Món ăn kinh dị từ mối. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở châu Phi, có thể ăn sống, nướng trên than hoặc chiên trong dầu và có mùi vị giống như cà rốt. Loài mối ở châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống.Mọt gỗ Grub witchetty (sâu bướm). Những con mọt màu trắng này khá lớn, chuyên ăn gỗ hoặc rễ cây witchetty (có ở Australia) đã trở thành nguồn thực phẩm ăn vặt ngon, bổ rẻ mà dân bản địa nước Australia yêu thích.Cách chế biến những chú mọt béo núc một cách tiện lợi nhất là vùi chúng trong tro nóng hoặc luộc chín, thậm chí có người ăn sống. Do nguồn thức ăn của loài sâu bướm Grub là gỗ cây nên thịt chúng có vị thơm ngon như hạnh nhân. Khi nấu chín thì săn lại như thịt gà màu vàng óng ăn bùi, kích thích vị giác.Gián, một loài côn trùng bị chê là bẩn thỉu, ấy thế mà lại là món ăn ngon ở nhiều nước và còn được nuôi để bán làm thực phẩm. Gián thường được chiên hoặc xào.Bánh ruồi bọ. Món bánh nổi tiếng của người dân sống bên hồ Victoria, châu Phi. Họ không thể bỏ qua thức ăn bổ dưỡng bay xung quanh, vì vậy họ bắt những con ruồi và nấu thành món bánh kẹp thịt ruồi than đen.Đối với những người bình thường ít khi được ăn protein thì bánh mì kẹp thịt là một ơn trời trong những lúc đói kém. Thậm chí những du khách còn cho biết, hương vị khá ngon và khỏe mạnh hơn rất nhiều so với bánh mì kẹp thịt.Casu Marzu. Món ăn của Ý còn được gọi là món phô mai có dòi. Loại phô mai này được làm từ sữa dê, sau đó người ta đục một lỗ và cho ruồi vào đẻ trứng trong đó.Sau khi trứng nở sẽ biến thành dòi.
Phô mai ngon là được ăn khi những con dòi vẫn đang sống. Loại pho mát Ý này thường là món ăn trong những dịp đặc biệt như tụ họp gia đình, sinh nhật và đám cưới.Món ăn đại bổ thời Từ Hy Thái Hậu. Để làm món ăn này cũng qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là bắt dê sống vùng núi cao đang mang thai, sau đó nuôi chúng bằng cỏ đông trùng hạ thảo cho sinh con. Đến khi chú dê con chưa được 2 tháng thì cạo lông, loại bỏ tim phổi và ngâm thịt vào thùng rượu quý và nước gừng trong 1 ngày.Ngày tiếp theo sẽ ngâm trong sữa tươi và nước sâm nhung rồi đâm xuyên thủng da. Từ phần thịt rách người ta sẽ cắm cuống hoa quỳ trắng lên. Khoảng 10 ngày sau trên đóa hoa quỳ xuất hiện những con dòi trắng nõn. Những con giòi này sẽ được dùng để làm món sơn dương thập toàn đại bổ dâng lên vua chúa.
Món ăn kinh dị từ mối. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở châu Phi, có thể ăn sống, nướng trên than hoặc chiên trong dầu và có mùi vị giống như cà rốt. Loài mối ở châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống.
Mọt gỗ Grub witchetty (sâu bướm). Những con mọt màu trắng này khá lớn, chuyên ăn gỗ hoặc rễ cây witchetty (có ở Australia) đã trở thành nguồn thực phẩm ăn vặt ngon, bổ rẻ mà dân bản địa nước Australia yêu thích.
Cách chế biến những chú mọt béo núc một cách tiện lợi nhất là vùi chúng trong tro nóng hoặc luộc chín, thậm chí có người ăn sống. Do nguồn thức ăn của loài sâu bướm Grub là gỗ cây nên thịt chúng có vị thơm ngon như hạnh nhân. Khi nấu chín thì săn lại như thịt gà màu vàng óng ăn bùi, kích thích vị giác.
Gián, một loài côn trùng bị chê là bẩn thỉu, ấy thế mà lại là món ăn ngon ở nhiều nước và còn được nuôi để bán làm thực phẩm. Gián thường được chiên hoặc xào.
Bánh ruồi bọ. Món bánh nổi tiếng của người dân sống bên hồ Victoria, châu Phi. Họ không thể bỏ qua thức ăn bổ dưỡng bay xung quanh, vì vậy họ bắt những con ruồi và nấu thành món bánh kẹp thịt ruồi than đen.
Đối với những người bình thường ít khi được ăn protein thì bánh mì kẹp thịt là một ơn trời trong những lúc đói kém. Thậm chí những du khách còn cho biết, hương vị khá ngon và khỏe mạnh hơn rất nhiều so với bánh mì kẹp thịt.
Casu Marzu. Món ăn của Ý còn được gọi là món phô mai có dòi. Loại phô mai này được làm từ sữa dê, sau đó người ta đục một lỗ và cho ruồi vào đẻ trứng trong đó.
Sau khi trứng nở sẽ biến thành dòi.
Phô mai ngon là được ăn khi những con dòi vẫn đang sống. Loại pho mát Ý này thường là món ăn trong những dịp đặc biệt như tụ họp gia đình, sinh nhật và đám cưới.
Món ăn đại bổ thời Từ Hy Thái Hậu. Để làm món ăn này cũng qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên là bắt dê sống vùng núi cao đang mang thai, sau đó nuôi chúng bằng cỏ đông trùng hạ thảo cho sinh con. Đến khi chú dê con chưa được 2 tháng thì cạo lông, loại bỏ tim phổi và ngâm thịt vào thùng rượu quý và nước gừng trong 1 ngày.
Ngày tiếp theo sẽ ngâm trong sữa tươi và nước sâm nhung rồi đâm xuyên thủng da. Từ phần thịt rách người ta sẽ cắm cuống hoa quỳ trắng lên. Khoảng 10 ngày sau trên đóa hoa quỳ xuất hiện những con dòi trắng nõn. Những con giòi này sẽ được dùng để làm món sơn dương thập toàn đại bổ dâng lên vua chúa.