Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Google News

Củ cải muối ăn với cơm hoặc thịt nướng cực ngon, giúp làm giảm ngấy cho các món nhiều dầu mỡ.

Củ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như catechin, pyrogallol, axit vanillic và các hợp chất phenolic khác. Loại củ này cũng chứa vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com

 

Dưới đây là cách ngâm củ cải cực ngon, có vị chua chua, cay cay, giòn giòn.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng khoảng 600 gram

- 2 muỗng canh giấm trắng

- 3 thìa muối

- 2 muỗng canh đường

- 3 muỗng xì dầu

- 1 quả chanh

- 2 quả ớt nhỏ

Cách làm:

1. Rửa sạch củ cải trắng và cắt thành từng lát mỏng.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-2

2. Thêm 2 thìa muối và ướp trong một giờ. Củ cải sẽ từ từ tiết ra nước, vắt kiệt nước, để riêng.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-3

3. Chanh cắt lát, ớt cắt hạt lựu và cho vào bát củ cải.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-4

4. Cho thêm vào bát 3 muỗng nước tương nhạt.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-5

5. Thêm 2 muỗng canh giấm trắng và 1 thìa muối.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-6

6. Thêm 2 muỗng canh đường trắng.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-7

7. Trộn đều và để nó trong hơn 3 giờ.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-8

9. Màu củ cải sẽ dần đậm lên. Làm cách này củ cải sẽ rất giòn, ngấm gia vị chua ngọt cực ngon.

Cach lam cu cai muoi chua cay, gion ngon, an cuc ton com-Hinh-9

Chúc các bạn thành công!

Theo Thùy Trang (Theo Sohu)

>> xem thêm

Bình luận(0)