Trứng vịt dữa (vữa) là món ăn đường phố quen thuộc phổ biến ở miền Nam. Đây là loại trứng vịt đã được ấp nhưng không nở thành con, chớm ung, hư. Trứng có lòng trắng, đỏ hoà lẫn với nhau, khi ăn chấm với muối tiêu xanh, nước mắm pha, kèm thêm rau thơm, gia vị. Trái với sự yêu thích của người Việt, không ít khách nước ngoài ái ngại khi biết món ăn này được chế biến từ quả trứng bị ung. Ảnh: Djdjasia_. Trứng bắc thảo còn có tên gọi khác là trứng bách thảo là món trứng khá nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trứng được làm từ trứng gà, vịt, cút. Sau đó, trứng được ngâm trong một dung dịch chuyên dụng gồm trà đen, nước tranh, muối và tro trong nhiều tháng. Khi quá trình này hoàn tất, trứng sẽ có phần lòng trắng trong suốt màu đen ánh xanh, lòng đỏ dẻo, mềm. Ảnh: Minhmat. Trứng bắc thảo khá được ưa chuộng để chế biến nhiều món ăn ngon, lạ vị như ăn kèm súp, cháo, củ kiệu, đậu hủ... Đây là món ăn được đánh giá có thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, với mùi vị nồng, khó ngửi, món trứng này khiến nhiều du khách e ngại mỗi khi nếm thử. Ảnh: Maryderoux, _kat0608. Trứng vịt lộn là món ăn đường phố hấp dẫn, phổ biến ở nhiều nước châu Á mà nổi tiếng nhất là Việt Nam và Philippines. Bên trong quả trứng là nguyên một con vịt đang hình thành với đầy đủ lông, cánh, mắt, mỏ... Người Việt thường luộc chín trứng, ăn kèm cùng rau răm, gừng tươi. Ảnh: Damanfood. Trứng vịt lộn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như vịt lộn xào me, ăn kèm với cháo, bún... Vịt lộn hầm ngải cứu cũng là cách chế biến được nhiều người yêu thích. Phần đông người châu Á coi vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng người châu Âu lại sợ hãi khi nhìn thấy bào thai của con vịt được luộc chín. Ảnh: Enchann.angi. Khách Tây lần đầu thử ăn bánh mì thanh long Việt Nam Elena vừa đến TP.HCM được 3 ngày. Cô rất thích các món ăn của Việt Nam, đặc biệt là bánh mì. Elena có trải nghiệm thú vị khi lần đầu được ăn bánh mì thanh long tại TP.HCM.
Trứng vịt dữa (vữa) là món ăn đường phố quen thuộc phổ biến ở miền Nam. Đây là loại trứng vịt đã được ấp nhưng không nở thành con, chớm ung, hư. Trứng có lòng trắng, đỏ hoà lẫn với nhau, khi ăn chấm với muối tiêu xanh, nước mắm pha, kèm thêm rau thơm, gia vị. Trái với sự yêu thích của người Việt, không ít khách nước ngoài ái ngại khi biết món ăn này được chế biến từ quả trứng bị ung. Ảnh: Djdjasia_.
Trứng bắc thảo còn có tên gọi khác là trứng bách thảo là món trứng khá nổi tiếng, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trứng được làm từ trứng gà, vịt, cút. Sau đó, trứng được ngâm trong một dung dịch chuyên dụng gồm trà đen, nước tranh, muối và tro trong nhiều tháng. Khi quá trình này hoàn tất, trứng sẽ có phần lòng trắng trong suốt màu đen ánh xanh, lòng đỏ dẻo, mềm. Ảnh: Minhmat.
Trứng bắc thảo khá được ưa chuộng để chế biến nhiều món ăn ngon, lạ vị như ăn kèm súp, cháo, củ kiệu, đậu hủ... Đây là món ăn được đánh giá có thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, với mùi vị nồng, khó ngửi, món trứng này khiến nhiều du khách e ngại mỗi khi nếm thử. Ảnh: Maryderoux, _kat0608.
Trứng vịt lộn là món ăn đường phố hấp dẫn, phổ biến ở nhiều nước châu Á mà nổi tiếng nhất là Việt Nam và Philippines. Bên trong quả trứng là nguyên một con vịt đang hình thành với đầy đủ lông, cánh, mắt, mỏ... Người Việt thường luộc chín trứng, ăn kèm cùng rau răm, gừng tươi. Ảnh: Damanfood.
Trứng vịt lộn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như vịt lộn xào me, ăn kèm với cháo, bún... Vịt lộn hầm ngải cứu cũng là cách chế biến được nhiều người yêu thích. Phần đông người châu Á coi vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, nhưng người châu Âu lại sợ hãi khi nhìn thấy bào thai của con vịt được luộc chín. Ảnh: Enchann.angi.
Khách Tây lần đầu thử ăn bánh mì thanh long Việt Nam Elena vừa đến TP.HCM được 3 ngày. Cô rất thích các món ăn của Việt Nam, đặc biệt là bánh mì. Elena có trải nghiệm thú vị khi lần đầu được ăn bánh mì thanh long tại TP.HCM.