Rau nhót hay còn gọi là rau còng còng, rau sương muối, thường mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,...Ảnh: Báo Nghệ An.Chúng thường mọc hoang thành từng đám, rễ bám chặt vào đất hút chất dinh dưỡng, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời. Loại rau này còn được ví von là “lộc trời”. Ảnh: Thoidaiplus.Rau nhót là cây thân thảo màu hồng nhạt, cao khoảng 10 - 15cm, mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh, lá dải, mép nguyên. Lá và thân rau nhót có nhiều nét giống cây hoa mười giờ. Không chỉ có ở Cát Bà mà rau nhót còn mọc ở một số nơi như ven biển Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: Thoidaiplus.Rau nhót thường xuất hiện trên mâm cơm của người nghèo trước đây. Hiện nay, thứ rau dại này trở thành đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích vì có vị đặc biệt lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet.
Sau khi hái rau nhót về, người ta nhặt sạch, ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ để giảm bớt vị mặn, sau đó rửa lại thêm một nước rồi luộc chín. Sau đó, vắt hết nước, dùng đũa đánh rời ra từng ngọn rau. Ảnh: Dân Trí.Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể chế biến rau thành món gì cho phù hợp, rau nhót luộc xong chấm với nước tương cũng rất ngon và giữ được nguyên bản hương vị tự nhiên của rau. Ngoài ra, nếu xào, bạn cũng có thể xào rau nhót cùng tôm, hàu, tỏi,...Ảnh: Dân Trí.Món nộm rau nhót, trong đó rau nhót trộn cùng chút rau thơm, lá chanh, đường, ớt và lạc vừng rang, cũng được nhiều người yêu thích. Ảnh: Dulichvn.Theo Nhịp sống kinh tế, một người dân chuyên bán rau cho biết, rau trước đây bán khá rẻ, chỉ 5.000 - 8.000 đồng/kg thì nay đã lên đến mức 25.000 - 30.000 đồng/kg. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Vinh, giá bán của chúng khá đắt đỏ, có thể từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Anhp. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Rau nhót hay còn gọi là rau còng còng, rau sương muối, thường mọc dại ở hồ tôm, đầm lầy, cánh đồng muối,...Ảnh: Báo Nghệ An.
Chúng thường mọc hoang thành từng đám, rễ bám chặt vào đất hút chất dinh dưỡng, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời. Loại rau này còn được ví von là “lộc trời”. Ảnh: Thoidaiplus.
Rau nhót là cây thân thảo màu hồng nhạt, cao khoảng 10 - 15cm, mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh, lá dải, mép nguyên. Lá và thân rau nhót có nhiều nét giống cây hoa mười giờ. Không chỉ có ở Cát Bà mà rau nhót còn mọc ở một số nơi như ven biển Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: Thoidaiplus.
Rau nhót thường xuất hiện trên mâm cơm của người nghèo trước đây. Hiện nay, thứ rau dại này trở thành đặc sản nổi tiếng, được nhiều người yêu thích vì có vị đặc biệt lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet.
Sau khi hái rau nhót về, người ta nhặt sạch, ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ để giảm bớt vị mặn, sau đó rửa lại thêm một nước rồi luộc chín. Sau đó, vắt hết nước, dùng đũa đánh rời ra từng ngọn rau. Ảnh: Dân Trí.
Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể chế biến rau thành món gì cho phù hợp, rau nhót luộc xong chấm với nước tương cũng rất ngon và giữ được nguyên bản hương vị tự nhiên của rau. Ngoài ra, nếu xào, bạn cũng có thể xào rau nhót cùng tôm, hàu, tỏi,...Ảnh: Dân Trí.
Món nộm rau nhót, trong đó rau nhót trộn cùng chút rau thơm, lá chanh, đường, ớt và lạc vừng rang, cũng được nhiều người yêu thích. Ảnh: Dulichvn.
Theo Nhịp sống kinh tế, một người dân chuyên bán rau cho biết, rau trước đây bán khá rẻ, chỉ 5.000 - 8.000 đồng/kg thì nay đã lên đến mức 25.000 - 30.000 đồng/kg. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Vinh, giá bán của chúng khá đắt đỏ, có thể từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ảnh: Anhp.
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)