Nhìn ở dạng nguyên sơ này, bạn có biết chúng là món ăn cực phẩm có giá tiền triệu, mà ngay cả khi có tiền, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức?Gan ngỗng, là một loại gan được lấy từ một con ngỗng đã qua chế biến. Người châu Âu xếp gan ngỗng, trứng cá muối và nấm cục là "ba món ngon trên thế giới."Gan ngỗng thường được bán ở dạng nguyên miếng, hoặc được làm thành mousse, parfait và các món ăn kèm.Trong mắt người châu Âu, gan ngỗng là một món ngon hàng đầu, nhưng có thể nhiều người không biết món ngon đó có nguồn gốc như thế nào.Không ai ngờ món ăn thượng hạng nhất, lại cũng ẩn chứa bí mật tàn độc nhất.trong vòng 12 tuần sau khi ngỗng đẻ, người chăn nuôi sẽ tăng lượng thức ăn cho ngỗng lên từng ngày.Mỗi con ngỗng sẽ được nhà chăn nuôi buộc phải cho ăn hỗn hợp ngô và ngũ cốc với khối lượng khoảng 2 kg/mỗi lần ăn, ngày 3 lần để lấp đầy dạ dàyNhững con ngỗng này không muốn ăn chút nào, thay vào đó chúng bị người chăn nuôi ép phải liên tục truyền thức ăn.Mục đích của việc này là để gan ngỗng phát triển nhanh chóng.Ngỗng chưa tiêu hóa hết thức ăn từ bữa trước đã được cho ăn bữa sau trong vài tuần.Vậy là gan "nhiễm mỡ" sẽ sưng to gấp 6-10 lần gan ngỗng bình thườngNhững chú ngỗng ủ rũ như "chết đi sống lại" sau khi "được" cho ăn.Ngoài ra, chúng thường bị tổn thương thực quản do lượng thức ăn quá tải đổ xuống họng, gãy xương ức, nhiễm nấm, tiêu chảy, suy giảm chức năng gan và rất căng thẳng.Những chú ngỗng bị tra tấn cho đến tận lúc chết và moi lấy gan.Việc vỗ béo và bán gan ngỗng đã bị lên án và nghiêm cấm ở nhiều quốc gia. Liệu bạn có còn tự tin thưởng thức món gan ngỗng sau khi nhìn thấy những hình ảnh tàn bạo này?Mời quý vị xem thêm video: Những món đặc sản siêu kinh dị không phải ai cũng dám ăn
Nhìn ở dạng nguyên sơ này, bạn có biết chúng là món ăn cực phẩm có giá tiền triệu, mà ngay cả khi có tiền, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức?
Gan ngỗng, là một loại gan được lấy từ một con ngỗng đã qua chế biến. Người châu Âu xếp gan ngỗng, trứng cá muối và nấm cục là "ba món ngon trên thế giới."
Gan ngỗng thường được bán ở dạng nguyên miếng, hoặc được làm thành mousse, parfait và các món ăn kèm.
Trong mắt người châu Âu, gan ngỗng là một món ngon hàng đầu, nhưng có thể nhiều người không biết món ngon đó có nguồn gốc như thế nào.
Không ai ngờ món ăn thượng hạng nhất, lại cũng ẩn chứa bí mật tàn độc nhất.
trong vòng 12 tuần sau khi ngỗng đẻ, người chăn nuôi sẽ tăng lượng thức ăn cho ngỗng lên từng ngày.
Mỗi con ngỗng sẽ được nhà chăn nuôi buộc phải cho ăn hỗn hợp ngô và ngũ cốc với khối lượng khoảng 2 kg/mỗi lần ăn, ngày 3 lần để lấp đầy dạ dày
Những con ngỗng này không muốn ăn chút nào, thay vào đó chúng bị người chăn nuôi ép phải liên tục truyền thức ăn.
Mục đích của việc này là để gan ngỗng phát triển nhanh chóng.
Ngỗng chưa tiêu hóa hết thức ăn từ bữa trước đã được cho ăn bữa sau trong vài tuần.
Vậy là gan "nhiễm mỡ" sẽ sưng to gấp 6-10 lần gan ngỗng bình thường
Những chú ngỗng ủ rũ như "chết đi sống lại" sau khi "được" cho ăn.
Ngoài ra, chúng thường bị tổn thương thực quản do lượng thức ăn quá tải đổ xuống họng, gãy xương ức, nhiễm nấm, tiêu chảy, suy giảm chức năng gan và rất căng thẳng.
Những chú ngỗng bị tra tấn cho đến tận lúc chết và moi lấy gan.
Việc vỗ béo và bán gan ngỗng đã bị lên án và nghiêm cấm ở nhiều quốc gia. Liệu bạn có còn tự tin thưởng thức món gan ngỗng sau khi nhìn thấy những hình ảnh tàn bạo này?
Mời quý vị xem thêm video: Những món đặc sản siêu kinh dị không phải ai cũng dám ăn