Trả lời phỏng vấn tờ South China Morning Post, các nhà nghiên cứu từ Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết bộ gen của virus gây bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán giống 96% với một con dơi mang virus corona.Mặc dù các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của việc tiêu thụ thịt dơi nhưng không ít người vẫn coi chúng là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng. Trên thực tế, món ăn từ dơi tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn và có thể gây chết người.Súp dơi nguyên con là một trong những món đặc sản được ưa chuộng ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), đặc biệt tại chợ hải sản Hoa Nam. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu chính là dơi, hỗn hợp rau và gia vị. Khi chế biến, người ta thường cho dơi vào nồi nước sau đó thêm rau củ phụ gia rồi hầm đến khi chín mềm.Món súp dơi có khâu chế biến khá sơ sài, không hề có công đoạn làm lông hay mổ nội tạng.Trên thực tế, không chỉ có bề ngoài kinh dị mà món ăn này còn có thể gây độc cho con người.Món súp dơi được đánh giá rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được nấu chín đúng cách.Các ký sinh trùng và mầm bệnh trong thịt dơi sẽ khiến người ăn dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm như là Alzheimer và Parkinson. Hiện nay, món ăn từ dơi còn được xem là nguyên nhân phát tán virus corona.Mặc dù gây khá nhiều tranh cãi về tác dụng của súp dơi nhưng chính vẻ ngoài gớm ghiếc của món ăn này khiến không nhiều người muốn thưởng thức đặc biệt là khách du lịch.Ngoài súp dơi, một số nơi còn ăn thịt dơi sống và uống máu của nó. Tại các tỉnh miền Tây, dơi là món đặc sản phổ biến, thậm chí nhiều người còn lầm tưởng tiết canh của loài vật này rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp ngộ độc dẫn đến tử vong do tiêu thụ món ăn này. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Trả lời phỏng vấn tờ South China Morning Post, các nhà nghiên cứu từ Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết bộ gen của virus gây bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán giống 96% với một con dơi mang virus corona.
Mặc dù các chuyên gia y tế đã đưa ra nhiều khuyến cáo về mức độ nguy hiểm của việc tiêu thụ thịt dơi nhưng không ít người vẫn coi chúng là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng. Trên thực tế, món ăn từ dơi tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn và có thể gây chết người.
Súp dơi nguyên con là một trong những món đặc sản được ưa chuộng ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc), đặc biệt tại chợ hải sản Hoa Nam. Món ăn này được làm từ các nguyên liệu chính là dơi, hỗn hợp rau và gia vị.
Khi chế biến, người ta thường cho dơi vào nồi nước sau đó thêm rau củ phụ gia rồi hầm đến khi chín mềm.
Món súp dơi có khâu chế biến khá sơ sài, không hề có công đoạn làm lông hay mổ nội tạng.
Trên thực tế, không chỉ có bề ngoài kinh dị mà món ăn này còn có thể gây độc cho con người.
Món súp dơi được đánh giá rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không được nấu chín đúng cách.
Các ký sinh trùng và mầm bệnh trong thịt dơi sẽ khiến người ăn dễ nhiễm các bệnh nguy hiểm như là Alzheimer và Parkinson. Hiện nay, món ăn từ dơi còn được xem là nguyên nhân phát tán virus corona.
Mặc dù gây khá nhiều tranh cãi về tác dụng của súp dơi nhưng chính vẻ ngoài gớm ghiếc của món ăn này khiến không nhiều người muốn thưởng thức đặc biệt là khách du lịch.
Ngoài súp dơi, một số nơi còn ăn thịt dơi sống và uống máu của nó. Tại các tỉnh miền Tây, dơi là món đặc sản phổ biến, thậm chí nhiều người còn lầm tưởng tiết canh của loài vật này rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp ngộ độc dẫn đến tử vong do tiêu thụ món ăn này. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.