Trong một cuộc họp báo đầu năm 2013 của Bộ NN - PTNT, một cán bộ tại Cà Mau cho biết: tôm là một trong những hải sản nhiễm hóa chất nhiều nhất.Tôm bị bơm tạp chất có thành phần chủ yếu là bột agar và một số hóa chất, tôm sẽ phình to, bóng mướt, tăng trọng hơn.Khi bơm tạp chất, hóa chất vào tôm, thì thành phần này có thể chiếm từ 15 - 30% trọng lượng tôm, nên rất nhiều người kinh doanh hám lợi đã thực hiện việc làm sai trái này.Không chỉ có tôm tươi, vì lợi nhuận nhiều gian thương còn tẩm phẩm mầu có chứa hóa chất “biến” tôm thối, tôm ươn thành tôm khô bắt mắt, thu hút người mua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.Mực ươn cũng là loại hải sản bị biến hình bằng hóa chất độc hại rất nhiều.Mực ươn đông lạnh sau khi rã đông thường nhũn, nhớt và bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, trải qua công nghệ tẩy bằng hóa chất công nghiệp lại giòn, trắng sạch mùi đánh lừa người tiêu dùng.Mới đây, Cảnh sát Môi trường quận Ba Đình đã bắt quả tang tại chợ đầu mối Long Biên một hộ kinh doanh đang đổ hàng chục kg mực ôi thối, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp.Mực ươn, mực thối khi tẩm hóa chất vào bữa ăn của gia đình bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.Cua, ghẹ ươn, chết lâu, gãy càng rụng mai cũng thường được biến hình bằng hóa chất rồi đổ cho các mối hàng rong.Theo thông tin mà báo chí đưa, chỉ cần qua bàn tay ‘chữa trị’ tài tình bằng hóa chất không rõ nguồn gốc của người bán, đám ghẹ ‘thương binh’, ‘ngất xỉu’ này sẽ trở nên tươi rói bóng bẩy như chưa hề chết.Không chỉ vậy, nhiều người kinh doanh sẵn sàng bơm một hỗn hợp gạch giả gồm lòng đỏ trứng vịt, bột mỳ, chất bảo quản trộn lẫn với nhau và mai cua ghẹ để lừa khách hàng bán được giá cao hơn.
Trong một cuộc họp báo đầu năm 2013 của Bộ NN - PTNT, một cán bộ tại Cà Mau cho biết: tôm là một trong những hải sản nhiễm hóa chất nhiều nhất.
Tôm bị bơm tạp chất có thành phần chủ yếu là bột agar và một số hóa chất, tôm sẽ phình to, bóng mướt, tăng trọng hơn.
Khi bơm tạp chất, hóa chất vào tôm, thì thành phần này có thể chiếm từ 15 - 30% trọng lượng tôm, nên rất nhiều người kinh doanh hám lợi đã thực hiện việc làm sai trái này.
Không chỉ có tôm tươi, vì lợi nhuận nhiều gian thương còn tẩm phẩm mầu có chứa hóa chất “biến” tôm thối, tôm ươn thành tôm khô bắt mắt, thu hút người mua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Mực ươn cũng là loại hải sản bị biến hình bằng hóa chất độc hại rất nhiều.
Mực ươn đông lạnh sau khi rã đông thường nhũn, nhớt và bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, trải qua công nghệ tẩy bằng hóa chất công nghiệp lại giòn, trắng sạch mùi đánh lừa người tiêu dùng.
Mới đây, Cảnh sát Môi trường quận Ba Đình đã bắt quả tang tại chợ đầu mối Long Biên một hộ kinh doanh đang đổ hàng chục kg mực ôi thối, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp.
Mực ươn, mực thối khi tẩm hóa chất vào bữa ăn của gia đình bạn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Cua, ghẹ ươn, chết lâu, gãy càng rụng mai cũng thường được biến hình bằng hóa chất rồi đổ cho các mối hàng rong.
Theo thông tin mà báo chí đưa, chỉ cần qua bàn tay ‘chữa trị’ tài tình bằng hóa chất không rõ nguồn gốc của người bán, đám ghẹ ‘thương binh’, ‘ngất xỉu’ này sẽ trở nên tươi rói bóng bẩy như chưa hề chết.
Không chỉ vậy, nhiều người kinh doanh sẵn sàng bơm một hỗn hợp gạch giả gồm lòng đỏ trứng vịt, bột mỳ, chất bảo quản trộn lẫn với nhau và mai cua ghẹ để lừa khách hàng bán được giá cao hơn.