Đừng xiên các miếng thịt xát nhau quá: Để đảm bảo rằng món thịt xiên nướng chín đều vàng thơm ngon, chúng phải có khoảng cách xấp xỉ 0,2 giữa các miếng.Thái các miếng thịt nướng kích cỡ đều nhau: Điều này sẽ giúp xiên thịt chín đều. Nếu thái miếng to miếng nhỏ thì sẽ khiến thịt quá khô hoặc chưa chín đều.Khi nướng, bạn cũng không nên thêm rau vào giữa xiên thịt. Khi nướng cùng thịt, rau củ sẽ bị cháy xém gây ra mùi khó chịu. Nếu vẫn muốn ăn rau củ, bạn hãy nướng chúng trên xiên riêng biệt.Những người muốn tiết kiệm thời gian thích sử dụng cồn nướng thịt nhưng cách nướng này sẽ làm món ăn của bạn có mùi khó chịu. Cách tốt nhất là bạn nên nướng thịt trên than củi.Trong khi nướng, nếu than cháy quá lớn, bạn hãy di chuyển xiên thịt sang một bên và lấy que cào than rộng ra để tránh làm cháy thịt.Trong khi nướng nếu muốn đổ thêm nước sốt lên xiên thịt, bạn nên làm nóng nước sốt trước khi rưới lên thịt.Một điều nữa bạn cần nhớ khi nướng thịt là chờ cho than cháy xong có phủ lớp tro xám thì mới nướng. Như vậy, xiên thịt mới có chín vàng đều và thơm ngon.Với những mẹo nướng trên, chỉ cần thấy xiên thịt chín vàng đều là bạn có thể ăn được chứ không cần phải cắt chúng ra để kiểm tra. Ảnh: BS.Video "Hướng dẫn cách làm món thịt nướng". Nguồn: Feedy VN.
Đừng xiên các miếng thịt xát nhau quá: Để đảm bảo rằng món thịt xiên nướng chín đều vàng thơm ngon, chúng phải có khoảng cách xấp xỉ 0,2 giữa các miếng.
Thái các miếng thịt nướng kích cỡ đều nhau: Điều này sẽ giúp xiên thịt chín đều. Nếu thái miếng to miếng nhỏ thì sẽ khiến thịt quá khô hoặc chưa chín đều.
Khi nướng, bạn cũng không nên thêm rau vào giữa xiên thịt. Khi nướng cùng thịt, rau củ sẽ bị cháy xém gây ra mùi khó chịu. Nếu vẫn muốn ăn rau củ, bạn hãy nướng chúng trên xiên riêng biệt.
Những người muốn tiết kiệm thời gian thích sử dụng cồn nướng thịt nhưng cách nướng này sẽ làm món ăn của bạn có mùi khó chịu. Cách tốt nhất là bạn nên nướng thịt trên than củi.
Trong khi nướng, nếu than cháy quá lớn, bạn hãy di chuyển xiên thịt sang một bên và lấy que cào than rộng ra để tránh làm cháy thịt.
Trong khi nướng nếu muốn đổ thêm nước sốt lên xiên thịt, bạn nên làm nóng nước sốt trước khi rưới lên thịt.
Một điều nữa bạn cần nhớ khi nướng thịt là chờ cho than cháy xong có phủ lớp tro xám thì mới nướng. Như vậy, xiên thịt mới có chín vàng đều và thơm ngon.
Với những mẹo nướng trên, chỉ cần thấy xiên thịt chín vàng đều là bạn có thể ăn được chứ không cần phải cắt chúng ra để kiểm tra. Ảnh: BS.
Video "Hướng dẫn cách làm món thịt nướng". Nguồn: Feedy VN.