Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 nửa hộp sữa đặc
- 1 lít sữa tươi
- 1 nửa hộp nước sôi ( dùng hộp sữa đặc để đong)
- 1 hộp sữa chua mua sẵn
- Hũ sạch đựng sữa chuaHướng dẫn cách làm sữa chua:
Bước 1: Trước tiên bạn cho nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan, tiếp theo bạn thêm sữa tươi rồi khuấy đều.Bước 2: Cho sữa chua mua sẵn vào, khuấy đều nguyên liệu. Việc cho sữa chua mua sẵn là để kích thích cho sữa lên men, như vậy sữa chua của chúng ta mới có vị chua chua.Bước 3: Múc sữa vào 1 cái ca có miệng phễu sau đó rót sữa vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp lại. Lưu ý nhỏ: hũ đựng sữa chua bạn nên tiệt trùng với nước sôi rồi lau khô mới đem sử dụng.Bước 4: Cho nước ấm vào nồi hoặc thùng xốp sau đó đặt các hũ sữa chua vào, lượng nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được.Để nơi ấm áp để sữa lên men tốt hơn, ủ sữa khoảng 6-8 tiếng tùy theo thời tiết, nếu thời tiết nóng sữa sẽ nhanh chua hơn.Sữa chua sau khi ủ xong thì đem cất tủ lạnh bảo quản ăn dần trong vài ngày.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 nửa hộp sữa đặc
- 1 lít sữa tươi
- 1 nửa hộp nước sôi ( dùng hộp sữa đặc để đong)
- 1 hộp sữa chua mua sẵn
- Hũ sạch đựng sữa chua
Hướng dẫn cách làm sữa chua:
Bước 1: Trước tiên bạn cho nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan, tiếp theo bạn thêm sữa tươi rồi khuấy đều.
Bước 2: Cho sữa chua mua sẵn vào, khuấy đều nguyên liệu. Việc cho sữa chua mua sẵn là để kích thích cho sữa lên men, như vậy sữa chua của chúng ta mới có vị chua chua.
Bước 3: Múc sữa vào 1 cái ca có miệng phễu sau đó rót sữa vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp lại. Lưu ý nhỏ: hũ đựng sữa chua bạn nên tiệt trùng với nước sôi rồi lau khô mới đem sử dụng.
Bước 4: Cho nước ấm vào nồi hoặc thùng xốp sau đó đặt các hũ sữa chua vào, lượng nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được.
Để nơi ấm áp để sữa lên men tốt hơn, ủ sữa khoảng 6-8 tiếng tùy theo thời tiết, nếu thời tiết nóng sữa sẽ nhanh chua hơn.
Sữa chua sau khi ủ xong thì đem cất tủ lạnh bảo quản ăn dần trong vài ngày.