Thông tin trên được các nhà nghiên cứu Đại học Harvard công bố sau khi nghiên cứu những nguy ung thư vú với 90.000 phụ nữ Mỹ trong hơn 20 năm qua.Theo đó, những phụ nữ ăn nhiều chất xơ từ rau và trái cây mỗi ngày khi còn trẻ có thể giảm 24% nguy cơ ung thư vú so với người ít tiêu thụ.Các nhà khoa học tin rằng chất xơ có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú bằng cách ngăn chặn sự hấp thu của estrogen.Theo tính oán một người phụ nữ ở độ tuổi thanh thiếu niên tiêu thụ chất xơ nhiều nhất là 28 g mỗi ngày, tương đương với 2 quả táo, một quả chuối, một phần bông cải xanh, đậu Hà Lan và hai lát bánh mì.Những nếu người đó ăn thêm 10 g chất xơ hàng ngày, ví dụ như hai quả táo, hoặc một quả táo và 1-2 lát bánh mì có thể giảm 13% nguy cơ ung thư vú.Đặc biệt cũng trong nghiên cứu của Đại học Harvard thì khi phụ nữ ăn trái cây và rau quả có nhiều flavonoid như táo, lê, quả việt quất, dâu tây và củ cải... có thể giúp ngăn ngừa tăng cân ngừa ung thư rất tốt.
Thông tin trên được các nhà nghiên cứu Đại học Harvard công bố sau khi nghiên cứu những nguy ung thư vú với 90.000 phụ nữ Mỹ trong hơn 20 năm qua.
Theo đó, những phụ nữ ăn nhiều chất xơ từ rau và trái cây mỗi ngày khi còn trẻ có thể giảm 24% nguy cơ ung thư vú so với người ít tiêu thụ.
Các nhà khoa học tin rằng chất xơ có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú bằng cách ngăn chặn sự hấp thu của estrogen.
Theo tính oán một người phụ nữ ở độ tuổi thanh thiếu niên tiêu thụ chất xơ nhiều nhất là 28 g mỗi ngày, tương đương với 2 quả táo, một quả chuối, một phần bông cải xanh, đậu Hà Lan và hai lát bánh mì.
Những nếu người đó ăn thêm 10 g chất xơ hàng ngày, ví dụ như hai quả táo, hoặc một quả táo và 1-2 lát bánh mì có thể giảm 13% nguy cơ ung thư vú.
Đặc biệt cũng trong nghiên cứu của Đại học Harvard thì khi phụ nữ ăn trái cây và rau quả có nhiều flavonoid như táo, lê, quả việt quất, dâu tây và củ cải... có thể giúp ngăn ngừa tăng cân ngừa ung thư rất tốt.