1. Phi lê cá diêu hồng sốt cà. Nguyên liệu: Cá diêu hồng, cà chua, đường, dầu hào, hạt nêm, tiêu, ngò rí. Rửa sạch cá với muối. Cắt cá thành miếng vừa ăn. Cà chua cắt nhỏ xay nhuyễn. Ảnh: pasgo.vn.Cho ít dầu vào chảo, dầu vừa nóng cho ít hành tỏi băm phi thơm, cho cà chua thêm dầu hào, hạt nêm, đường vào nêm lại cho vừa ăn. Cá chiên giòn cho ra dĩa đổ nước sốt cà chua lên trên, cho ít tiêu và ngò rí để trang trí. Ảnh: cookpad.com.2. Phi lê cá diêu hồng chiên xù. Nguyên liệu: Cá diêu hồng to, bột chiên xù, bột chiên giòn, trứng gà, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường. Ảnh: Luckysaigon.vn.Phi lê cá ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Cho bột chiên giòn và chiên xù ra từng bát riêng nhau. Đập trứng vào bát, đánh tan. Ảnh: YoungBee.WordPress.com.Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn. Tiếp đều lăn qua một lớp trứng cuối cùng là bột chiên xù. Cho ngập chảo dầu, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. Pha nước chấm với mắm, đường, tỏi ớt hoặc chấm với tương ớt đều rất ngon. Ảnh: cookpad.com.3. Phi lê cá diêu hồng giòn sốt lòng đỏ trứng. Nguyên liệu: Cá diêu hồng, trứng gà, cà chua bi, rau thơm, tỏi, ớt, mắm, đường, dầu ăn. Cá diêu hồng làm sạch, bỏ mang, vảy, nội tạng. Ảnh: Healthplus.vn.Tiếp đó khía những đường chéo lên mình cá giúp cá dễ ngấm gia vị và để cá ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Ảnh: dacsanquangninh.net.Khi cá đã chín vàng đều hai mặt, không cháy khét, không vỡ nát thì tắt bếp và gắp cá ra đĩa. Đập trứng gà, lọc lấy lòng đỏ rồi đánh tan. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào chảo rồi khuấy đều để lòng đỏ trứng tan thành từng miếng, chín vàng và không đóng bánh. Ảnh: monngon.tv.Rắc lòng đỏ trứng chín vàng lên trên con cá đã chiên giòn. Tiếp đó trang trí thêm rau thơm, cà chua bi xung quanh để món ăn thêm đẹp mắt. Pha nước chấm thơm ngon với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường, thêm ớt, tỏi đập giập băm nhỏ là có thể thưởng thức món cá diêu hồng chiên giòn sốt lòng đỏ trứng gà. Ảnh: cathuonghang.com.4. Phi lê cá xào lá quế. Nguyên liệu: Phi lê cá điêu hồng, lá quế, thì là, hành lá, ớt sừng, tỏi băm, bột nghệ, bột chiên giòn, dầu ăn. Phi lê cá điêu hồng cắt lát dày 2x4 cm, ướp cùng bột nghệ. Lá quế cắt đôi. Thìa là, hành lá cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo. Ảnh: noithatkienan.com.Phi lê cá tẩm cá qua bột chiên, chiên ngập dầu cho chín vàng, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào. Cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2 muỗng canh vào, đun sủi. Cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: giadinh.net.vn.
1. Phi lê cá diêu hồng sốt cà. Nguyên liệu: Cá diêu hồng, cà chua, đường, dầu hào, hạt nêm, tiêu, ngò rí. Rửa sạch cá với muối. Cắt cá thành miếng vừa ăn. Cà chua cắt nhỏ xay nhuyễn. Ảnh: pasgo.vn.
Cho ít dầu vào chảo, dầu vừa nóng cho ít hành tỏi băm phi thơm, cho cà chua thêm dầu hào, hạt nêm, đường vào nêm lại cho vừa ăn. Cá chiên giòn cho ra dĩa đổ nước sốt cà chua lên trên, cho ít tiêu và ngò rí để trang trí. Ảnh: cookpad.com.
2. Phi lê cá diêu hồng chiên xù. Nguyên liệu: Cá diêu hồng to, bột chiên xù, bột chiên giòn, trứng gà, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường. Ảnh: Luckysaigon.vn.
Phi lê cá ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Cho bột chiên giòn và chiên xù ra từng bát riêng nhau. Đập trứng vào bát, đánh tan. Ảnh: YoungBee.WordPress.com.
Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn. Tiếp đều lăn qua một lớp trứng cuối cùng là bột chiên xù. Cho ngập chảo dầu, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. Pha nước chấm với mắm, đường, tỏi ớt hoặc chấm với tương ớt đều rất ngon. Ảnh: cookpad.com.
3. Phi lê cá diêu hồng giòn sốt lòng đỏ trứng. Nguyên liệu: Cá diêu hồng, trứng gà, cà chua bi, rau thơm, tỏi, ớt, mắm, đường, dầu ăn. Cá diêu hồng làm sạch, bỏ mang, vảy, nội tạng. Ảnh: Healthplus.vn.
Tiếp đó khía những đường chéo lên mình cá giúp cá dễ ngấm gia vị và để cá ráo nước. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Ảnh: dacsanquangninh.net.
Khi cá đã chín vàng đều hai mặt, không cháy khét, không vỡ nát thì tắt bếp và gắp cá ra đĩa. Đập trứng gà, lọc lấy lòng đỏ rồi đánh tan. Tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà vào chảo rồi khuấy đều để lòng đỏ trứng tan thành từng miếng, chín vàng và không đóng bánh. Ảnh: monngon.tv.
Rắc lòng đỏ trứng chín vàng lên trên con cá đã chiên giòn. Tiếp đó trang trí thêm rau thơm, cà chua bi xung quanh để món ăn thêm đẹp mắt. Pha nước chấm thơm ngon với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường, thêm ớt, tỏi đập giập băm nhỏ là có thể thưởng thức món cá diêu hồng chiên giòn sốt lòng đỏ trứng gà. Ảnh: cathuonghang.com.
4. Phi lê cá xào lá quế. Nguyên liệu: Phi lê cá điêu hồng, lá quế, thì là, hành lá, ớt sừng, tỏi băm, bột nghệ, bột chiên giòn, dầu ăn. Phi lê cá điêu hồng cắt lát dày 2x4 cm, ướp cùng bột nghệ. Lá quế cắt đôi. Thìa là, hành lá cắt khúc. Ớt sừng bỏ hạt, cắt xéo. Ảnh: noithatkienan.com.
Phi lê cá tẩm cá qua bột chiên, chiên ngập dầu cho chín vàng, sau đó vớt ra, để ráo dầu. Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào. Cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2 muỗng canh vào, đun sủi. Cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: giadinh.net.vn.