MC hải ngoại Huyền Ny sở hữu tấm bằng Tiến sĩ ngành dược và có nhiều kinh nghiệm mang thai sau 2 lần vượt cạn với 3 con nhỏ. Trong một chia sẻ mới nhất về kinh nghiệm phòng tránh bệnh tiểu đường thai kỳ trên trang cá nhân, nữ MC khuyên các bà mẹ nên ăn 8-9 bữa nhỏ trong ngày thay vì 3-4 bữa trong giai đoạn bầu bì. Huyền Ny nhấn mạnh các bà mẹ không nên ăn quá nhiều đồ ngọt trong thời gian mang thai.Theo MC Huyền Ny, bệnh tiểu đường thai kỳ khá phổ biến ở các bà mẹ châu Á nên người mẹ cần đi khám bác sĩ thường xuyên để kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe, không chỉ là bệnh tiểu đường. MC hải ngoại giải thích cặn kẽ về cơ chế hình thành bệnh tiểu đường thai kỳ: “ "Người bình thường, khi ăn cơ thể sẽ tiết ra chất Insulin. Insulin có tác dụng đưa năng lượng từ đồ ăn đến các tế bào để tiêu thụ. Khi có thai, trong cơ thể tiết ra nhiều hormone và điều đó làm ảnh hưởng đến sự chủ động của cơ thể trong việc tiết ra chất insulin...""Vì insulin không được tiết ra lúc có đồ ăn vào cơ thể nên năng lượng từ đồ ăn không biết đi đâu nên sẽ ở trong máu. Khi nồng độ đường (từ đồ ăn) ở trong máu cao sẽ gây ra nhiều vấn đề: chóng mặt, hoa mắt.. lâu dài thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể và thai nhi", cô giải thích thêm.Bà mẹ ba con khuyên mẹ bầu nên có một bác sĩ thân thiết, đáng tin tưởng để thường xuyên tham khảo ý kiến trong suốt thời gian mang thai cũng như đỡ đẻ khi mẹ vượt cạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra và hướng dẫn mẹ chích insulin trong thời gian mang bầu nếu cần, để không ảnh hưởng đến em bé trong bụng.MC Huyền Ny cũng khuyên những bà mẹ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ không nên quá lo lắng vì bệnh này phần lớn sẽ tự khỏi sau khi sinh con. Tuy nhiên vẫn cần chủ động phòng tránh bằng chế độ ăn uống lành mạnh vì những bà mẹ từng mắc tiểu đường thai kỳ thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong tương lai.
MC hải ngoại Huyền Ny sở hữu tấm bằng Tiến sĩ ngành dược và có nhiều kinh nghiệm mang thai sau 2 lần vượt cạn với 3 con nhỏ. Trong một chia sẻ mới nhất về kinh nghiệm phòng tránh bệnh tiểu đường thai kỳ trên trang cá nhân, nữ MC khuyên các bà mẹ nên ăn 8-9 bữa nhỏ trong ngày thay vì 3-4 bữa trong giai đoạn bầu bì.
Huyền Ny nhấn mạnh các bà mẹ không nên ăn quá nhiều đồ ngọt trong thời gian mang thai.
Theo MC Huyền Ny, bệnh tiểu đường thai kỳ khá phổ biến ở các bà mẹ châu Á nên người mẹ cần đi khám bác sĩ thường xuyên để kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe, không chỉ là bệnh tiểu đường.
MC hải ngoại giải thích cặn kẽ về cơ chế hình thành bệnh tiểu đường thai kỳ: “ "Người bình thường, khi ăn cơ thể sẽ tiết ra chất Insulin. Insulin có tác dụng đưa năng lượng từ đồ ăn đến các tế bào để tiêu thụ. Khi có thai, trong cơ thể tiết ra nhiều hormone và điều đó làm ảnh hưởng đến sự chủ động của cơ thể trong việc tiết ra chất insulin..."
"Vì insulin không được tiết ra lúc có đồ ăn vào cơ thể nên năng lượng từ đồ ăn không biết đi đâu nên sẽ ở trong máu. Khi nồng độ đường (từ đồ ăn) ở trong máu cao sẽ gây ra nhiều vấn đề: chóng mặt, hoa mắt.. lâu dài thì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể và thai nhi", cô giải thích thêm.
Bà mẹ ba con khuyên mẹ bầu nên có một bác sĩ thân thiết, đáng tin tưởng để thường xuyên tham khảo ý kiến trong suốt thời gian mang thai cũng như đỡ đẻ khi mẹ vượt cạn.
Bác sĩ sẽ kiểm tra và hướng dẫn mẹ chích insulin trong thời gian mang bầu nếu cần, để không ảnh hưởng đến em bé trong bụng.
MC Huyền Ny cũng khuyên những bà mẹ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ không nên quá lo lắng vì bệnh này phần lớn sẽ tự khỏi sau khi sinh con. Tuy nhiên vẫn cần chủ động phòng tránh bằng chế độ ăn uống lành mạnh vì những bà mẹ từng mắc tiểu đường thai kỳ thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong tương lai.