Sở dĩ, người dân Nhật Bản sống lâu hơn và có tỷ lệ ung thư thấp hơn là do họ ăn nhiều thực phẩm đậu nành lên men, chất dinh dưỡng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Súp miso là một trong những món ngon ngừa ung thư hiệu quả nhất bởi những lý do sau.Súp miso giàu chất chống oxy hóa. Món súp này giàu vitamin B, sắt, ma giê, can xi, kẽm và các chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, phóng xạ và các hóa chất ô nhiễm bên ngoài.Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Trung tâm ung thư quốc gia (NCCRI) ở Tokyo (Nhật Bản) khẳng định rằng, việc ăn canh miso thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bệnh ung thư vú.Còn một nghiên cứu được tiến hành bởi Sharp GB tại Khoa Dịch tễ học thuộc Quỹ Nghiên cứu các tác động bức xạ Mỹ (RERF) đã khẳng định rằng, việc ăn canh miso có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan nguyên phát HCC.Bên cạnh lợi ích đối với ung thư vú và ung thư gan, canh miso với thành phần đỗ tương còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho biết, việc tăng cường tiêu thụ đỗ tương còn làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh.Nhờ vào chất Genistein, một isoflavone thực vật có trong súp Miso có tác dụng ức chế các tế bào ung thư sinh sản và phát triển. Cơ chế chính của nó là ngăn ngừa cung cấp máu cho tế bào ung thư, khi các tế bào này không được cung cấp máu, chúng sẽ không thể phát triển được và từ từ bị tiêu diệt.Bên cạnh đó, canh miso là một nguồn phong phú các canxi, isoflavone và vitamin K, tất cả cùng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe cho xương. Nó cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.Món canh súp miso cũng rất có lợi cho quá trình ngăn ngừa rối loạn máu, từ đó chống lại các chứng bệnh tim mạch nguy hiểm như đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch.
Sở dĩ, người dân Nhật Bản sống lâu hơn và có tỷ lệ ung thư thấp hơn là do họ ăn nhiều thực phẩm đậu nành lên men, chất dinh dưỡng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Súp miso là một trong những món ngon ngừa ung thư hiệu quả nhất bởi những lý do sau.
Súp miso giàu chất chống oxy hóa. Món súp này giàu vitamin B, sắt, ma giê, can xi, kẽm và các chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, phóng xạ và các hóa chất ô nhiễm bên ngoài.
Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Trung tâm ung thư quốc gia (NCCRI) ở Tokyo (Nhật Bản) khẳng định rằng, việc ăn canh miso thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ bệnh ung thư vú.
Còn một nghiên cứu được tiến hành bởi Sharp GB tại Khoa Dịch tễ học thuộc Quỹ Nghiên cứu các tác động bức xạ Mỹ (RERF) đã khẳng định rằng, việc ăn canh miso có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan nguyên phát HCC.
Bên cạnh lợi ích đối với ung thư vú và ung thư gan, canh miso với thành phần đỗ tương còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Các nghiên cứu cho biết, việc tăng cường tiêu thụ đỗ tương còn làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh.
Nhờ vào chất Genistein, một isoflavone thực vật có trong súp Miso có tác dụng ức chế các tế bào ung thư sinh sản và phát triển. Cơ chế chính của nó là ngăn ngừa cung cấp máu cho tế bào ung thư, khi các tế bào này không được cung cấp máu, chúng sẽ không thể phát triển được và từ từ bị tiêu diệt.
Bên cạnh đó, canh miso là một nguồn phong phú các canxi, isoflavone và vitamin K, tất cả cùng giúp cải thiện và duy trì sức khỏe cho xương. Nó cũng giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Món canh súp miso cũng rất có lợi cho quá trình ngăn ngừa rối loạn máu, từ đó chống lại các chứng bệnh tim mạch nguy hiểm như đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch.