Sau đây là những thành phần và gia vị truyền thống có trong nồi cá kho làng Vũ Đại.Nguyên liệu đầu tiên trong nồi cá kho nổi tiếng này chính là cá trắm đen sông. Loại cá này được nuôi ở tự nhiên nên thịt chắc thơm ngọt kho rất ngon.Loại gia vị kho cá truyền thống đặc biệt thứ 2 chính là nước nắm cua đồng được làm theo công thức riêng của địa phương, có vị chua ngọt tự nhiên khiến món cá ngon hơn.Nước mắm cốt cũng không bao giờ thiếu khi kho cá ở làng Vũ Đại.Người ở đây khi kho cá còn thêm nước dừa tươi để tăng mùi vị thơm ngon béo ngậy cho món cá.Gừng tươi cũng là một gia vị trong đó.Củ riềng tươi giã nhỏ luôn không bao giờ thiếu khi kho cá.Trong mỗi nồi cá kho còn có ớt tươi.Những gia vị khác phải kể đến đó là hành khô...... hạt tiêu sọ thơm cayvà chút nước cốt chanh.Cá kho làng Vũ Đại được chế biến rất kì công: Người ta thường chuẩn bị đủ các nguyên liệu, làm sạch cá sau đó xếp các loại gia vị kho xuống đắy niêu và cho cá vào nồi kho liên tục trong nhiều giờ để cả nhờ ngấm gia vị.Đáng nói hơn cả trong toàn bộ quá trình kho món cá đặc sản này luôn đượci ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn trong trạng thái sôi lục bục giúp cá chín nhừ nhất.Món cá kho làng Vũ Đại đạt chuẩn thì miếng cá cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng, hành, nước dừa và các loại gia vị khác.
Sau đây là những thành phần và gia vị truyền thống có trong nồi cá kho làng Vũ Đại.
Nguyên liệu đầu tiên trong nồi cá kho nổi tiếng này chính là cá trắm đen sông. Loại cá này được nuôi ở tự nhiên nên thịt chắc thơm ngọt kho rất ngon.
Loại gia vị kho cá truyền thống đặc biệt thứ 2 chính là nước nắm cua đồng được làm theo công thức riêng của địa phương, có vị chua ngọt tự nhiên khiến món cá ngon hơn.
Nước mắm cốt cũng không bao giờ thiếu khi kho cá ở làng Vũ Đại.
Người ở đây khi kho cá còn thêm nước dừa tươi để tăng mùi vị thơm ngon béo ngậy cho món cá.
Gừng tươi cũng là một gia vị trong đó.
Củ riềng tươi giã nhỏ luôn không bao giờ thiếu khi kho cá.
Trong mỗi nồi cá kho còn có ớt tươi.
Những gia vị khác phải kể đến đó là hành khô...
... hạt tiêu sọ thơm cay
và chút nước cốt chanh.
Cá kho làng Vũ Đại được chế biến rất kì công: Người ta thường chuẩn bị đủ các nguyên liệu, làm sạch cá sau đó xếp các loại gia vị kho xuống đắy niêu và cho cá vào nồi kho liên tục trong nhiều giờ để cả nhờ ngấm gia vị.
Đáng nói hơn cả trong toàn bộ quá trình kho món cá đặc sản này luôn đượci ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn trong trạng thái sôi lục bục giúp cá chín nhừ nhất.
Món cá kho làng Vũ Đại đạt chuẩn thì miếng cá cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của gừng, hành, nước dừa và các loại gia vị khác.