Nem rau củ: gồm cà rốt, khoai tây, khoai lang bào nhỏ, nấm tai mèo, nấm hương trộn đều, rán giòn. Đây là một trong những món chay cúng rằm tháng 7 được nhiều người lựa chọn.Miến trộn: nấm tai mèo, đậu phụ chiên thái chỉ, cà rốt bào sợi xào chín tới, trộn vào miến đã trần qua nước sôi rồi rắc lạc và rau thơm lên trên.Rau củ luộc: cà rốt, bí ngồi, đậu rồng, đậu bắp, su su luộc chấm với nước tương.Chả mực chay: nấm sò, su hào, cà rốt, thì là, hành tây trộn đều cùng gia vị sau đó trộn với hỗn hợp sền sệt gồm bột mì, bột gạo, bột ngô rồi chiên vàng.Canh nấm hạt sen: ninh hạt sen chín mềm sau đó cho nấm hương, nấm linh chi, cà rốt vào đun chín, nếm gia vị vừa ăn.Xôi vò hạt sen: hạt sen ninh chín bở, đậu xanh đồ chín rồi giã nhuyễn. Sau khi đồ xôi chín thì trộn đậu xanh cho đến khi xôi tơi ra thì trộn tiếp hạt sen.Chả lá lốt: đậu phụ, nấm hương, hành khô băm nhỏ, thêm gia vị vừa ăn, cuốn với lá lốt, chiên chín vàng rồi bày ra đĩa ăn nóng.Cải chíp xốt nấm: đun sôi dầu hào, dầu mè và nước ngâm nấm. Sau đó thả nấm vào đun chín rồi cho cải vào xào, trộn đều rồi xếp ra đĩa bày nấm lên trên.Đậu phụ tẩm bột chiên giòn: Trộn hỗn hợp bột gồm ¾ chén bột ngô, ¼ chén bột ngũ cốc, gia vị, hạt tiêu đen với một ít nước. 400g đậu phụ cắt thành những miếng vuông, lăn qua hỗn hợp bột rồi rán vàng đều các mặt.Canh nấm chay: ninh mềm hạt sen rồi cho nấm, cà rốt, đậu phụ tươi cắt nhỏ vào nấu chín, nêm vừa gia vị rồi múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
Nem rau củ: gồm cà rốt, khoai tây, khoai lang bào nhỏ, nấm tai mèo, nấm hương trộn đều, rán giòn. Đây là một trong những món chay cúng rằm tháng 7 được nhiều người lựa chọn.
Miến trộn: nấm tai mèo, đậu phụ chiên thái chỉ, cà rốt bào sợi xào chín tới, trộn vào miến đã trần qua nước sôi rồi rắc lạc và rau thơm lên trên.
Rau củ luộc: cà rốt, bí ngồi, đậu rồng, đậu bắp, su su luộc chấm với nước tương.
Chả mực chay: nấm sò, su hào, cà rốt, thì là, hành tây trộn đều cùng gia vị sau đó trộn với hỗn hợp sền sệt gồm bột mì, bột gạo, bột ngô rồi chiên vàng.
Canh nấm hạt sen: ninh hạt sen chín mềm sau đó cho nấm hương, nấm linh chi, cà rốt vào đun chín, nếm gia vị vừa ăn.
Xôi vò hạt sen: hạt sen ninh chín bở, đậu xanh đồ chín rồi giã nhuyễn. Sau khi đồ xôi chín thì trộn đậu xanh cho đến khi xôi tơi ra thì trộn tiếp hạt sen.
Chả lá lốt: đậu phụ, nấm hương, hành khô băm nhỏ, thêm gia vị vừa ăn, cuốn với lá lốt, chiên chín vàng rồi bày ra đĩa ăn nóng.
Cải chíp xốt nấm: đun sôi dầu hào, dầu mè và nước ngâm nấm. Sau đó thả nấm vào đun chín rồi cho cải vào xào, trộn đều rồi xếp ra đĩa bày nấm lên trên.
Đậu phụ tẩm bột chiên giòn: Trộn hỗn hợp bột gồm ¾ chén bột ngô, ¼ chén bột ngũ cốc, gia vị, hạt tiêu đen với một ít nước. 400g đậu phụ cắt thành những miếng vuông, lăn qua hỗn hợp bột rồi rán vàng đều các mặt.
Canh nấm chay: ninh mềm hạt sen rồi cho nấm, cà rốt, đậu phụ tươi cắt nhỏ vào nấu chín, nêm vừa gia vị rồi múc ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.