1. Canh bí đao nấu giò sống. Nguyên liệu: Giò sống, bí đao, nấm tai mèo, hành lá, ngò, hành tím. Cho giò, nấm mèo, hành ngò, hành tím, tiêu, hạt nêm trộn đều. Bí đao gọt vỏ, chẻ đôi bỏ ruột cắt lát mỏng. Ảnh: JAMJA.vn.Đun sôi nước, cho muối, đường, hạt nêm, bí đao vào, đun 5 phút, sau đó liên tục vo từng viên giò cho vào nồi, khi mọc sôi, nổi lên trên, đun thêm 5 phút, nêm lại theo khẩu vị. Thả đầu hành trắng vào cho ngọt nước. Ảnh: 6monngonmoingay.vn.2. Trứng cuộn giò sống hấp. Nguyên liệu: Trứng vịt, giò sống, nấm mèo, cà rốt, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Hành lá, cà rốt rửa sạch thái mỏng. Trộn nấm mèo, hành, cà rốt, giò sống, hạt nêm, tiêu. Ướp 10 phút. Ảnh: Zecook.vn.Trứng đánh tan, nước mắm, nước lọc, tiêu. Chiên trứng, không cần chiên khô quá, không cuốn được. Trứng rán hơi se mặt nhấc khỏi bếp, dùng thìa nhúng qua dầu ăn, múc giò sống tráng lên trứng, cuộn lại. Cho vào chảo hấp 20 đến 25 phút thì chín. Ảnh: amthuccuoituan.com.3. Canh su nấu chả giò sống. Nguyên liệu: Su su, giò sống, hành ngò, tiêu, muối. Su su gọt vỏ rửa sạch cắt miếng. Ảnh: anvanthinh.com.Nấu sôi nước cho ít muối vào rồi cho su vào tiếp, su chín vừa thì lấy muỗng cafe quết chả giò sống cho vào nồi canh nấu chín. Nêm lại theo khẩu vị, nêm hành ngò và ít tiêu. Tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.4. Canh khổ qua nhồi giò sống. Nguyên liệu: Giò sống, nấm mèo, khổ qua, tiêu, hành tím, tỏi, muối, bột ngọt. Khổ qua cắt khúc, lấy bỏ ruột khổ qua. Ngâm muối loãng 15 phút rửa lại sạch sẽ. Luộc sơ qua cho bớt đắng. Ảnh: webtretho.com.Nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi cho vào trộn với giò sống. Nấu sôi nước cho ít muối hạt vào. Nhồi mọc vào khổ qua, thả vào nồi nước. Khi cho hết khổ qua vào, nước sôi lại nhớ vớt bọt để nước được trong. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Ảnh: knorr.com.vn.5. Chả giò sống chiên xù. Nguyên liệu: Giò sống, bột chiên xù, bột mì, trứng gà ta, mỡ (dầu ăn). Giò sống vo viên tròn (tầm 25g giò sống) rồi ấn dẹt xuống lăn qua bột mì. Ảnh: Eva.vn.Nhúng qua trứng gà. Lăn qua bột chiên xù. Cho vào chảo mỡ (dầu ăn) để chiên. Chiên vàng đều rồi trở mặt lại, chiên vàng hai mặt rồi vớt ra. Ảnh: cookpad.com.
1. Canh bí đao nấu giò sống. Nguyên liệu: Giò sống, bí đao, nấm tai mèo, hành lá, ngò, hành tím. Cho giò, nấm mèo, hành ngò, hành tím, tiêu, hạt nêm trộn đều. Bí đao gọt vỏ, chẻ đôi bỏ ruột cắt lát mỏng. Ảnh: JAMJA.vn.
Đun sôi nước, cho muối, đường, hạt nêm, bí đao vào, đun 5 phút, sau đó liên tục vo từng viên giò cho vào nồi, khi mọc sôi, nổi lên trên, đun thêm 5 phút, nêm lại theo khẩu vị. Thả đầu hành trắng vào cho ngọt nước. Ảnh: 6monngonmoingay.vn.
2. Trứng cuộn giò sống hấp. Nguyên liệu: Trứng vịt, giò sống, nấm mèo, cà rốt, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu. Hành lá, cà rốt rửa sạch thái mỏng. Trộn nấm mèo, hành, cà rốt, giò sống, hạt nêm, tiêu. Ướp 10 phút. Ảnh: Zecook.vn.
Trứng đánh tan, nước mắm, nước lọc, tiêu. Chiên trứng, không cần chiên khô quá, không cuốn được. Trứng rán hơi se mặt nhấc khỏi bếp, dùng thìa nhúng qua dầu ăn, múc giò sống tráng lên trứng, cuộn lại. Cho vào chảo hấp 20 đến 25 phút thì chín. Ảnh: amthuccuoituan.com.
3. Canh su nấu chả giò sống. Nguyên liệu: Su su, giò sống, hành ngò, tiêu, muối. Su su gọt vỏ rửa sạch cắt miếng. Ảnh: anvanthinh.com.
Nấu sôi nước cho ít muối vào rồi cho su vào tiếp, su chín vừa thì lấy muỗng cafe quết chả giò sống cho vào nồi canh nấu chín. Nêm lại theo khẩu vị, nêm hành ngò và ít tiêu. Tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
4. Canh khổ qua nhồi giò sống. Nguyên liệu: Giò sống, nấm mèo, khổ qua, tiêu, hành tím, tỏi, muối, bột ngọt. Khổ qua cắt khúc, lấy bỏ ruột khổ qua. Ngâm muối loãng 15 phút rửa lại sạch sẽ. Luộc sơ qua cho bớt đắng. Ảnh: webtretho.com.
Nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi cho vào trộn với giò sống. Nấu sôi nước cho ít muối hạt vào. Nhồi mọc vào khổ qua, thả vào nồi nước. Khi cho hết khổ qua vào, nước sôi lại nhớ vớt bọt để nước được trong. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Ảnh: knorr.com.vn.
5. Chả giò sống chiên xù. Nguyên liệu: Giò sống, bột chiên xù, bột mì, trứng gà ta, mỡ (dầu ăn). Giò sống vo viên tròn (tầm 25g giò sống) rồi ấn dẹt xuống lăn qua bột mì. Ảnh: Eva.vn.
Nhúng qua trứng gà. Lăn qua bột chiên xù. Cho vào chảo mỡ (dầu ăn) để chiên. Chiên vàng đều rồi trở mặt lại, chiên vàng hai mặt rồi vớt ra. Ảnh: cookpad.com.