Vừng: Những hạt vừng nhỏ màu đen hoặc trắng thơm mà chúng ta thường thấy trên bánh ngọt hoặc trong các món ăn khác nhau là hạt của một loại quả. Quả vừng thường khá nhỏ, thước khoảng 3-5 cm, nhưng bên trong có thể có tới một trăm hạt vừng. Vừng phát triển ở vùng khí hậu khô, nóng, vì chúng là những cây rất chịu hạn.Saffron: Tên của loại gia vị này trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là sợi chỉ hay sợi. Phần giá trị nhất của hoa nghệ tây (saffron) là nhị hoa màu đỏ. Loại nhụy hoa này cần phải được thu hoạch nhanh chóng vì hoa chết nhanh, đó là lý do tại saffron trở thành một loại gia vị tinh tế và rất đắt tiền.Wasabi: Không phải tất cả những người yêu thích sushi đều nhận ra rằng wasabi là một loại rễ cây và đôi khi được gọi là cải ngựa Nhật Bản. Cây có lá hình trái tim và hoa nhỏ màu trắng và rễ được nghiền thành bột nhão. Wasabi thích nghi trồng ở những nơi tối, ẩm ướt.Thảo quả là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thị trường, đó là lý do tại sao đôi khi nó được gọi là Nữ hoàng gia vị. Thảo quả chưa chín mùi thơm rất mạnh. Chúng cần được thu hoạch, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó làm ẩm và sấy khô lại.Hạt nhục đậu khấu: Cây nhục đậu khấu rất cao, khoảng 10-12 m. Phần quan trọng nhất của cây là những quả lớn trông giống như quả đào. Sau khi chín hoàn toàn, chúng vỡ làm đôi, lộ ra phần hạt được thu hoạch, sấy khô và nghiền thành bột.Hạt tiêu đen: Quả hạt tiêu mọc trên cây dây leo (thân gỗ, cây leo mọc trên cây) ở độ ẩm cao và nhiệt độ ổn định, giống như ở châu Á. Những cành hạt tiêu có hình dạng giống như cái gai dài. Những quả xanh tròn chính xác là hạt tiêu đen khi nó lớn lên và già.Mù tạt: Nếu bạn từng tự hỏi tại sao mù tạt lại có màu vàng, thì đó là vì những bông hoa xinh đẹp này. Cây được trồng trên các cánh đồng và những bông hoa màu vàng bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Sau đó, hạt giống của chúng được thu hoạch và sấy khô. Chúng chủ yếu được sử dụng trong nấu ăn và làm thuốc.Hoa hồi: Gia vị này có mùi thơm dễ chịu và có hình ngôi sao nhỏ. Sau khi quả chín, các cánh hoa sẽ vỡ và hạt tách ra.Củ nghệ không chỉ là một loại gia vị nổi tiếng thế giới, mà còn là một loại cây có hoa đẹp. Củ nghệ chính là rễ cây. Rễ cây được nhổ khỏi mặt đất, rửa sạch, sấy khô và nghiền thành bột.Vani mọc trên cây dây leo lâu năm và thực sự đến từ Trung Mỹ. Từ thời xa xưa, người dân bản địa Mexico - Totonaki và người Aztec đã thu thập vỏ quả vani và thêm chúng vào đồ uống từ ca cao. Bây giờ, vani thường được sấy khô và xay thành bột. Ảnh: BS.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Vừng: Những hạt vừng nhỏ màu đen hoặc trắng thơm mà chúng ta thường thấy trên bánh ngọt hoặc trong các món ăn khác nhau là hạt của một loại quả. Quả vừng thường khá nhỏ, thước khoảng 3-5 cm, nhưng bên trong có thể có tới một trăm hạt vừng. Vừng phát triển ở vùng khí hậu khô, nóng, vì chúng là những cây rất chịu hạn.
Saffron: Tên của loại gia vị này trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là sợi chỉ hay sợi. Phần giá trị nhất của hoa nghệ tây (saffron) là nhị hoa màu đỏ. Loại nhụy hoa này cần phải được thu hoạch nhanh chóng vì hoa chết nhanh, đó là lý do tại saffron trở thành một loại gia vị tinh tế và rất đắt tiền.
Wasabi: Không phải tất cả những người yêu thích sushi đều nhận ra rằng wasabi là một loại rễ cây và đôi khi được gọi là cải ngựa Nhật Bản. Cây có lá hình trái tim và hoa nhỏ màu trắng và rễ được nghiền thành bột nhão. Wasabi thích nghi trồng ở những nơi tối, ẩm ướt.
Thảo quả là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thị trường, đó là lý do tại sao đôi khi nó được gọi là Nữ hoàng gia vị. Thảo quả chưa chín mùi thơm rất mạnh. Chúng cần được thu hoạch, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó làm ẩm và sấy khô lại.
Hạt nhục đậu khấu: Cây nhục đậu khấu rất cao, khoảng 10-12 m. Phần quan trọng nhất của cây là những quả lớn trông giống như quả đào. Sau khi chín hoàn toàn, chúng vỡ làm đôi, lộ ra phần hạt được thu hoạch, sấy khô và nghiền thành bột.
Hạt tiêu đen: Quả hạt tiêu mọc trên cây dây leo (thân gỗ, cây leo mọc trên cây) ở độ ẩm cao và nhiệt độ ổn định, giống như ở châu Á. Những cành hạt tiêu có hình dạng giống như cái gai dài. Những quả xanh tròn chính xác là hạt tiêu đen khi nó lớn lên và già.
Mù tạt: Nếu bạn từng tự hỏi tại sao mù tạt lại có màu vàng, thì đó là vì những bông hoa xinh đẹp này. Cây được trồng trên các cánh đồng và những bông hoa màu vàng bắt đầu nở rộ vào cuối tháng 9 đầu tháng 10. Sau đó, hạt giống của chúng được thu hoạch và sấy khô. Chúng chủ yếu được sử dụng trong nấu ăn và làm thuốc.
Hoa hồi: Gia vị này có mùi thơm dễ chịu và có hình ngôi sao nhỏ. Sau khi quả chín, các cánh hoa sẽ vỡ và hạt tách ra.
Củ nghệ không chỉ là một loại gia vị nổi tiếng thế giới, mà còn là một loại cây có hoa đẹp. Củ nghệ chính là rễ cây. Rễ cây được nhổ khỏi mặt đất, rửa sạch, sấy khô và nghiền thành bột.
Vani mọc trên cây dây leo lâu năm và thực sự đến từ Trung Mỹ. Từ thời xa xưa, người dân bản địa Mexico - Totonaki và người Aztec đã thu thập vỏ quả vani và thêm chúng vào đồ uống từ ca cao. Bây giờ, vani thường được sấy khô và xay thành bột. Ảnh: BS.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.