1. Canh rau má nấu thịt. Nguyên liệu: Rau má, thịt nạc, hành khô, gia vị. Rau má nhặt sạch lá hư, rễ rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, bằm hoặc thái nhỏ. Ảnh: calofood.vn.Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm sơ. Cho thịt vào xào cho tái. Lúc sau, bạn cho hạt nêm vào cùng nước. Đợi nước sôi thì cho rau má vào, nêm lại gia vị vừa ăn, chờ canh sôi trở lại thì tắt bếp. Ảnh: eva.vn.2. Ngan xào rau má. Nguyên liệu: Lườn ngan, hành khô, gừng, rau má, gia vị, tiêu, lạc rang. Rau má nhặt bỏ cỏ bẩn, giữ nguyên rễ đem rửa sạch, thái nhỏ. Ngan làm sạch lông, ruột, mổ ra rồi lọc lấy phần thịt ngan đem thái lát nhỏ. Ảnh: doisongphapluat.com.Hành khô, gừng băm nhỏ. Thịt ngan sau khi đã ướp với hành, gừng băm nhỏ, cùng với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 30 phút. Ảnh: jamja.vn.Cho dầu vào chảo, cho thịt ngan đã ướp vào đảo cho chín tái mới cho rau má vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng và xào đến khi cả hai cùng chín tới là đạt, tắt bếp, múc ra đĩa rồi rắc thêm một ít lạc rang lên trên. Ảnh: doisongphapluat.com.3. Canh rau má nấu tôm. Nguyên liệu: Tôm, rau má, tỏi, mắm, bột nêm, muối, dầu ăn. Rau má rửa sạch, cắt vừa ăn. Tôm cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Ảnh: Yeunoitro.net.Nấu sôi nước rồi cho thêm tôm vào, nấu cho sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Chờ nước sôi bùng rồi mới cho rau, vừa chín thì tắt bếp. Ảnh: BepGiaDinh.com.
1. Canh rau má nấu thịt. Nguyên liệu: Rau má, thịt nạc, hành khô, gia vị. Rau má nhặt sạch lá hư, rễ rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, bằm hoặc thái nhỏ. Ảnh: calofood.vn.
Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi bằm sơ. Cho thịt vào xào cho tái. Lúc sau, bạn cho hạt nêm vào cùng nước. Đợi nước sôi thì cho rau má vào, nêm lại gia vị vừa ăn, chờ canh sôi trở lại thì tắt bếp. Ảnh: eva.vn.
2. Ngan xào rau má. Nguyên liệu: Lườn ngan, hành khô, gừng, rau má, gia vị, tiêu, lạc rang. Rau má nhặt bỏ cỏ bẩn, giữ nguyên rễ đem rửa sạch, thái nhỏ. Ngan làm sạch lông, ruột, mổ ra rồi lọc lấy phần thịt ngan đem thái lát nhỏ. Ảnh: doisongphapluat.com.
Hành khô, gừng băm nhỏ. Thịt ngan sau khi đã ướp với hành, gừng băm nhỏ, cùng với hạt nêm, nước mắm, tiêu xay trong khoảng 30 phút. Ảnh: jamja.vn.
Cho dầu vào chảo, cho thịt ngan đã ướp vào đảo cho chín tái mới cho rau má vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng và xào đến khi cả hai cùng chín tới là đạt, tắt bếp, múc ra đĩa rồi rắc thêm một ít lạc rang lên trên. Ảnh: doisongphapluat.com.
3. Canh rau má nấu tôm. Nguyên liệu: Tôm, rau má, tỏi, mắm, bột nêm, muối, dầu ăn. Rau má rửa sạch, cắt vừa ăn. Tôm cũng rửa sạch rồi băm nhỏ. Ảnh: Yeunoitro.net.
Nấu sôi nước rồi cho thêm tôm vào, nấu cho sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Chờ nước sôi bùng rồi mới cho rau, vừa chín thì tắt bếp. Ảnh: BepGiaDinh.com.