Xôi gà nướng: Món xôi gà nướng là món ăn phù hợp trong mùa đông lạnh giá ở Hà Nội. Phần xôi nấu chín mềm dẻo, nóng hổi ăn cùng thịt gà tươi, thơm phức tạo vị ngon khó cưỡng lại. Bạn có thể sử dụng thêm tương ớt hoặc sốt chua ngọt để món xôi thêm đậm đà, hấp dẫn. Điểm đặc biệt tạo nên sức hút của món ăn này là gà được tẩm ướp gia vị vừa miệng, khéo léo và dậy mùi thơm sau khi nướng.Xôi chả cua: Một suất xôi chả cua có thành phần không thể thiếu chính là chả cua, cùng với đầy đủ các thức ăn kèm quen thuộc như trứng, thịt kho, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, chả quế, giò bò... (tùy vào khẩu vị của người ăn). Thường thì người bán hàng tự mua cua làm chả nên chả không bị bở hay ngấy mà rất giòn và nạc.Xôi mít: Xôi mít vô cùng bắt mắt với những múi mít chín vàng ươm đã bỏ hột, thay vào là xôi nếp mềm dẻo. Ở một số nơi, xôi mít còn được phủ lên chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa trông vô cùng hấp dẫn. Nhón một miếng xôi mít lên ăn thử, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của mít vừa chín tới kết hợp cùng sự dẻo mềm của xôi quyện cùng cùng cốt dừa vừa bùi, vừa béo.Xôi xoài: Xôi xoài có cách chế biến tương tự như xôi mít, chỉ khác thay những múi mít chín là những miếng thịt xoài dày, thơm. Ngoài vị ngọt, thơm, bùi, xôi xoài còn có chút chua nhẹ đặc trưng của thứ quả này nên ăn ít ngán hơn xôi mít.Xôi chè: Xôi chè gồm 2 phần xôi và chè riêng biệt. Chè là chè hoa cau được nấu từ chút bột sắn quấy loãng với chút đỗ xanh đã nấu chín, nhìn rất ngon mắt. Xôi ăn kèm phải là xôi vò nấu khéo sao cho từng hạt xôi vừa tơi đều, vừa bám đậu xanh. Múc lưng bát chè rồi thêm 2 - 3 thìa lớn xôi vò, trộn đều, từ từ thưởng thức, bạn sẽ thấy vị thơm, bùi của gạo nếp và đậu xanh quyện đều trong vị ngọt của đường, thơm thanh của bột sắn thật khó chối từ.Xôi nấm: Món xôi nấm được nhiều người yêu thích vì sự kết hợp đầy thú vị và rất mới mẻ. Bạn có thể dùng xôi nấm vào bữa sáng trưa hay lót dạ khi chiều muộn đều hợp. Một phần xôi nấm sẽ bao gồm thịt gà hoặc thịt heo rang cháy cạnh và ruốc nấm hoặc nấm tươi xào. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngon đặc biệt của thịt và ngọt tự nhiên từ nấm cộng với chút xôi nếp dẻo thơm đem đến sự kết hợp vừa vặn và ngon miệng.Xôi rán: Một suất xôi rán được ăn cùng chả, giò bò, ruốc, trứng và chan thêm chút nước thịt. Chính vì vậy, phần ăn trông khá đầy đủ và rất đẹp mắt. Khi ăn, vị giòn của xôi quyện cùng miếng chả đậm đà, hòa cùng vị ngọt từ nước thịt khiến thực khách thích thú.Xôi nem chua: Xôi nem chua được ăn kèm thịt bò khô, khoai tây chiên, nem chua rán và dưa góp, sự kết hợp này mang đến một hương vị khá lạ mà lại rất ngon. Nem chua mềm, thịt bò khô dai dai, khoai tây giòn và xôi dẻo kết hợp với nhau ăn ý, tạo nên vị lạ miệng khó quên. Bạn có thể nêm thêm chút tương ớt cay mà không mất đi vị ngon.
Xôi gà nướng: Món xôi gà nướng là món ăn phù hợp trong mùa đông lạnh giá ở Hà Nội. Phần xôi nấu chín mềm dẻo, nóng hổi ăn cùng thịt gà tươi, thơm phức tạo vị ngon khó cưỡng lại. Bạn có thể sử dụng thêm tương ớt hoặc sốt chua ngọt để món xôi thêm đậm đà, hấp dẫn. Điểm đặc biệt tạo nên sức hút của món ăn này là gà được tẩm ướp gia vị vừa miệng, khéo léo và dậy mùi thơm sau khi nướng.
Xôi chả cua: Một suất xôi chả cua có thành phần không thể thiếu chính là chả cua, cùng với đầy đủ các thức ăn kèm quen thuộc như trứng, thịt kho, lạp xưởng, ruốc, thịt gà, chả quế, giò bò... (tùy vào khẩu vị của người ăn). Thường thì người bán hàng tự mua cua làm chả nên chả không bị bở hay ngấy mà rất giòn và nạc.
Xôi mít: Xôi mít vô cùng bắt mắt với những múi mít chín vàng ươm đã bỏ hột, thay vào là xôi nếp mềm dẻo. Ở một số nơi, xôi mít còn được phủ lên chút dừa tươi, lạc cùng nước cốt dừa trông vô cùng hấp dẫn. Nhón một miếng xôi mít lên ăn thử, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt của mít vừa chín tới kết hợp cùng sự dẻo mềm của xôi quyện cùng cùng cốt dừa vừa bùi, vừa béo.
Xôi xoài: Xôi xoài có cách chế biến tương tự như xôi mít, chỉ khác thay những múi mít chín là những miếng thịt xoài dày, thơm. Ngoài vị ngọt, thơm, bùi, xôi xoài còn có chút chua nhẹ đặc trưng của thứ quả này nên ăn ít ngán hơn xôi mít.
Xôi chè: Xôi chè gồm 2 phần xôi và chè riêng biệt. Chè là chè hoa cau được nấu từ chút bột sắn quấy loãng với chút đỗ xanh đã nấu chín, nhìn rất ngon mắt. Xôi ăn kèm phải là xôi vò nấu khéo sao cho từng hạt xôi vừa tơi đều, vừa bám đậu xanh. Múc lưng bát chè rồi thêm 2 - 3 thìa lớn xôi vò, trộn đều, từ từ thưởng thức, bạn sẽ thấy vị thơm, bùi của gạo nếp và đậu xanh quyện đều trong vị ngọt của đường, thơm thanh của bột sắn thật khó chối từ.
Xôi nấm: Món xôi nấm được nhiều người yêu thích vì sự kết hợp đầy thú vị và rất mới mẻ. Bạn có thể dùng xôi nấm vào bữa sáng trưa hay lót dạ khi chiều muộn đều hợp. Một phần xôi nấm sẽ bao gồm thịt gà hoặc thịt heo rang cháy cạnh và ruốc nấm hoặc nấm tươi xào. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngon đặc biệt của thịt và ngọt tự nhiên từ nấm cộng với chút xôi nếp dẻo thơm đem đến sự kết hợp vừa vặn và ngon miệng.
Xôi rán: Một suất xôi rán được ăn cùng chả, giò bò, ruốc, trứng và chan thêm chút nước thịt. Chính vì vậy, phần ăn trông khá đầy đủ và rất đẹp mắt. Khi ăn, vị giòn của xôi quyện cùng miếng chả đậm đà, hòa cùng vị ngọt từ nước thịt khiến thực khách thích thú.
Xôi nem chua: Xôi nem chua được ăn kèm thịt bò khô, khoai tây chiên, nem chua rán và dưa góp, sự kết hợp này mang đến một hương vị khá lạ mà lại rất ngon. Nem chua mềm, thịt bò khô dai dai, khoai tây giòn và xôi dẻo kết hợp với nhau ăn ý, tạo nên vị lạ miệng khó quên. Bạn có thể nêm thêm chút tương ớt cay mà không mất đi vị ngon.