Các loại cá béo chứa omega-3 giúp giảm triệu chứng của đạm niệu, tình trạng có protein trong nước tiểu. Đây là vấn đề hay gặp của những người mắc bệnh thận.Người bị thận chỉ nên ăn lòng trắng trứng gà do trong lòng đỏ trứng có chứa nhiều phốt pho.Súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và K, canxi, sắt và magiê. Ngoài việc cung cấp các tác dụng chống viêm, kháng vi-rút và kháng khuẩn, súp lơ còn là một nguồn chất xơ tuyệt vời.Các loại quả mọng chứa các chất kháng viêm và thân thiện với thận khi ít phốt pho, kali và natri.Dầu ô liu có chứa axit oleic, chất có tác dụng kháng viêm tốt. Dầu ô liu không có phốt pho, vốn có hại cho thận.Không chỉ có mùi và hương vị thơm ngon, mà tỏi còn chứa vitamin C và vitamin B6, được xem là thực phẩm tốt cho thận.Một nghiên cứu công bố năm 2017 cho thấy uống bột nho mỗi ngày thậm chí có thể giúp bệnh thận tiến triển chậm lại.Thịt gà (không da) chứa ít chất béo, natri và phốt pho, đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tốt cho chế độ ăn đặc biệt dành cho thận.Bắp cải chứa canxi, vitamin K, vitamin C, chất xơ, vitamin B6, folate, mangan… trong khi chứa ít 2 loại khoáng chất mà người bị thận nên tránh là phốt pho và kali.Những người mắc bệnh thận có thể có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Trong khi đó, ớt chuông lại chứa nhiều vitamin C và vitamin A, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Ảnh: MSN.
Các loại cá béo chứa omega-3 giúp giảm triệu chứng của đạm niệu, tình trạng có protein trong nước tiểu. Đây là vấn đề hay gặp của những người mắc bệnh thận.
Người bị thận chỉ nên ăn lòng trắng trứng gà do trong lòng đỏ trứng có chứa nhiều phốt pho.
Súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và K, canxi, sắt và magiê. Ngoài việc cung cấp các tác dụng chống viêm, kháng vi-rút và kháng khuẩn, súp lơ còn là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
Các loại quả mọng chứa các chất kháng viêm và thân thiện với thận khi ít phốt pho, kali và natri.
Dầu ô liu có chứa axit oleic, chất có tác dụng kháng viêm tốt. Dầu ô liu không có phốt pho, vốn có hại cho thận.
Không chỉ có mùi và hương vị thơm ngon, mà tỏi còn chứa vitamin C và vitamin B6, được xem là thực phẩm tốt cho thận.
Một nghiên cứu công bố năm 2017 cho thấy uống bột nho mỗi ngày thậm chí có thể giúp bệnh thận tiến triển chậm lại.
Thịt gà (không da) chứa ít chất béo, natri và phốt pho, đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tốt cho chế độ ăn đặc biệt dành cho thận.
Bắp cải chứa canxi, vitamin K, vitamin C, chất xơ, vitamin B6, folate, mangan… trong khi chứa ít 2 loại khoáng chất mà người bị thận nên tránh là phốt pho và kali.
Những người mắc bệnh thận có thể có một hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Trong khi đó, ớt chuông lại chứa nhiều vitamin C và vitamin A, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Ảnh: MSN.