Cải thiện sức khỏe tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong đu đủ giúp bạn cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ăn một miếng đu đủ mỗi ngày sẽ giúp bạn giải độc hệ thống tiêu hóa và duy trì đi tiêu thường xuyên.Giảm viêm: Đu đủ có chứa các loại enzyme được gọi là papain và chymopapain có tác dụng chống viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng: Đu đủ là một nguồn vitamin tuyệt vời với các đặc tính chống oxy hóa như vitamin A, vitamin E và vitamin C. Trái cây màu cam này cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.Hỗ trợ tiêu hóa protein: Một trong những lợi ích của ăn đu đủ mỗi ngày là cải thiện sự tiêu hóa protein của cơ thể. Enzyme papain thúc đẩy sự phân hủy protein mà không làm thay đổi hệ vi khuẩn giúp bảo vệ ruột của bạn.Cải thiện sức khỏe thị giác: Đu đủ chứa vitamin A, bảo vệ thị lực của bạn và giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.Tăng cường miễn dịch: Lượng vitamin A và vitamin C lớn trong đu đủ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng.Ngăn ngừa bệnh tim: Đu đủ chứa chất xơ, kali và vitamin có tác dụng chữa bệnh tim.Ngăn ngừa cục máu đông hình thành: Đu đủ có chứa một chất được gọi là fibrin làm giảm cục máu đông và cải thiện lưu lượng máu.Tốt cho da: Sự hiện diện của vitamin E trong đu đủ ngăn chặn tổn thương tế bào và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn sớm. Vitamin A cung cấp một làn da mịn màng.Có rất nhiều món ngon từ đu đủ như làm salad trái cây hay xay sinh tố. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong đu đủ giúp bạn cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Ăn một miếng đu đủ mỗi ngày sẽ giúp bạn giải độc hệ thống tiêu hóa và duy trì đi tiêu thường xuyên.
Giảm viêm: Đu đủ có chứa các loại enzyme được gọi là papain và chymopapain có tác dụng chống viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng: Đu đủ là một nguồn vitamin tuyệt vời với các đặc tính chống oxy hóa như vitamin A, vitamin E và vitamin C. Trái cây màu cam này cũng cung cấp các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Hỗ trợ tiêu hóa protein: Một trong những lợi ích của ăn đu đủ mỗi ngày là cải thiện sự tiêu hóa protein của cơ thể. Enzyme papain thúc đẩy sự phân hủy protein mà không làm thay đổi hệ vi khuẩn giúp bảo vệ ruột của bạn.
Cải thiện sức khỏe thị giác: Đu đủ chứa vitamin A, bảo vệ thị lực của bạn và giúp ngăn ngừa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Tăng cường miễn dịch: Lượng vitamin A và vitamin C lớn trong đu đủ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng.
Ngăn ngừa bệnh tim: Đu đủ chứa chất xơ, kali và vitamin có tác dụng chữa bệnh tim.
Ngăn ngừa cục máu đông hình thành: Đu đủ có chứa một chất được gọi là fibrin làm giảm cục máu đông và cải thiện lưu lượng máu.
Tốt cho da: Sự hiện diện của vitamin E trong đu đủ ngăn chặn tổn thương tế bào và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn sớm. Vitamin A cung cấp một làn da mịn màng.
Có rất nhiều món ngon từ đu đủ như làm salad trái cây hay xay sinh tố. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.