Giữa tháng 10, một công ty thực phẩm tại California (Mỹ) ra mắt loại dứa ruột hồng sau hơn 15 năm nghiên cứu, khiến không ít người ngạc nhiên.Dự án này khởi động năm 2005, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt năm 2016, và mất thêm 4 năm để có thể hoàn thiện, cho ra đời loại dứa đặt tên là Pinkglow.Dứa Pinkglow được bán với giá khoảng 49 USD/quả (tương đương 1,1 triệu đồng), không chỉ có màu sắc lạ, mà hương vị cũng khá ấn tượng.Mất khoảng 20-24 tháng để thu hoạch một lứa dứa hồng, cho số lượng hạn chế. Dứa được trồng trong một trang trại thuộc vùng Nam Trung Bộ của Costa Rica, nơi có đất núi lửa màu mỡ, khí hậu nhiệt đới hoàn hảo và đặc biệt là đất không chứa carbon.Các công đoạn thu hoạch dứa đều được thực hiện bằng tay, sau đó xuất sang Mỹ. Thế nên giá thành của loại dứa này khá đắt.Đa phần ý kiến đều cho rằng với giá tiền đó, bạn chỉ nên mua ăn thử cho biết, không thể ăn thường xuyên. Tuy nhiên, các nhà hàng sang trọng, đầu bếp nổi tiếng rất hứng thú với loại trái cây này.Sở dĩ những quả dứa mang màu sắc đặc biệt bởi chúng chứa lycopene, một sắc tố tự nhiên khiến các loại quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu... Vài người đánh giá hương vị của dứa ruột hồng tinh tế hơn so với dứa thông thường.Dứa Pinkglow ngọt hơn, ít chua hơn và có mùi thơm như kẹo bông.Đơn vị bán hàng cho biết thêm, quả dứa sẽ bị cắt mất cùi trước khi giao cho khách hàng bởi phần cùi dùng để trồng cây dứa khác.Mỗi quả được đựng trong một thùng giấy, bao bọc kỹ lưỡng và ship bằng đường hàng không nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ảnh: Internet.Mời độc giả theo dõi video "Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm". Nguồn: Thời Sự VTV24.
Giữa tháng 10, một công ty thực phẩm tại California (Mỹ) ra mắt loại dứa ruột hồng sau hơn 15 năm nghiên cứu, khiến không ít người ngạc nhiên.
Dự án này khởi động năm 2005, được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt năm 2016, và mất thêm 4 năm để có thể hoàn thiện, cho ra đời loại dứa đặt tên là Pinkglow.
Dứa Pinkglow được bán với giá khoảng 49 USD/quả (tương đương 1,1 triệu đồng), không chỉ có màu sắc lạ, mà hương vị cũng khá ấn tượng.
Mất khoảng 20-24 tháng để thu hoạch một lứa dứa hồng, cho số lượng hạn chế. Dứa được trồng trong một trang trại thuộc vùng Nam Trung Bộ của Costa Rica, nơi có đất núi lửa màu mỡ, khí hậu nhiệt đới hoàn hảo và đặc biệt là đất không chứa carbon.
Các công đoạn thu hoạch dứa đều được thực hiện bằng tay, sau đó xuất sang Mỹ. Thế nên giá thành của loại dứa này khá đắt.
Đa phần ý kiến đều cho rằng với giá tiền đó, bạn chỉ nên mua ăn thử cho biết, không thể ăn thường xuyên. Tuy nhiên, các nhà hàng sang trọng, đầu bếp nổi tiếng rất hứng thú với loại trái cây này.
Sở dĩ những quả dứa mang màu sắc đặc biệt bởi chúng chứa lycopene, một sắc tố tự nhiên khiến các loại quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu... Vài người đánh giá hương vị của dứa ruột hồng tinh tế hơn so với dứa thông thường.
Dứa Pinkglow ngọt hơn, ít chua hơn và có mùi thơm như kẹo bông.
Đơn vị bán hàng cho biết thêm, quả dứa sẽ bị cắt mất cùi trước khi giao cho khách hàng bởi phần cùi dùng để trồng cây dứa khác.
Mỗi quả được đựng trong một thùng giấy, bao bọc kỹ lưỡng và ship bằng đường hàng không nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ảnh: Internet.
Mời độc giả theo dõi video "Những Sai Lầm Trong Cách Bảo Quản Thực Phẩm". Nguồn: Thời Sự VTV24.