặc tính chữa bệnh như giảm các triệu chứng viêm xương khớp và viêm khớp, cũng như loét dạ dày và cholesterol cao. Nó cũng tốt cho da vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao, làm cho nó trở thành một thành phần mặt nạ phổ biến.
5. Gan bò: Một chuyên gia nói rằng đây có thể là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất. Chỉ 3,5 ounce (100 g) gan bò chứa 3,460% B12, giúp tế bào hồng cầu và giữ cho não của chúng ta khỏe mạnh. Nó cũng rất giàu protein rất quan trọng đối với mức năng lượng và sửa chữa tế bào.
6. Mật mía: Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng mật mía có tác động rất lớn đến cơ thể của chúng ta. Nó chứa các khoáng chất quan trọng, chẳng hạn như kẽm, sắt và magiê, cũng như vitamin B. Nồng độ sắt cao của mật mía không chỉ giúp điều trị bệnh thiếu máu mà còn giúp tăng cường sức khỏe khi mang thai.
7. Kefir dừa: Chuyên gia sức khỏe khuyến nghị mọi người nên chăm dùng siêu thực phẩm này vì lợi ích đường ruột của nó. Dừa kefir giúp tăng cường sức khỏe mỗi lần ăn. Nó có chứa kali, một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng tôi giúp giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ.
8. Camu camu: “Siêu trái cây” Camu Camu, bé như quả nhãn mà chứa nhiều vitamin C hơn đến 60 lần so với trái cam. Vitamin C rất quan trọng để hình thành collagen giúp cho da, xương và cơ bắp của bạn khỏe mạnh. Bột camu camu được đóng gói với tới 750% vitamin C mỗi muỗng cà phê (hoặc 5 gram).
9. Côn trùng: Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn côn trùng có thể có ảnh hưởng rất lớn đến vi khuẩn sinh học của chúng ta và làm giảm huyết tương có liên quan đến chứng viêm.
10. Keo ong: Đây là một sản phẩm từ những con ong khi chúng kết hợp nhựa cây với sáp ong và chất thải của chính chúng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng keo ong có nhiều lợi ích như giảm các rối loạn tiêu hóa, dị ứng và các vấn đề về da liễu.
11. Mầm lúa mì: Đến từ hạt lúa mì, thực phẩm này là chất bổ sung hoàn hảo nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao và nó giúp việc kiểm soát mức cholesterol. Mầm lúa mì có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống của bạn như là một loại topping cho ngũ cốc, sữa chua hoặc món tráng miệng. Tuy nhiên, mầm lúa mì có nhiều chất béo có thể gây ra vấn đề nếu bạn bị bệnh tim nên bạn theo dõi lượng ăn.
Nước ép anh đào: Nghiên cứu nói rằng loại nước ép này có tác dụng tích cực đối với mức huyết áp và giảm cholesterol có hại, đặc biệt ở người già. Theo một nghiên cứu với người lớn tuổi, nó cũng giàu melatonin, một loại hormone khiến chúng ta buồn ngủ, điều đó có nghĩa là nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ảnh: BS.
Mời độc giả theo dõi video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.