Nguyên liệu để làm món patbingsu Hàn Quốc gồm: Đậu đỏ 225g; Nước 11ml; Đường cát 225g; Dưa hấu, dứa; Hạt ngũ cốc; Sữa tươi; Sữa đặc; Bánh nếp Hàn Quốc...Ngoài ra bạn có thể cho thêm các hoa quả khác như kiwi, chuối, dâu tây...tùy khẩu vị.Để chuẩn bị cho món patbingsu thành công, bạn cần bào nhỏ đá, bảo quản trong tủ lạnh; Đậu đỏ ngâm với nước cho mềm.Bước 1: cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước vừa ngập đậu, cho thêm 1 muỗng đường rồi ninh nhừ đậu khoảng 20 phút sao cho nước vừa đủ cạn tạo hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó, tắt bếp, để nguội và đặt phần đậu hầm này vào tủ lạnh.Bước 2: Dưa hấu, dứa cắt hạt lựu.Các loại hoa quả khác bạn có thể cắt mỏng hoặc tỉa hình để trang trí. Bánh nếp cắt miếng.Bước 3: Trộn đá bào với sữa tươi, cho vào cốc hoặc bát. Cho 2 thìa đậu đỏ đã ninh nhừ lên trên rồi tiếp tục rưới phần sữa đặc lên trên. Trái cây thái miếng hạt lựu nhỏ, cho vào cùng.Cuối cùng thêm bánh nếp và ngũ cốc đã chuẩn bị sẵn vào. Bạn cũng có thể cho thêm một viên kem hoặc thay đổi hoa quả vào nữa tùy sở thích.
Nguyên liệu để làm món patbingsu Hàn Quốc gồm: Đậu đỏ 225g; Nước 11ml; Đường cát 225g; Dưa hấu, dứa; Hạt ngũ cốc; Sữa tươi; Sữa đặc; Bánh nếp Hàn Quốc...Ngoài ra bạn có thể cho thêm các hoa quả khác như kiwi, chuối, dâu tây...tùy khẩu vị.
Để chuẩn bị cho món patbingsu thành công, bạn cần bào nhỏ đá, bảo quản trong tủ lạnh; Đậu đỏ ngâm với nước cho mềm.
Bước 1: cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước vừa ngập đậu, cho thêm 1 muỗng đường rồi ninh nhừ đậu khoảng 20 phút sao cho nước vừa đủ cạn tạo hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó, tắt bếp, để nguội và đặt phần đậu hầm này vào tủ lạnh.
Bước 2: Dưa hấu, dứa cắt hạt lựu.
Các loại hoa quả khác bạn có thể cắt mỏng hoặc tỉa hình để trang trí. Bánh nếp cắt miếng.
Bước 3: Trộn đá bào với sữa tươi, cho vào cốc hoặc bát. Cho 2 thìa đậu đỏ đã ninh nhừ lên trên rồi tiếp tục rưới phần sữa đặc lên trên. Trái cây thái miếng hạt lựu nhỏ, cho vào cùng.
Cuối cùng thêm bánh nếp và ngũ cốc đã chuẩn bị sẵn vào. Bạn cũng có thể cho thêm một viên kem hoặc thay đổi hoa quả vào nữa tùy sở thích.