Cá hồi có hàm lượng cao axit béo omega-3 rất tốt cho da, tóc, tim mạch và não bộ. Bạn có thể tham khảo những cách chế biến cá hồi dưới đây để bổ sung vào thực đơn cho cả nhà.Nem cá hồi: Ngoài cá hồi, những nguyên liệu còn lại của món này gần tương tự với nem rán truyền thống của người miền Bắc. Nem cá hồi ăn ngon nhất khi vừa mới rán, còn nóng hổi. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.Cá hồi xào mỳ Ý, kim chil: Đây là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực khác nhau như mỳ ống của Ý và kim chi của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món này bao giồm mỳ Ý, kim chi, cá hồi hun khói, hành tây, bơ, sốt mayonnaise và phô mai bột.Salad cá hồi: Món này cực kỳ dễ thực hiện và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của cá hồi. Để làm món này bạn cần chuẩn bị 30ml nước cốt chanh, 60ml dầu ô liu, 450g cá hồi hun khói, 2 quả bơ thái lát mỏng, 2 quả cà chua, một ít hành tây và rau mùi. Chỉ cần thái miếng và trộn tất cả các loại nguyên liệu kể trên là bạn đã hoàn thành món salad cá hồi. Cá hồi măng tây đút lò: Cá hồi dùng để làm món này là cá hồi phi lê cắt miếng. Có 3 thành phần chính để làm món cá hồi măng tây đút lò là khoai tây nghiền, măng tây xào với bơ và cá hồi. Xếp 3 nguyên liệu này vào khay đem bỏ lò 15 phút là được.Canh đầu cá hồi nấu măng chua: Cách nấu đầu cá hồi tương tự như các loại cá khác vốn quen thuộc với người Việt Nam như cá diêu hồng, cá trắm… Ngoài măng chua, bạn cũng có thể nấu đầu cá hồi với dọc mùng, dứa như cách nấu canh chua của người miền Nam.
Cá hồi có hàm lượng cao axit béo omega-3 rất tốt cho da, tóc, tim mạch và não bộ. Bạn có thể tham khảo những cách chế biến cá hồi dưới đây để bổ sung vào thực đơn cho cả nhà.
Nem cá hồi: Ngoài cá hồi, những nguyên liệu còn lại của món này gần tương tự với nem rán truyền thống của người miền Bắc. Nem cá hồi ăn ngon nhất khi vừa mới rán, còn nóng hổi. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt.
Cá hồi xào mỳ Ý, kim chil: Đây là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực khác nhau như mỳ ống của Ý và kim chi của Hàn Quốc. Nguyên liệu chính của món này bao giồm mỳ Ý, kim chi, cá hồi hun khói, hành tây, bơ, sốt mayonnaise và phô mai bột.
Salad cá hồi: Món này cực kỳ dễ thực hiện và giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng của cá hồi. Để làm món này bạn cần chuẩn bị 30ml nước cốt chanh, 60ml dầu ô liu, 450g cá hồi hun khói, 2 quả bơ thái lát mỏng, 2 quả cà chua, một ít hành tây và rau mùi. Chỉ cần thái miếng và trộn tất cả các loại nguyên liệu kể trên là bạn đã hoàn thành món salad cá hồi.
Cá hồi măng tây đút lò: Cá hồi dùng để làm món này là cá hồi phi lê cắt miếng. Có 3 thành phần chính để làm món cá hồi măng tây đút lò là khoai tây nghiền, măng tây xào với bơ và cá hồi. Xếp 3 nguyên liệu này vào khay đem bỏ lò 15 phút là được.
Canh đầu cá hồi nấu măng chua: Cách nấu đầu cá hồi tương tự như các loại cá khác vốn quen thuộc với người Việt Nam như cá diêu hồng, cá trắm… Ngoài măng chua, bạn cũng có thể nấu đầu cá hồi với dọc mùng, dứa như cách nấu canh chua của người miền Nam.