Bài thuốc chữa bệnh từ bí ngô giúp cải thiện huyết áp: Với bài thuốc này bạn lấy bí ngô rửa sạch, cắt miếng rồi hấp chín với đường phèn. Ảnh: Làm sao.Ngày ăn món bí hấp này từ 2 - 3 lần giúp hỗ trợ và điều hòa huyết áp cho bạn. Ảnh: Thuốc hay.Chữa bỏng lửa, nước sôi: Dùng ruột bí ngô đắp ngay vào vết bỏng. Ảnh: Nông sản Việt Nam.Ngoài ra, bạn có thể nấu cao bằng thịt bí ngô để dành thoa vào vết bỏng, hoặc thái mỏng phơi khô tán bí thành bột mịn, khi sử dụng hòa tan chúng với lòng trắng trứng gà hay trứng vịt bôi vào vết bỏng. Ảnh: Bacsi.Trị bệnh đái tháo đường: Người bị tiểu đường nên dùng bí ngô hàng ngày như các loại rau xanh khác, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và thúc đẩy việc tiết ra chất insulin trong cơ. Ảnh: Việt báo.Bạn có thể nướng bí ngô cho khô, nghiền bột, uống với nước đun sôi để nguội, mỗi lần 6g, ngày 2 - 8 lần. Ảnh: Asheep kitchen.Tẩy giun: Dùng 50g hạt bí ngô tươi hay khô đối với trẻ em và 300g cho người lớn làm bài thuốc tẩy giun từ bí ngô. Ảnh: Thuốc hay.Hạt bí ngô phải giã nhuyễn hoặc xay bằng cối xay, sau đó cho vào nồi thêm ít nước đun sôi để nguội vắt lấy nước cốt. Cuối cùng, bạn thêm nửa chén nước cốt dừa khô và uống hết một lần vào buổi sáng khi bụng đói, giun sẽ bị say và bị thải ra ngoài. Ảnh: Mẹ quê.Trị mụn nhọt: Cuống bí ngô phơi khô, đốt thành than. Nghiền bột, trộn với dầu mè đắp vào mụn nhọt. Ảnh: Alobacsi.Theo Đông y, quả bí ngô vị ngọt, tính ôn, có tác dụng sát trùng, giải độc, tiêu đờm, giảm đau, được dùng để chữa sưng viêm do côn trùng đốt... Ảnh: Monngonmoingay.Ngoài ra, loại quả này cũng được xem là một thực phẩm bổ não. Ảnh: Monngonmoingay.
Bài thuốc chữa bệnh từ bí ngô giúp cải thiện huyết áp: Với bài thuốc này bạn lấy bí ngô rửa sạch, cắt miếng rồi hấp chín với đường phèn. Ảnh: Làm sao.
Ngày ăn món bí hấp này từ 2 - 3 lần giúp hỗ trợ và điều hòa huyết áp cho bạn. Ảnh: Thuốc hay.
Chữa bỏng lửa, nước sôi: Dùng ruột bí ngô đắp ngay vào vết bỏng. Ảnh: Nông sản Việt Nam.
Ngoài ra, bạn có thể nấu cao bằng thịt bí ngô để dành thoa vào vết bỏng, hoặc thái mỏng phơi khô tán bí thành bột mịn, khi sử dụng hòa tan chúng với lòng trắng trứng gà hay trứng vịt bôi vào vết bỏng. Ảnh: Bacsi.
Trị bệnh đái tháo đường: Người bị tiểu đường nên dùng bí ngô hàng ngày như các loại rau xanh khác, có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và thúc đẩy việc tiết ra chất insulin trong cơ. Ảnh: Việt báo.
Bạn có thể nướng bí ngô cho khô, nghiền bột, uống với nước đun sôi để nguội, mỗi lần 6g, ngày 2 - 8 lần. Ảnh: Asheep kitchen.
Tẩy giun: Dùng 50g hạt bí ngô tươi hay khô đối với trẻ em và 300g cho người lớn làm bài thuốc tẩy giun từ bí ngô. Ảnh: Thuốc hay.
Hạt bí ngô phải giã nhuyễn hoặc xay bằng cối xay, sau đó cho vào nồi thêm ít nước đun sôi để nguội vắt lấy nước cốt. Cuối cùng, bạn thêm nửa chén nước cốt dừa khô và uống hết một lần vào buổi sáng khi bụng đói, giun sẽ bị say và bị thải ra ngoài. Ảnh: Mẹ quê.
Trị mụn nhọt: Cuống bí ngô phơi khô, đốt thành than. Nghiền bột, trộn với dầu mè đắp vào mụn nhọt. Ảnh: Alobacsi.
Theo Đông y, quả bí ngô vị ngọt, tính ôn, có tác dụng sát trùng, giải độc, tiêu đờm, giảm đau, được dùng để chữa sưng viêm do côn trùng đốt... Ảnh: Monngonmoingay.
Ngoài ra, loại quả này cũng được xem là một thực phẩm bổ não. Ảnh: Monngonmoingay.