Một trong những món canh chay ngon mà dễ làm là canh chua chay. Canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, rất đậm đà thơm ngon mà thanh mát tốt cho sức khỏe. Đậu phụ non cắt nhỏ, miếng vuông. Dứa cắt lát mỏng, cà chua xắt theo chiều dọc thành 8 miếng. Nấm rơm rửa sạch cắt làm 3. Ảnh: 123amthucĐun nước sôi rồi cho me vào đến khi mềm thì vớt ra, cho dứa, đậu phụ, nấm rơm, cà chua và giá vào. Dầm me, chế vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Món canh chay này ăn kèm với bún rất ngon. Ảnh: 123amthuc Canh chay rau củ thập cẩm. Canh chay rau củ có hương vị thơm ngon, lại dễ làm, thích hợp trong những ngày ăn chay của gia đình. Hạt sen khô và nấm hương ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước. Ảnh: 123amthucSu hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, thái miếng. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước, cho muối vào khuấy cho tan rồi thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm. Ảnh: amthucgiadinhKế đến cho đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi chín. Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, rồi tắt bếp. Ảnh: amthuchanoiCanh đậu phụ nấu rong biển có vị ngọt tự nhiên, rất thanh đạm nhưng bổ dưỡng. Rong biển ngâm nước sôi, vớt ra để ráo nước, đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Củ cải trắng, su su, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to rồi hầm lửa nhỏ khoảng 20 phút. Ảnh: yeutrethoLọc lấy nước hầm rau trong và cho rong biển vào đun sôi, nêm nếm gia vị và hạt nêm cho vừa ăn. Khi sôi cho đậu phụ vào, chờ sôi lại thì bắc ra. Ảnh: amthucgiadinhCanh nấm rau non hấp dẫn bởi hương vị thơm ngọt và mát. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng rồi rán. Rau ngỏ cắt nhỏ, gừng thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng. Ngô bao tử rửa sạch, bổ đôi. Củ cải đỏ cắt miếng mỏng. Các loại nấm sơ chế và rửa sạch. Ảnh: megafunĐun sôi nước rồi cà rốt, ngô non, củ cải vào. Đun gần chín cho nấm và đậu vào. Nêm muối, hạt nêm vừa miệng rồi rắc hành lá, rau ngò. Ảnh: 2day
Một trong những món canh chay ngon mà dễ làm là canh chua chay. Canh có vị chua chua của me và dứa, thêm nhiều rau và đậu phụ non, rất đậm đà thơm ngon mà thanh mát tốt cho sức khỏe. Đậu phụ non cắt nhỏ, miếng vuông. Dứa cắt lát mỏng, cà chua xắt theo chiều dọc thành 8 miếng. Nấm rơm rửa sạch cắt làm 3. Ảnh: 123amthuc
Đun nước sôi rồi cho me vào đến khi mềm thì vớt ra, cho dứa, đậu phụ, nấm rơm, cà chua và giá vào. Dầm me, chế vào nồi canh, nêm vừa chua là được. Món canh chay này ăn kèm với bún rất ngon. Ảnh: 123amthuc
Canh chay rau củ thập cẩm. Canh chay rau củ có hương vị thơm ngon, lại dễ làm, thích hợp trong những ngày ăn chay của gia đình. Hạt sen khô và nấm hương ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước. Ảnh: 123amthuc
Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, thái miếng. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước, cho muối vào khuấy cho tan rồi thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm. Ảnh: amthucgiadinh
Kế đến cho đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi chín. Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, rồi tắt bếp. Ảnh: amthuchanoi
Canh đậu phụ nấu rong biển có vị ngọt tự nhiên, rất thanh đạm nhưng bổ dưỡng. Rong biển ngâm nước sôi, vớt ra để ráo nước, đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Củ cải trắng, su su, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng to rồi hầm lửa nhỏ khoảng 20 phút. Ảnh: yeutretho
Lọc lấy nước hầm rau trong và cho rong biển vào đun sôi, nêm nếm gia vị và hạt nêm cho vừa ăn. Khi sôi cho đậu phụ vào, chờ sôi lại thì bắc ra. Ảnh: amthucgiadinh
Canh nấm rau non hấp dẫn bởi hương vị thơm ngọt và mát. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng rồi rán. Rau ngỏ cắt nhỏ, gừng thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng. Ngô bao tử rửa sạch, bổ đôi. Củ cải đỏ cắt miếng mỏng. Các loại nấm sơ chế và rửa sạch. Ảnh: megafun
Đun sôi nước rồi cà rốt, ngô non, củ cải vào. Đun gần chín cho nấm và đậu vào. Nêm muối, hạt nêm vừa miệng rồi rắc hành lá, rau ngò. Ảnh: 2day