Hạt na: Có nhiều loại hạt hoa quả không được ăn bởi sẽ có những nguy hiểm đối với sức khỏe, điển hình là hạt na. Loại hạt này từng được chế biến để ngâm quần áo diệt rận hay còn để nhuộm răng. Khi ăn quả na tuyệt đối phải bỏ hạt, không được nếm thử vì sẽ có hại cho cơ thể. Nguồn: vietnampestcontrol Hạt cà chua là loại hạt rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón, bên cạnh đó trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua dễ lọt vào ruột thừa gây viêm ruột thừa. Nguồn: TinmoiHạnh nhân chứa một lượng hydrogen cyanide tương đối lớn. Theo các chuyên gia sức khỏe, thậm chí chỉ ăn 7-10 hạt hạnh nhân đắng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em. Nguồn: Khỏe 365.Khế vàng là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên ít người biết rằng trong quả có chứa độc tố neurotoxin dễ gây ói mửa, rối loạn tâm thần, hôn mê, động kinh hay thậm chí là tử vong. Nguồn: khoe365Hạt anh đào có chứa hợp chất hydrogen cyanide độc tố cao. Khi ăn cần tránh nuốt hoặc nhai phải hạt của chúng. Nguồn:zingnewsHạt dưa leo có chứa nhiều cucurbitin (chất lợi tiểu). Nếu bạn ăn với lượng vừa phải, chất này có thể tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn với lượng lớn, cơ thể sẽ bị mất nước, cản trở cân bằng điện phân do phải giải phóng một lượng nước quá nhiều. Nguồn: tinmoiKhi ăn ớt, thường không nhai nát hạt nên khi đi vào đường tiêu hóa, hạt ớt không thể tiêu hóa được gây đau dạ dày, khó tiêu. Nguồn: kenhphunuHạt táo và lê khi đi vào đường tiêu hóa sẽ có thể tạo thành hydrogen cyanide trong ruột - gây ra hiện tượng buồn nôn, choáng váng và kiệt sức ở nồng độ thấp và gây ra rối loạn hô hấp, hạ huyết áp, hôn mê, thậm chí tử vong nếu ở nồng độ cao. Nguồn: thoibao.today.
Hạt na: Có nhiều loại hạt hoa quả không được ăn bởi sẽ có những nguy hiểm đối với sức khỏe, điển hình là hạt na. Loại hạt này từng được chế biến để ngâm quần áo diệt rận hay còn để nhuộm răng. Khi ăn quả na tuyệt đối phải bỏ hạt, không được nếm thử vì sẽ có hại cho cơ thể. Nguồn: vietnampestcontrol
Hạt cà chua là loại hạt rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón, bên cạnh đó trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua dễ lọt vào ruột thừa gây viêm ruột thừa. Nguồn: Tinmoi
Hạnh nhân chứa một lượng hydrogen cyanide tương đối lớn. Theo các chuyên gia sức khỏe, thậm chí chỉ ăn 7-10 hạt hạnh nhân đắng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em. Nguồn: Khỏe 365.
Khế vàng là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên ít người biết rằng trong quả có chứa độc tố neurotoxin dễ gây ói mửa, rối loạn tâm thần, hôn mê, động kinh hay thậm chí là tử vong. Nguồn: khoe365
Hạt anh đào có chứa hợp chất hydrogen cyanide độc tố cao. Khi ăn cần tránh nuốt hoặc nhai phải hạt của chúng. Nguồn:zingnews
Hạt dưa leo có chứa nhiều cucurbitin (chất lợi tiểu). Nếu bạn ăn với lượng vừa phải, chất này có thể tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn với lượng lớn, cơ thể sẽ bị mất nước, cản trở cân bằng điện phân do phải giải phóng một lượng nước quá nhiều. Nguồn: tinmoi
Khi ăn ớt, thường không nhai nát hạt nên khi đi vào đường tiêu hóa, hạt ớt không thể tiêu hóa được gây đau dạ dày, khó tiêu. Nguồn: kenhphunu
Hạt táo và lê khi đi vào đường tiêu hóa sẽ có thể tạo thành hydrogen cyanide trong ruột - gây ra hiện tượng buồn nôn, choáng váng và kiệt sức ở nồng độ thấp và gây ra rối loạn hô hấp, hạ huyết áp, hôn mê, thậm chí tử vong nếu ở nồng độ cao. Nguồn: thoibao.today.