Không chỉ lớp vỏ ngoài thường có màu sắc từ nhạt đến đậm mà ngay cả ruột bên trong thanh long 7 sắc cầu vồng cũng có nhiều màu trắng, hồng tím, đỏ tươi, vàng cam trông như cầu vồng.Nhiều người ăn thử cho biết thanh long Pitaya giống như sự kết hợp đầy màu sắc giữa kiwi và dưa hấu, hương vị ngọt dịu hấp dẫn.Đặc biệt hơn, mỗi màu của quả thanh long pitaya đều có hương vị riêng.Ruột quả thanh long nhiều màu sắc này vẫn có nhiều hạt đen nhỏ giống quả thanh long thông thường.Cây pitaya khác cây thanh long ở Việt Nam vì chúng trông giống xương rồng hơn với rất nhiều gai nhọn.Quả pitaya cũng được phủ một lớp gai khiến cho công việc thu hoạch chúng không hề dễ dàng.Do cây Pitaya khá cao, có thể lên tới 5 mét, nên đôi khi người ta phải dùng công cụ đặc biệt bao gồm một sào gỗ dài với bốn móc kim loại để hái.Pitaya là loại trái cây có theo mùa từ cuối tháng 4 cho đến tháng 6 hàng năm. Mỗi mùa chỉ kéo dài trong khoảng 7 – 8 tuần, khi những cơn mưa đầu tiên xuất hiện thì Pitaya cũng bắt đầu chín rộ cây.Sau khi hái được quả, người ta phải cẩn thận dùng dao gọt bỏ gai rồi mới đem ra chợ bán.Pitaya có đặc điểm là chỉ bảo quản được trong 2 ngày nên để không bị tồn hàng khi bán thì người nông dân phải thu hoạch Pitaya từ sáng sớm tinh mơ.Pitaya là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa.Ngoài cách bóc ăn trực tiếp, Pitaya còn được người Mexico sử dụng như một nguyên liệu trong việc làm các loại bánh truyền thống, bánh phương Tây hoặc thức uống ngon miệng.Sinh tố thanh long có màu sắc đẹp mắt. Ảnh: Internet.Video "Trang trí đĩa hoa quả với 3 loại quả đẹp". Nguồn: Youtube.
Không chỉ lớp vỏ ngoài thường có màu sắc từ nhạt đến đậm mà ngay cả ruột bên trong thanh long 7 sắc cầu vồng cũng có nhiều màu trắng, hồng tím, đỏ tươi, vàng cam trông như cầu vồng.
Nhiều người ăn thử cho biết thanh long Pitaya giống như sự kết hợp đầy màu sắc giữa kiwi và dưa hấu, hương vị ngọt dịu hấp dẫn.
Đặc biệt hơn, mỗi màu của quả thanh long pitaya đều có hương vị riêng.
Ruột quả thanh long nhiều màu sắc này vẫn có nhiều hạt đen nhỏ giống quả thanh long thông thường.
Cây pitaya khác cây thanh long ở Việt Nam vì chúng trông giống xương rồng hơn với rất nhiều gai nhọn.
Quả pitaya cũng được phủ một lớp gai khiến cho công việc thu hoạch chúng không hề dễ dàng.
Do cây Pitaya khá cao, có thể lên tới 5 mét, nên đôi khi người ta phải dùng công cụ đặc biệt bao gồm một sào gỗ dài với bốn móc kim loại để hái.
Pitaya là loại trái cây có theo mùa từ cuối tháng 4 cho đến tháng 6 hàng năm. Mỗi mùa chỉ kéo dài trong khoảng 7 – 8 tuần, khi những cơn mưa đầu tiên xuất hiện thì Pitaya cũng bắt đầu chín rộ cây.
Sau khi hái được quả, người ta phải cẩn thận dùng dao gọt bỏ gai rồi mới đem ra chợ bán.
Pitaya có đặc điểm là chỉ bảo quản được trong 2 ngày nên để không bị tồn hàng khi bán thì người nông dân phải thu hoạch Pitaya từ sáng sớm tinh mơ.
Pitaya là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa.
Ngoài cách bóc ăn trực tiếp, Pitaya còn được người Mexico sử dụng như một nguyên liệu trong việc làm các loại bánh truyền thống, bánh phương Tây hoặc thức uống ngon miệng.
Sinh tố thanh long có màu sắc đẹp mắt. Ảnh: Internet.
Video "Trang trí đĩa hoa quả với 3 loại quả đẹp". Nguồn: Youtube.