Bí đao hay còn gọi là bí xanh, là loại quả màu xanh lục, có lông tơ, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt.. Chất axit có trong quả bí đao chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.Dứa cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả vì trong dứa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B1, mangan và các protein thuộc enzyme rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong thành phần quả dứa có chứa Bromelin, loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.Cách làm nước ép bí đao dứa: dứa và bí đao, rửa sạch, gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ hạt, thái miếng vừa rồi cho vào máy ép, ép lấy nước bí đao nguyên chất, trường hợp nhà bạn không có máy ép thì bạn thái bí đao thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho thêm một ít nước cho dễ xay rồi lọc lấy nước, bỏ bã.Ly nước ép bí xanh và dứa có màu vàng xanh rất bắt mắt, vị ngọt mát nhẹ thanh khiết là sự hòa quyện giữa hương vị vô cùng đặc trưng của bí xanh, vị ngọt thanh chua nhẹ của dứa và chanh tươi cùng mật ong nguyên chất góp phần làm nên vị ngon thanh mát của món nước ép vừa ngon và bổ này.Bạn cũng có thể chế biến với số lượng lớn khoảng 2-3 lít rồi cho vào tủ lạnh để cả gia đình cùng uống ngày 2-3 ly đều rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp.Lưu ý, để giảm cân bằng bí đao an toàn, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như bình thường, lựa chọn thực đơn cân bằng, giàu rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa. Riêng với bữa chiều, trước 19h tối, bạn sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. (Nguồn ảnh: Meogiamcan, Evalamdep)
Bí đao hay còn gọi là bí xanh, là loại quả màu xanh lục, có lông tơ, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt.. Chất axit có trong quả bí đao chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể.
Dứa cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả vì trong dứa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin B1, mangan và các protein thuộc enzyme rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong thành phần quả dứa có chứa Bromelin, loại enzim này giúp thủy phân protein thành các axit amin, có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa, và phân giải lượng calories thừa trong cơ thể.
Cách làm nước ép bí đao dứa: dứa và bí đao, rửa sạch, gọt hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ hạt, thái miếng vừa rồi cho vào máy ép, ép lấy nước bí đao nguyên chất, trường hợp nhà bạn không có máy ép thì bạn thái bí đao thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, cho thêm một ít nước cho dễ xay rồi lọc lấy nước, bỏ bã.
Ly nước ép bí xanh và dứa có màu vàng xanh rất bắt mắt, vị ngọt mát nhẹ thanh khiết là sự hòa quyện giữa hương vị vô cùng đặc trưng của bí xanh, vị ngọt thanh chua nhẹ của dứa và chanh tươi cùng mật ong nguyên chất góp phần làm nên vị ngon thanh mát của món nước ép vừa ngon và bổ này.
Bạn cũng có thể chế biến với số lượng lớn khoảng 2-3 lít rồi cho vào tủ lạnh để cả gia đình cùng uống ngày 2-3 ly đều rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp.
Lưu ý, để giảm cân bằng bí đao an toàn, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như bình thường, lựa chọn thực đơn cân bằng, giàu rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin và chất xơ, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa. Riêng với bữa chiều, trước 19h tối, bạn sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. (Nguồn ảnh: Meogiamcan, Evalamdep)