Món súp rắn, canh rắn (Snake Soup) là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc, nhưng cũng được tìm thấy nhiều trong các nhà hàng ở Malaysia. (Ảnh: TCT, minh họa)Trong y học Trung Quốc, thịt rắn được biết đến như một loại thực phẩm mang tính "dương" hoặc thực phẩm mang lại nhiệt cho cơ thể.Nó được biết đến với công dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm khớp, được cho là tốt cho tuần hoàn máu và da, tăng cường sức đề kháng.Mặc dù rất ngon theo đánh giá của nhiều người, súp rắn vẫn được xem là món ăn kinh dị bởi nó được chế biến bằng cách sử dụng thịt của loài rắn, đa số là rắn nước.Quá trình chế biến súp rắn khá phức tạp và tốn thời gian. Trước hết, rắn được giết và loại bỏ da, sau đó được làm sạch và thái thành từng miếng nhỏ.Thịt rắn được hòa quyện với các gia vị như hành tây, tỏi, gừng và các loại gia vị khác.Nước dùng từ xương và củ hành cũng được sử dụng để tạo thành một nồi súp/canh thơm ngon.Có hương vị đặc trưng, thường được miêu tả là ngọt, đậm đà, thêm một chút cay nồng, món súp rắn Malaysia thực sự rất cuốn hút.Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng thịt rắn và thưởng thức món súp rắn không phổ biến trong ẩm thực hàng ngày của người dân Malaysia.Thường phải đến các nhà hàng, nơi có đầu bếp chuyên môn cao, mới được thưởng thức món ăn được xem như đặc sản này.Món súp rắn ở Malaysia thường được chế biến với các thành phần như thịt rắn, gia vị, các loại rau, thường có thêm các loại nấm và củ quả. Mời quý độc giả xem thêm video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Món súp rắn, canh rắn (Snake Soup) là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc, nhưng cũng được tìm thấy nhiều trong các nhà hàng ở Malaysia. (Ảnh: TCT, minh họa)
Trong y học Trung Quốc, thịt rắn được biết đến như một loại thực phẩm mang tính "dương" hoặc thực phẩm mang lại nhiệt cho cơ thể.
Nó được biết đến với công dụng hỗ trợ chữa các bệnh như viêm khớp, được cho là tốt cho tuần hoàn máu và da, tăng cường sức đề kháng.
Mặc dù rất ngon theo đánh giá của nhiều người, súp rắn vẫn được xem là món ăn kinh dị bởi nó được chế biến bằng cách sử dụng thịt của loài rắn, đa số là rắn nước.
Quá trình chế biến súp rắn khá phức tạp và tốn thời gian. Trước hết, rắn được giết và loại bỏ da, sau đó được làm sạch và thái thành từng miếng nhỏ.
Thịt rắn được hòa quyện với các gia vị như hành tây, tỏi, gừng và các loại gia vị khác.
Nước dùng từ xương và củ hành cũng được sử dụng để tạo thành một nồi súp/canh thơm ngon.
Có hương vị đặc trưng, thường được miêu tả là ngọt, đậm đà, thêm một chút cay nồng, món súp rắn Malaysia thực sự rất cuốn hút.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng thịt rắn và thưởng thức món súp rắn không phổ biến trong ẩm thực hàng ngày của người dân Malaysia.
Thường phải đến các nhà hàng, nơi có đầu bếp chuyên môn cao, mới được thưởng thức món ăn được xem như đặc sản này.
Món súp rắn ở Malaysia thường được chế biến với các thành phần như thịt rắn, gia vị, các loại rau, thường có thêm các loại nấm và củ quả.
Mời quý độc giả xem thêm video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”