U xơ tử cung là khối u lành tính được hình thành xung quanh tử cung. Chúng thường xuất hiện ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và những phụ nữ lớn tuổi mới có thai. Đây không phải là một dạng ung thư nguy hiểm.Tuy nhiên, nó sẽ gây phiền hà và đau đớn khi quan hệ và nếu không phát hiện sớm, khối u to dần lên kèm theo triệu chứng rong kinh, rong huyết thì cần thiết phải phẫu thuật, trong một số trường hợp có thể phải cắt tử cung nếu có biến chứng.Phẫu thuật loại bỏ các u xơ tử cung hoặc tử cung cực đoan có thể được thực hiện, nhưng nhiều phụ nữ lựa chọn để điều trị vấn đề với phương pháp tự nhiên, bao gồm cả dinh dưỡng với một số các loại thực phẩm dưới đây.Hoa quả và rau. Viêm và trọng lượng là một trong những nguyên nhân gây u xơ tử cung. Nghiên cứu cho thấy, chỉ số khối lượng cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển u xơ.Trái cây và rau quả có chất dinh dưỡng cao và calo thấp, do đó nó giúp bạn giảm ăn những thực phẩm khác và giảm viêm. Trái cây và rau quả cũng chứa chất oxy hóa tự nhiên tăng cường sức khỏe nói chung và giúp giảm lượng hormone để cân bằng cơ thể.Đậu nành và hạt lanh có chứa phytoestrogens – chất thiên nhiên với các đặc tính estrogenlike, có khả năng giảm thiểu các triệu chứng và giảm nguy cơ cho sự phát triển u xơ. Hạt lanh cũng cung cấp chất xơ và chất béo omega-3, mà bảo vệ chống lại viêm nhiễm và khối u tăng trưởng và giúp thoát khỏi cơ thể của estrogen thừa.Đối với đậu nành, còn cung cấp một thay thế protein nạc để thịt mỡ, tiêu thụ sữa đậu nành, đậu hũ hoặc edamame – hấp, đậu nành giàu có. Thêm hạt lanh vào sinh tố, sữa chua và ngũ cốc.Đậu lăng. Giàu chất xơ và có chỉ số glycemic thấp do đó nó thực sự tốt để thu nhỏ những u xơ tử cung.Ngũ cốc chưa qua chế biến. Bánh mì trắng và các loại thực phẩm chế biến có thể làm tăng sản xuất insulin và chuyển hóa estrogen, làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Mặt khác, các loại ngũ cốc chưa qua chế biến có thể cải thiện sức khỏe tử cung và giảm phát triển u xơ tử cung.Các sản phẩm sữa. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, u xơ tử cung thường gặp ở những phụ nữ tiêu thụ ít sản phẩm sữa. Canxi trong sữa sẽ ức chế sự tăng trưởng các tế bào có thể phát triển thành các khối u. Hãy kết hợp các mặt hàng sữa ít chất béo vì sản phẩm nhiều chất béo có thể góp phần vào tình trạng viêm và tăng cân.
U xơ tử cung là khối u lành tính được hình thành xung quanh tử cung. Chúng thường xuất hiện ở những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và những phụ nữ lớn tuổi mới có thai. Đây không phải là một dạng ung thư nguy hiểm.
Tuy nhiên, nó sẽ gây phiền hà và đau đớn khi quan hệ và nếu không phát hiện sớm, khối u to dần lên kèm theo triệu chứng rong kinh, rong huyết thì cần thiết phải phẫu thuật, trong một số trường hợp có thể phải cắt tử cung nếu có biến chứng.
Phẫu thuật loại bỏ các u xơ tử cung hoặc tử cung cực đoan có thể được thực hiện, nhưng nhiều phụ nữ lựa chọn để điều trị vấn đề với phương pháp tự nhiên, bao gồm cả dinh dưỡng với một số các loại thực phẩm dưới đây.
Hoa quả và rau. Viêm và trọng lượng là một trong những nguyên nhân gây u xơ tử cung. Nghiên cứu cho thấy, chỉ số khối lượng cơ thể cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển u xơ.
Trái cây và rau quả có chất dinh dưỡng cao và calo thấp, do đó nó giúp bạn giảm ăn những thực phẩm khác và giảm viêm. Trái cây và rau quả cũng chứa chất oxy hóa tự nhiên tăng cường sức khỏe nói chung và giúp giảm lượng hormone để cân bằng cơ thể.
Đậu nành và hạt lanh có chứa phytoestrogens – chất thiên nhiên với các đặc tính estrogenlike, có khả năng giảm thiểu các triệu chứng và giảm nguy cơ cho sự phát triển u xơ. Hạt lanh cũng cung cấp chất xơ và chất béo omega-3, mà bảo vệ chống lại viêm nhiễm và khối u tăng trưởng và giúp thoát khỏi cơ thể của estrogen thừa.
Đối với đậu nành, còn cung cấp một thay thế protein nạc để thịt mỡ, tiêu thụ sữa đậu nành, đậu hũ hoặc edamame – hấp, đậu nành giàu có. Thêm hạt lanh vào sinh tố, sữa chua và ngũ cốc.
Đậu lăng. Giàu chất xơ và có chỉ số glycemic thấp do đó nó thực sự tốt để thu nhỏ những u xơ tử cung.
Ngũ cốc chưa qua chế biến. Bánh mì trắng và các loại thực phẩm chế biến có thể làm tăng sản xuất insulin và chuyển hóa estrogen, làm tăng nguy cơ u xơ tử cung. Mặt khác, các loại ngũ cốc chưa qua chế biến có thể cải thiện sức khỏe tử cung và giảm phát triển u xơ tử cung.
Các sản phẩm sữa. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, u xơ tử cung thường gặp ở những phụ nữ tiêu thụ ít sản phẩm sữa. Canxi trong sữa sẽ ức chế sự tăng trưởng các tế bào có thể phát triển thành các khối u. Hãy kết hợp các mặt hàng sữa ít chất béo vì sản phẩm nhiều chất béo có thể góp phần vào tình trạng viêm và tăng cân.