Ngày 8/12 vừa qua, chuỗi cửa hàng ramen 60 năm tuổi ở Nhật Bản đã tung ra món "Happy Rainbow Ramen" độc đáo. Một số người tò mò nên đã đến ăn thử và có nhiều phản ứng bất ngờ.Món mì ramen cầu vồng này sử dụng nước súp miso truyền thống, "cầu vồng" trên sợi mì thực chất là nước sốt phô mai 7 màu.Quản lý nhà hàng Dosanko cho biết, đối với nhiều người, năm 2020 là một năm buồn bã và ảm đạm vì dịch COVID-19, họ hy vọng có thể xóa tan cảm xúc tiêu cực của thực khách thông qua món ramen đầy màu sắc này.Lấy cảm hứng từ cầu vồng nên món mì này cũng có 7 màu là hồng (thay cho đỏ), cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.Sốt cầu vồng được làm từ phô mai Fondue rồi cho thêm màu để tạo ra 7 màu của cầu vồng. Sau đó, người ta sẽ rưới sốt lên những lát thịt theo thứ tự màu của cầu vồng.Để màu không bị hòa lẫn vào nhau thì đầu bếp đã rưới sốt lên từng lát thịt trước rồi mới cho thịt vào tô mì.Ngoài ra, khi bạn gắp mì lên, những sợi mì dính sốt cầu vồng tạo thành những sợi cầu vồng rất ấn tượng.Happy Rainbow Ramen được chế biến dựa trên công thức của miso cà ri ramen, với nước dùng đậm đà, lát thịt dày và mọng nước, trứng luộc mềm có vị miso. Giá của một tô Happy Rainbow Ramen là 1.280 yên.Một số cư dân mạng sau khi nếm thử cho biết, nước sốt phô mai sẽ hòa vào nước súp trong quá trình ăn mì, khi trộn với nhau sẽ có màu xanh đậm. Mặc dù hình thức món ăn bây giờ kém hấp dẫn đi so với ban đầu, nhưng hương vị của nó rất tuyệt vời, người ăn sẽ không thể cưỡng lại được. Ảnh: Grapee, Soranews24.Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.
Ngày 8/12 vừa qua, chuỗi cửa hàng ramen 60 năm tuổi ở Nhật Bản đã tung ra món "Happy Rainbow Ramen" độc đáo. Một số người tò mò nên đã đến ăn thử và có nhiều phản ứng bất ngờ.
Món mì ramen cầu vồng này sử dụng nước súp miso truyền thống, "cầu vồng" trên sợi mì thực chất là nước sốt phô mai 7 màu.
Quản lý nhà hàng Dosanko cho biết, đối với nhiều người, năm 2020 là một năm buồn bã và ảm đạm vì dịch COVID-19, họ hy vọng có thể xóa tan cảm xúc tiêu cực của thực khách thông qua món ramen đầy màu sắc này.
Lấy cảm hứng từ cầu vồng nên món mì này cũng có 7 màu là hồng (thay cho đỏ), cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.
Sốt cầu vồng được làm từ phô mai Fondue rồi cho thêm màu để tạo ra 7 màu của cầu vồng. Sau đó, người ta sẽ rưới sốt lên những lát thịt theo thứ tự màu của cầu vồng.
Để màu không bị hòa lẫn vào nhau thì đầu bếp đã rưới sốt lên từng lát thịt trước rồi mới cho thịt vào tô mì.
Ngoài ra, khi bạn gắp mì lên, những sợi mì dính sốt cầu vồng tạo thành những sợi cầu vồng rất ấn tượng.
Happy Rainbow Ramen được chế biến dựa trên công thức của miso cà ri ramen, với nước dùng đậm đà, lát thịt dày và mọng nước, trứng luộc mềm có vị miso. Giá của một tô Happy Rainbow Ramen là 1.280 yên.
Một số cư dân mạng sau khi nếm thử cho biết, nước sốt phô mai sẽ hòa vào nước súp trong quá trình ăn mì, khi trộn với nhau sẽ có màu xanh đậm. Mặc dù hình thức món ăn bây giờ kém hấp dẫn đi so với ban đầu, nhưng hương vị của nó rất tuyệt vời, người ăn sẽ không thể cưỡng lại được. Ảnh: Grapee, Soranews24.
Mời độc giả theo dõi video "Bánh Mì Nướng kiểu Campuchia Giá Chỉ Từ 16k". Nguồn: Món Ngon Yan Food.