Saffron, hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây, là một trong những loại gia vị đắt đỏ bậc nhất được sử dụng làm chất làm màu. Sau đây là một số lợi ích chính của việc uống sữa pha nhụy hoa nghệ tây. Ảnh: Boldsky.1. Giúp điều trị chứng mất ngủ: Saffron giàu chất mangan có tính chất an thần nhẹ giúp thư giãn tâm trí và gây buồn ngủ. Hãy lấy khoảng 2-3 sợi nghệ tây thả vào một cốc sữa ấm trong 5 phút. Thêm một thìa mật ong và uống trước khi đi ngủ. Ảnh: Boldsky.2. Giúp cải thiện bộ nhớ: Gia vị này giàu crocin được biết đến để cải thiện bộ nhớ nên hãy uống sữa saffron thường xuyên. Ảnh: Boldsky.3. Giảm đau bụng kinh: Saffron được biết đến với chất chống oxy hóa giàu chất chống viêm. Uống một cốc sữa ấm với saffron giúp loại bỏ cơn đau bụng, co thắt kinh nguyệt và chảy máu nặng. Ảnh: Boldsky.4. Giúp chống trầm cảm: Saffron giàu carotenoid và vitamin B giúp tăng mức độ serotonin và các hóa chất khác trong não, giúp chống lại chứng trầm cảm. Ảnh: Boldsky.5. Tốt cho tim mạch: loại gia vị đắt đỏ này giàu chất crocetin, một hợp chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng crocetin giúp làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa bệnh liên quan đến tim. Ảnh: Boldsky.6. Giúp điều trị ung thư: Các hợp chất crocin và safranal có trong nghệ tây được biết đến với tính chất chống ung thư. Ảnh: Boldsky.7. Giảm đau viêm khớp: Uống sữa saffron làm giảm đau và viêm khớp. Ảnh: Boldsky.8. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Do hàm lượng chất dinh dưỡng và khả năng chống oxy hóa cao, sữa saffron giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Boldsky.9. Kiểm soát huyết áp: Saffron chứa crocetin giúp tăng cường lưu thông máu, do đó, kiểm soát huyết áp. Nhưng lưu ý rằng không nên tiêu thụ saffron quá mức. Ảnh: Boldsky.10. Giúp điều trị cảm lạnh và ho: Saffron pha sữa là một trong những lựa chọn tốt nhất để điều trị đau họng và cảm lạnh, đặc biệt là trong mùa đông. Ảnh: Boldsky. Mời độc giả xem video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC
Saffron, hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây, là một trong những loại gia vị đắt đỏ bậc nhất được sử dụng làm chất làm màu. Sau đây là một số lợi ích chính của việc uống sữa pha nhụy hoa nghệ tây. Ảnh: Boldsky.
1. Giúp điều trị chứng mất ngủ: Saffron giàu chất mangan có tính chất an thần nhẹ giúp thư giãn tâm trí và gây buồn ngủ. Hãy lấy khoảng 2-3 sợi nghệ tây thả vào một cốc sữa ấm trong 5 phút. Thêm một thìa mật ong và uống trước khi đi ngủ. Ảnh: Boldsky.
2. Giúp cải thiện bộ nhớ: Gia vị này giàu crocin được biết đến để cải thiện bộ nhớ nên hãy uống sữa saffron thường xuyên. Ảnh: Boldsky.
3. Giảm đau bụng kinh: Saffron được biết đến với chất chống oxy hóa giàu chất chống viêm. Uống một cốc sữa ấm với saffron giúp loại bỏ cơn đau bụng, co thắt kinh nguyệt và chảy máu nặng. Ảnh: Boldsky.
4. Giúp chống trầm cảm: Saffron giàu carotenoid và vitamin B giúp tăng mức độ serotonin và các hóa chất khác trong não, giúp chống lại chứng trầm cảm. Ảnh: Boldsky.
5. Tốt cho tim mạch: loại gia vị đắt đỏ này giàu chất crocetin, một hợp chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng crocetin giúp làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa bệnh liên quan đến tim. Ảnh: Boldsky.
6. Giúp điều trị ung thư: Các hợp chất crocin và safranal có trong nghệ tây được biết đến với tính chất chống ung thư. Ảnh: Boldsky.
7. Giảm đau viêm khớp: Uống sữa saffron làm giảm đau và viêm khớp. Ảnh: Boldsky.
8. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Do hàm lượng chất dinh dưỡng và khả năng chống oxy hóa cao, sữa saffron giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Boldsky.
9. Kiểm soát huyết áp: Saffron chứa crocetin giúp tăng cường lưu thông máu, do đó, kiểm soát huyết áp. Nhưng lưu ý rằng không nên tiêu thụ saffron quá mức. Ảnh: Boldsky.
10. Giúp điều trị cảm lạnh và ho: Saffron pha sữa là một trong những lựa chọn tốt nhất để điều trị đau họng và cảm lạnh, đặc biệt là trong mùa đông. Ảnh: Boldsky.
Mời độc giả xem video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC