Dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C, kali và lycopene, chất chống oxy hóa chống ung thư, theo Webmd.com. Đây cũng là thực phẩm mùa hè giúp giải nhiệt rất tốt.Tôm chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, giàu omega-3 và vitamin B12 bảo vệ tim mạch, theo tạp chí Outside.Ngô giàu lutein, chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một nguyên nhân phổ biến gây mù ở người lớn tuổi. Ăn ngô ngọt còn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.Cần tây chứa các hợp chất chống viêm làm dịu đường tiêu hóa của bạn, chất chống oxy hóa chống bệnh tật và vitamin như folate, vitamin K và vitamin C.Hạt hướng dương là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn cung cấp các khoáng chất quan trọng khác như mangan, magiê và selen.Dưa cải bắp nguồn cung cấp men vi sinh, giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong ruột của bạn.Nấm có tiềm năng tăng cường khả năng miễn dịch và có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.Beta-carotene trong quả mơ có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Quả mơ cũng giàu kali, khoáng chất cần thiết cho chức năng thần kinh và cơ bắp.Đu đủ chứa chất xơ có thể liên kết với các độc tố gây ung thư trong đại tràng và ngăn cản chúng ảnh hưởng đến các tế bào đại tràng khỏe mạnh. Folate và beta-carotene trong đu đủ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại tràng.Mận và mận khô giàu thocyanin, chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Ngoài ra, quả mận có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.Quả đào giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống ung thư và các bệnh mãn tính khác.Quả bơ chứa chất béo lành mạnh và giàu sterol thực vật làm giảm cholesterol. Ảnh: RD.Video "Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày". Nguồn: VTC
Dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C, kali và lycopene, chất chống oxy hóa chống ung thư, theo Webmd.com. Đây cũng là thực phẩm mùa hè giúp giải nhiệt rất tốt.
Tôm chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo, giàu omega-3 và vitamin B12 bảo vệ tim mạch, theo tạp chí Outside.
Ngô giàu lutein, chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, một nguyên nhân phổ biến gây mù ở người lớn tuổi. Ăn ngô ngọt còn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Cần tây chứa các hợp chất chống viêm làm dịu đường tiêu hóa của bạn, chất chống oxy hóa chống bệnh tật và vitamin như folate, vitamin K và vitamin C.
Hạt hướng dương là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn cung cấp các khoáng chất quan trọng khác như mangan, magiê và selen.
Dưa cải bắp nguồn cung cấp men vi sinh, giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong ruột của bạn.
Nấm có tiềm năng tăng cường khả năng miễn dịch và có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Beta-carotene trong quả mơ có thể giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Quả mơ cũng giàu kali, khoáng chất cần thiết cho chức năng thần kinh và cơ bắp.
Đu đủ chứa chất xơ có thể liên kết với các độc tố gây ung thư trong đại tràng và ngăn cản chúng ảnh hưởng đến các tế bào đại tràng khỏe mạnh. Folate và beta-carotene trong đu đủ có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Mận và mận khô giàu thocyanin, chất chống oxy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do gây tổn thương tế bào. Ngoài ra, quả mận có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.
Quả đào giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống ung thư và các bệnh mãn tính khác.
Quả bơ chứa chất béo lành mạnh và giàu sterol thực vật làm giảm cholesterol. Ảnh: RD.
Video "Những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày". Nguồn: VTC