Nấm rừng: Đây là loại thực phẩm mùa hè khá phổ biến. Thực tế có rất nhiều loại nấm rừng khác nhau nếu không may ăn phải loại nấm độc thì chắc chắn bạn sẽ bị ngộ độc, nhẹ thì đau bụng còn nặng có thể đe dọa đến tính mạng. Ảnh: 2Sao. Vì thế, khi lựa chọn nấu các món ăn từ nấm mọc trong thiên nhiên mọi người phải chắc chắn rằng loại nấm đó ăn được. Không được ăn nấm có màu sắc sặc sỡ, không ăn nấm già và không rõ nguồn gốc. Ảnh: Xã luận. Dứa: đây là loại quả mùa hè được rất nhiều người ưa thích. Dứa không chỉ để ăn mà còn có thể làm thành các món sinh tố, nước ép rất ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hãy cẩn trọng khi ăn dứa. Ảnh: Sống khỏe.Ăn dứa khi đói có thể khiến cho bạn bị say, nôn nao, khó chịu nên tránh. Ảnh: Đời sống pháp luật. Dứa có thể gây ngộ độc nếu như chúng ta ăn phải những quá dứa bị dập nát, nhiễm nấm hoặc vật ký sinh có độc. Ảnh: Ngày nay. Dưa hấu: ăn dưa hấu không đúng cách cũng sẽ gây ngộ độc nguy hiểm chết người. Ảnh: Báo khoa học và phát triển. Dưa đã bổ và để quá lâu: nếu ăn loại dưa này bạn có thể bị ngộ độc và bị tiêu chảy do các loại vi khuẩn ở ngoài không khí có thể tấn công vào dưa hấu. Ảnh: VietQ. Ăn dưa hấu để lạnh là sở thích của nhiều người vì cảm giác dưa khi để lạnh sẽ ngọt hơn, thế nhưng đây lại là sai lầm chết người vì dưa để lạnh sẽ gây kích ứng dạ dày và làm tổn thương tỳ vị. Ảnh: Phunutoday. Ăn quá nhiều dưa một lúc: không chỉ gây đầy bụng, khó tiêu mà hàm lượng kali cao trong dưa có thể khiến cho tim gặp vấn đề, rối loạn nhịp tim gây áp lực cho tim… Ảnh: Bệnh tim mạch. Quả na: bạn có thể gặp nguy hiểm với tính mạng nếu như ăn na và cắn vỡ hạt hoặc bị hóc hạt na. Ảnh: Hello bác sĩ.
Nấm rừng: Đây là loại thực phẩm mùa hè khá phổ biến. Thực tế có rất nhiều loại nấm rừng khác nhau nếu không may ăn phải loại nấm độc thì chắc chắn bạn sẽ bị ngộ độc, nhẹ thì đau bụng còn nặng có thể đe dọa đến tính mạng. Ảnh: 2Sao.
Vì thế, khi lựa chọn nấu các món ăn từ nấm mọc trong thiên nhiên mọi người phải chắc chắn rằng loại nấm đó ăn được. Không được ăn nấm có màu sắc sặc sỡ, không ăn nấm già và không rõ nguồn gốc. Ảnh: Xã luận.
Dứa: đây là loại quả mùa hè được rất nhiều người ưa thích. Dứa không chỉ để ăn mà còn có thể làm thành các món sinh tố, nước ép rất ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hãy cẩn trọng khi ăn dứa. Ảnh: Sống khỏe.
Ăn dứa khi đói có thể khiến cho bạn bị say, nôn nao, khó chịu nên tránh. Ảnh: Đời sống pháp luật.
Dứa có thể gây ngộ độc nếu như chúng ta ăn phải những quá dứa bị dập nát, nhiễm nấm hoặc vật ký sinh có độc. Ảnh: Ngày nay.
Dưa hấu: ăn dưa hấu không đúng cách cũng sẽ gây ngộ độc nguy hiểm chết người. Ảnh: Báo khoa học và phát triển.
Dưa đã bổ và để quá lâu: nếu ăn loại dưa này bạn có thể bị ngộ độc và bị tiêu chảy do các loại vi khuẩn ở ngoài không khí có thể tấn công vào dưa hấu. Ảnh: VietQ.
Ăn dưa hấu để lạnh là sở thích của nhiều người vì cảm giác dưa khi để lạnh sẽ ngọt hơn, thế nhưng đây lại là sai lầm chết người vì dưa để lạnh sẽ gây kích ứng dạ dày và làm tổn thương tỳ vị. Ảnh: Phunutoday.
Ăn quá nhiều dưa một lúc: không chỉ gây đầy bụng, khó tiêu mà hàm lượng kali cao trong dưa có thể khiến cho tim gặp vấn đề, rối loạn nhịp tim gây áp lực cho tim… Ảnh: Bệnh tim mạch.
Quả na: bạn có thể gặp nguy hiểm với tính mạng nếu như ăn na và cắn vỡ hạt hoặc bị hóc hạt na. Ảnh: Hello bác sĩ.