Bữa cơm chiều gồm có các món ăn ngon và hấp dẫn:
- Thịt gà chiên giòn
- Trứng chưng cà chua
- Canh cà chua nấu trứng
- Bắp tẩm bột chiên giòn
- Nộm rau củ
- Tráng miệng: Thanh long.Món chính: THỊT GÀ CHIÊN GIÒN
Lườn gà mua về rửa sạch, thái miếng dày bằng ngón tay, ướp với chút gia vị tầm 10 phút cho ngấm. Cho bột chiên giòn vào túi bóng, chắt phần nước ướp, cho phần thịt gà vào túi, buộc chặt đầu rồi xóc đều để bột bao đều quanh miếng thịt. Để dầu ăn nóng thì cho thịt gà vào chiên giòn vàng đều hai mặt.TRỨNG CHƯNG CÀ CHUA
Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, phi thơm cùng hành và chút dầu ăn, thêm chút bột canh cho cà nhanh nhừ. Khi cà nhừ thì cho trứng vào khuấy đều để trứng quyện với cà chua. Thêm gia vị vừa ăn, đảo đến khi trứng sền sệt, hơi khô là được.Món phụ: CANH CÀ CHUA NẤU TRỨNG
Dùng phần cà chua còn lại rửa sạch, bổ miếng cau, phi thơm cùng hành và dấu ăn. Khi cà chua nhừ thì cho 1 bát to nước lọc vào đun sôi, đập trứng vào nồi canh, khuấy cho trứng tan, để nước canh sôi lại thì nêm gia vị rồi tắt bếp. Món canh ăn kèm rau xà lách rất ngon.BẮP TẨM BỘT CHIÊN GIÒN
Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch với nước để ráo. Lòng trắng trứng để riêng ra bát, cho ngô vào trộn đều. Bột chiên giòn cho vào túi bóng, cho ngô vào xóc đều, cho vào chiếc rổ thưa lọc hết phần bột thừa. Đặt chảo dầu lên bếp, cho ngô vào chiên vàng đều là được. Cho ra giấy thấm dầu tầm 5 phút, rồi xếp vào đĩa.NỘM RAU CỦ
Bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt, su hào đều rửa sạch, thái nhỏ. Rau húng rửa sạch, ngâm với chút nước muối loãng, vớt ra để ráo, vẩy khô rồi thái nhỏ. Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập, ớt, tỏi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho rau củ vào âu to cho nước đun sôi vào trần qua rồi dùng khăn màn sạch vắt kiệt nước. Cho lại vào âu, dùng đũa xới đều, để hết nóng thì thêm các gia vị gồm bột canh (hoặc nước mắm), đường, bột ngọt phù hợp theo khẩu vị người ăn. Thêm nước cốt chanh, ớt tỏi, rau thơm rồi trộn đều. Để nộm tầm 15 phút cho ngấm gia vị là dùng được.Món tráng miệng: Thanh Long
Bữa cơm chiều gồm có các món ăn ngon và hấp dẫn:
- Thịt gà chiên giòn
- Trứng chưng cà chua
- Canh cà chua nấu trứng
- Bắp tẩm bột chiên giòn
- Nộm rau củ
- Tráng miệng: Thanh long.
Món chính: THỊT GÀ CHIÊN GIÒN
Lườn gà mua về rửa sạch, thái miếng dày bằng ngón tay, ướp với chút gia vị tầm 10 phút cho ngấm. Cho bột chiên giòn vào túi bóng, chắt phần nước ướp, cho phần thịt gà vào túi, buộc chặt đầu rồi xóc đều để bột bao đều quanh miếng thịt. Để dầu ăn nóng thì cho thịt gà vào chiên giòn vàng đều hai mặt.
TRỨNG CHƯNG CÀ CHUA
Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, phi thơm cùng hành và chút dầu ăn, thêm chút bột canh cho cà nhanh nhừ. Khi cà nhừ thì cho trứng vào khuấy đều để trứng quyện với cà chua. Thêm gia vị vừa ăn, đảo đến khi trứng sền sệt, hơi khô là được.
Món phụ: CANH CÀ CHUA NẤU TRỨNG
Dùng phần cà chua còn lại rửa sạch, bổ miếng cau, phi thơm cùng hành và dấu ăn. Khi cà chua nhừ thì cho 1 bát to nước lọc vào đun sôi, đập trứng vào nồi canh, khuấy cho trứng tan, để nước canh sôi lại thì nêm gia vị rồi tắt bếp. Món canh ăn kèm rau xà lách rất ngon.
BẮP TẨM BỘT CHIÊN GIÒN
Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch với nước để ráo. Lòng trắng trứng để riêng ra bát, cho ngô vào trộn đều. Bột chiên giòn cho vào túi bóng, cho ngô vào xóc đều, cho vào chiếc rổ thưa lọc hết phần bột thừa. Đặt chảo dầu lên bếp, cho ngô vào chiên vàng đều là được. Cho ra giấy thấm dầu tầm 5 phút, rồi xếp vào đĩa.
NỘM RAU CỦ
Bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt, su hào đều rửa sạch, thái nhỏ. Rau húng rửa sạch, ngâm với chút nước muối loãng, vớt ra để ráo, vẩy khô rồi thái nhỏ. Lạc rang chín, xát vỏ, giã dập, ớt, tỏi băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt. Cho rau củ vào âu to cho nước đun sôi vào trần qua rồi dùng khăn màn sạch vắt kiệt nước. Cho lại vào âu, dùng đũa xới đều, để hết nóng thì thêm các gia vị gồm bột canh (hoặc nước mắm), đường, bột ngọt phù hợp theo khẩu vị người ăn. Thêm nước cốt chanh, ớt tỏi, rau thơm rồi trộn đều. Để nộm tầm 15 phút cho ngấm gia vị là dùng được.
Món tráng miệng: Thanh Long