Chuột chết trong nồi lẩu. Tối 20/11 tại một nhà hàng Sài Gòn nằm trên đường Hoa Lan (thuộc phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM), đoàn người nhà chị Tranh gọi 3 nồi lẩu cua ra ăn. Khi mọi người ăn gần hết, thì hoảng hồn phát hiện trong một nồi lẩu có một con chuột chết. Sự việc càng khiến nhiều khách hàng hoang mang về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay.Trước thông tin vụ việc này, anh Phúc, quản lý nhà hàng cho biết, thông tin chuột có trong lẩu cua là có thực. Theo anh Phúc, có người báo với tổng quản lý nhà hàng là "chuột rớt từ trần nhà xuống nồi lẩu cua". Về phía bếp, bếp trưởng và bếp phó khẳng định làm đúng vệ sinh. Người quản lý nhà hàng giải thích "lẩu cua nước trong veo, đục sơ thôi, thực khách ăn hết cái hết nước còn chút xíu mới phát hiện con chuột trong đó".Xúc xích được rửa bằng dầu rửa bát? Hình ảnh được anh L.Đ.P đăng tải ghi lại cảnh một người phụ nữ đang rửa xúc xích bằng dầu rửa bát. Qua bàn tay nhào bóp của người bán hàng, từng chiếc xúc xích mốc meo, nhớt nhèo trở thành món xúc xích nướng óng ả, thơm lừng. Anh này còn tả lại, chậu rửa xúc xích có sủi bọt rất nhiều, nếu không phải dùng dầu rửa bát để rửa xúc xích thì những chiếc xúc xích này đã quá ôi, thiu đến mức sủi cả bọt khi cho vào nước.Cuối năm ngoái, đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường – Công an quận Hai Bà Trưng và Trạm thú y quận Hai Bà Trưng kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại xưởng chế biến thực phẩm ở Minh Khai (Hà Nội). Tại đây phát hiện các công nhân của cơ sở này đang sản xuất xúc xích thịt lợn có thành phần nguyên liệu là da gà, lòng lợn thối. Đây là nguyên liệu không đúng với thành phần mà cơ sở này đăng ký với cơ quan chức năng.Chuối ngâm thuốc diệt cỏ. Ngày 29/10 thanh tra chuyên ngành của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương đã tiến hành tiêu hủy 200kg chuối có sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D làm chín và làm cứng trái.Phát hiện hàng tấn thịt thối chuẩn bị tuồn ra thị trường. Theo một cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, dung dịch CO 2,4D giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, do đó nhúng vào dung dịch này không chỉ giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, mà còn có thể bảo quản được rất lâu. Nhưng, đây là loại hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng...Ngày 7/9/2015, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua sầu riêng Minh Tâm của ông Lê Minh Tâm (Sinh năm 1978), có hộ khẩu tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thu mua ở xã Ea Yông, huyện Krông Păk.Tại đây, tổ công tác phát hiện 4 nhân công ở đây đang có hành vi nhúng những quả sầu riêng chưa chín vào trong thùng dung dịch đã được pha hóa chất sẵn. Mục đích là để kích thích cho trái sầu riêng được chín đều và không bị các loại nấm bệnh làm hư hỏng trái sầu riêng. Đây là những hoá chất không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.Phát hiện gần 3 tấn thịt thối chuẩn bị tuồn ra thị trường. Trưa ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường số 5 (tỉnh Đồng Nai) phối hợp với trạm thú Y huyện Trảng Bom bất ngờ kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật chưa qua kiểm dịch tại xã Bình Minh do ông Trần Văn Hóa (SN 1977, ngụ tại địa phương) làm chủ.Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 3 tấn thịt và mỡ heo đã bốc mùi hôi thối. Ngoài cất giấu trong hàng chục thùng lạnh, số mỡ và thịt còn để la liệt giữa sàn nhà, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chuột chết trong nồi lẩu. Tối 20/11 tại một nhà hàng Sài Gòn nằm trên đường Hoa Lan (thuộc phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM), đoàn người nhà chị Tranh gọi 3 nồi lẩu cua ra ăn. Khi mọi người ăn gần hết, thì hoảng hồn phát hiện trong một nồi lẩu có một con chuột chết. Sự việc càng khiến nhiều khách hàng hoang mang về vấn đề thực phẩm bẩn hiện nay.
Trước thông tin vụ việc này, anh Phúc, quản lý nhà hàng cho biết, thông tin chuột có trong lẩu cua là có thực. Theo anh Phúc, có người báo với tổng quản lý nhà hàng là "chuột rớt từ trần nhà xuống nồi lẩu cua". Về phía bếp, bếp trưởng và bếp phó khẳng định làm đúng vệ sinh. Người quản lý nhà hàng giải thích "lẩu cua nước trong veo, đục sơ thôi, thực khách ăn hết cái hết nước còn chút xíu mới phát hiện con chuột trong đó".
Xúc xích được rửa bằng dầu rửa bát? Hình ảnh được anh L.Đ.P đăng tải ghi lại cảnh một người phụ nữ đang rửa xúc xích bằng dầu rửa bát. Qua bàn tay nhào bóp của người bán hàng, từng chiếc xúc xích mốc meo, nhớt nhèo trở thành món xúc xích nướng óng ả, thơm lừng. Anh này còn tả lại, chậu rửa xúc xích có sủi bọt rất nhiều, nếu không phải dùng dầu rửa bát để rửa xúc xích thì những chiếc xúc xích này đã quá ôi, thiu đến mức sủi cả bọt khi cho vào nước.
Cuối năm ngoái, đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường – Công an quận Hai Bà Trưng và Trạm thú y quận Hai Bà Trưng kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại xưởng chế biến thực phẩm ở Minh Khai (Hà Nội). Tại đây phát hiện các công nhân của cơ sở này đang sản xuất xúc xích thịt lợn có thành phần nguyên liệu là da gà, lòng lợn thối. Đây là nguyên liệu không đúng với thành phần mà cơ sở này đăng ký với cơ quan chức năng.
Chuối ngâm thuốc diệt cỏ. Ngày 29/10 thanh tra chuyên ngành của Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương đã tiến hành tiêu hủy 200kg chuối có sử dụng thuốc trừ cỏ CO 2,4D làm chín và làm cứng trái.
Phát hiện hàng tấn thịt thối chuẩn bị tuồn ra thị trường. Theo một cán bộ Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương, dung dịch CO 2,4D giúp tiêu diệt các vi sinh vật bám vào trái cây, do đó nhúng vào dung dịch này không chỉ giúp trái cây nhìn tươi ngon hơn, cứng hơn, mà còn có thể bảo quản được rất lâu. Nhưng, đây là loại hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng...
Ngày 7/9/2015, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua sầu riêng Minh Tâm của ông Lê Minh Tâm (Sinh năm 1978), có hộ khẩu tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thu mua ở xã Ea Yông, huyện Krông Păk.
Tại đây, tổ công tác phát hiện 4 nhân công ở đây đang có hành vi nhúng những quả sầu riêng chưa chín vào trong thùng dung dịch đã được pha hóa chất sẵn. Mục đích là để kích thích cho trái sầu riêng được chín đều và không bị các loại nấm bệnh làm hư hỏng trái sầu riêng. Đây là những hoá chất không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Phát hiện gần 3 tấn thịt thối chuẩn bị tuồn ra thị trường. Trưa ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường số 5 (tỉnh Đồng Nai) phối hợp với trạm thú Y huyện Trảng Bom bất ngờ kiểm tra đột xuất 1 cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật chưa qua kiểm dịch tại xã Bình Minh do ông Trần Văn Hóa (SN 1977, ngụ tại địa phương) làm chủ.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 3 tấn thịt và mỡ heo đã bốc mùi hôi thối. Ngoài cất giấu trong hàng chục thùng lạnh, số mỡ và thịt còn để la liệt giữa sàn nhà, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.