Các loại quả mọng như mâm xôi, quả việt quất, dâu tây chứa dồi dào chất chống oxy hoá, omega-3, và chất xơ. Đặc biệt, các thực phẩm này còn rất thơm ngon và bạn có thể chế biến nhiều món như xay sinh tố hay thêm vào salad.Những loại rau có lá màu xanh đậm như rau chân vịt, rau dền, rau xà lách, cải xoăn, cần tây, cải chíp… là nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể.Củ dền chứa chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các tế bào bị tổn thương do viêm. Một trong những chất chống oxy hoá của củ dền gọi là betalain.Gừng có chứa chất chống oxy hóa, chống vi khuẩn và các hợp chất chống viêm, ngăn chặn một số gen và enzyme thúc đẩy sự viêm trong cơ thể.Trà xanh chứa catechins, một nhóm các chất chống oxy hoá làm cho nó trở thành một loại thực phẩm chống viêm rất mạnh, giúp ngăn ngừa sự phát triển và phát triển các khối u da.Dứa chứa bromelain, một enzyme tiêu hóa làm giảm sưng và viêm. Nó thúc đẩy việc chữa lành vết thương, làm giảm sự tiêu hóa, giảm đau cơ, khớp và giảm hen suyễn.Socola đen là một trong những loại thực phẩm chống viêm tốt nhất. Flavanols trong socola là một nhóm hợp chất có đặc tính chống oxy hoá, có nhiều lợi ích sức khỏe cho tim và não bộ. Ảnh: Boldsky. Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)
Các loại quả mọng như mâm xôi, quả việt quất, dâu tây chứa dồi dào chất chống oxy hoá, omega-3, và chất xơ. Đặc biệt, các thực phẩm này còn rất thơm ngon và bạn có thể chế biến nhiều món như xay sinh tố hay thêm vào salad.
Những loại rau có lá màu xanh đậm như rau chân vịt, rau dền, rau xà lách, cải xoăn, cần tây, cải chíp… là nguồn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể.
Củ dền chứa chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các tế bào bị tổn thương do viêm. Một trong những chất chống oxy hoá của củ dền gọi là betalain.
Gừng có chứa chất chống oxy hóa, chống vi khuẩn và các hợp chất chống viêm, ngăn chặn một số gen và enzyme thúc đẩy sự viêm trong cơ thể.
Trà xanh chứa catechins, một nhóm các chất chống oxy hoá làm cho nó trở thành một loại thực phẩm chống viêm rất mạnh, giúp ngăn ngừa sự phát triển và phát triển các khối u da.
Dứa chứa bromelain, một enzyme tiêu hóa làm giảm sưng và viêm. Nó thúc đẩy việc chữa lành vết thương, làm giảm sự tiêu hóa, giảm đau cơ, khớp và giảm hen suyễn.
Socola đen là một trong những loại thực phẩm chống viêm tốt nhất. Flavanols trong socola là một nhóm hợp chất có đặc tính chống oxy hoá, có nhiều lợi ích sức khỏe cho tim và não bộ. Ảnh: Boldsky.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". (Nguồn VTC)