Màu sắc của quả ớt không nói lên điều gì về vị cay của nó. Điều bạn cần quan tâm là kích thước của nó, ớt càng nhỏ thì có vị càng cay. Bí mật bạn chưa biết này nghe có vẻ lạ lùng nhưng những người vừa mới ăn chuối rất dễ bị muỗi đốt. Lý do là vì chất kali có nhiều trong chuối hay một số thực phẩm giàu kali khác khiến cơ thể sản sinh nhiều axit lactic khiến da bạn có một mùi đặc biệt trong môi trường. Bơ là một loại quả nhanh hỏng ngoài sức tưởng tượng. Chỉ một phút trước quả bơ vẫn còn xanh mướt nhưng chỉ vài giờ sau đã biến màu và ăn không ngon. Tất cả những chất lỏng trong chai này đều là nước nhưng có màu sắc không giống nhau. Bí mật ở đây là không hề có nguồn nước nào giống nhau y hệt. Màu sắc của món ăn khiến trẻ em hiếu động hơn rất nhiều, đặc biệt là màu đỏ hoặc màu vàng. Mặc dù hạt cà phê có tên tiếng Anh là một loại đậu nhưng cà phê không thuộc họ đậu mà là một loại quả mọng. Người Nhật có câu “uống trà cũ còn tệ hơn bị rắn cắn”. Bạn không nên uống trà để lâu vì nó kích thích thành ruột. Người Trung Quốc coi trà cũ là một loại chất độc. Sự thật ngỡ ngàng là mật ong có thể để bao lâu cũng được. Chai mật ong có tuổi thọ cao nhất được tìm thấy vào năm 1922 trong ngôi mộ của một vị Pha-ra-ông. Kiểm định sinh học cho thấy chai mật ong này vẫn ăn được. Nếu thả một quả trứng vào trong nước và thấy trứng nổi thì nên bỏ đi vì chứng đỏ trứng đã để lâu khiến không khí lọt vào bên trong. Bạn nên làm bạn với dưa bắp cải muối nếu muốn giữ dáng. Vị chua của bắp cải muối có tác dụng đốt mỡ nhanh gấp hai lần bình thường. Nếu ăn một miếng socola nhỏ trước bữa ăn, lượng glucose trong máu sẽ tăng lên khiến bạn không thể ăn quá nhiều dù đang đói. Thực phẩm nào dù ăn vào buổi tối cũng sẽ khiến bạn có cảm giác ngon hơn ăn ban ngày.
Màu sắc của quả ớt không nói lên điều gì về vị cay của nó. Điều bạn cần quan tâm là kích thước của nó, ớt càng nhỏ thì có vị càng cay.
Bí mật bạn chưa biết này nghe có vẻ lạ lùng nhưng những người vừa mới ăn chuối rất dễ bị muỗi đốt. Lý do là vì chất kali có nhiều trong chuối hay một số thực phẩm giàu kali khác khiến cơ thể sản sinh nhiều axit lactic khiến da bạn có một mùi đặc biệt trong môi trường.
Bơ là một loại quả nhanh hỏng ngoài sức tưởng tượng. Chỉ một phút trước quả bơ vẫn còn xanh mướt nhưng chỉ vài giờ sau đã biến màu và ăn không ngon.
Tất cả những chất lỏng trong chai này đều là nước nhưng có màu sắc không giống nhau. Bí mật ở đây là không hề có nguồn nước nào giống nhau y hệt.
Màu sắc của món ăn khiến trẻ em hiếu động hơn rất nhiều, đặc biệt là màu đỏ hoặc màu vàng.
Mặc dù hạt cà phê có tên tiếng Anh là một loại đậu nhưng cà phê không thuộc họ đậu mà là một loại quả mọng.
Người Nhật có câu “uống trà cũ còn tệ hơn bị rắn cắn”. Bạn không nên uống trà để lâu vì nó kích thích thành ruột. Người Trung Quốc coi trà cũ là một loại chất độc.
Sự thật ngỡ ngàng là mật ong có thể để bao lâu cũng được. Chai mật ong có tuổi thọ cao nhất được tìm thấy vào năm 1922 trong ngôi mộ của một vị Pha-ra-ông. Kiểm định sinh học cho thấy chai mật ong này vẫn ăn được.
Nếu thả một quả trứng vào trong nước và thấy trứng nổi thì nên bỏ đi vì chứng đỏ trứng đã để lâu khiến không khí lọt vào bên trong.
Bạn nên làm bạn với dưa bắp cải muối nếu muốn giữ dáng. Vị chua của bắp cải muối có tác dụng đốt mỡ nhanh gấp hai lần bình thường.
Nếu ăn một miếng socola nhỏ trước bữa ăn, lượng glucose trong máu sẽ tăng lên khiến bạn không thể ăn quá nhiều dù đang đói.
Thực phẩm nào dù ăn vào buổi tối cũng sẽ khiến bạn có cảm giác ngon hơn ăn ban ngày.