Bạn có biết rằng, mứt vỏ cam không chỉ có vị the rất ngon còn bổ dưỡng hơn nhiều loại mứt khác? Nếu hứng thú, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé. (Ảnh minh họa)Nguyên liệu để làm mứt vỏ cam cực kỳ đơn giản, gồm có 4 quả cam và đường.Tiếp đó, bóc vỏ cam, dùng thìa cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cạo càng sạch thì càng không bị đắng. Cho vỏ cam vào nước sôi ngâm trong 10 phút để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và vị đắng.Cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ. Đổ lượng nước vừa ngập vỏ cam. Cho 80 gram đường vào, độ ngọt tùy chỉnh theo khẩu vị.Đun sôi với lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa, nấu cho đến khi thành dạng sệt như siro.Vớt vỏ cam ra để nguội, chú ý lúc vớt nên dùng vỉ để xếp vỏ cam cách xa nhau một khoảng, như thế các miếng mứt mới không bị dính vào nhau.Bề mặt vỏ cam hơi dính. Đổ đường tinh hạt mịn ra đĩa, lăn vỏ cam để phủ đều đường.Hoàn thành, bạn đã có món mứt cam ăn lạ miệng bổ dưỡng, tiết kiệm. Lưu ý nhỏ là không nên cho quá nhiều nước khi luộc vỏ cam, nếu không sẽ lâu có được nước cốt hơn.Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mứt cam dẻo. Nguyên liệu cần có khoảng 3 quả cam, đường, nước chanh dây, mật ong.Trước khi bắt đầu làm, phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên đem cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Sau khi luộc xong bạn vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó, thái cam thành từng miếng miếng dày 1 cm.Chanh dây bổ đôi, nạo ruột, lọc chanh dây qua rây để lấy nước cốt. Tiếp đó cho đường, nước chanh dây, mật ong vào chảo đun sôi với lửa nhỏ. Khi đường đã tan hết, cho cam vào, để lửa thật nhỏ cho nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.Xếp các miếng cam lên vỉ, hong cho miếng cam khô ráo là hoàn tất. Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ...úp nồi (Nguồn video: THĐT)
Bạn có biết rằng, mứt vỏ cam không chỉ có vị the rất ngon còn bổ dưỡng hơn nhiều loại mứt khác? Nếu hứng thú, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu để làm mứt vỏ cam cực kỳ đơn giản, gồm có 4 quả cam và đường.
Tiếp đó, bóc vỏ cam, dùng thìa cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cạo càng sạch thì càng không bị đắng. Cho vỏ cam vào nước sôi ngâm trong 10 phút để loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và vị đắng.
Cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ. Đổ lượng nước vừa ngập vỏ cam. Cho 80 gram đường vào, độ ngọt tùy chỉnh theo khẩu vị.
Đun sôi với lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa, nấu cho đến khi thành dạng sệt như siro.
Vớt vỏ cam ra để nguội, chú ý lúc vớt nên dùng vỉ để xếp vỏ cam cách xa nhau một khoảng, như thế các miếng mứt mới không bị dính vào nhau.
Bề mặt vỏ cam hơi dính. Đổ đường tinh hạt mịn ra đĩa, lăn vỏ cam để phủ đều đường.
Hoàn thành, bạn đã có món mứt cam ăn lạ miệng bổ dưỡng, tiết kiệm. Lưu ý nhỏ là không nên cho quá nhiều nước khi luộc vỏ cam, nếu không sẽ lâu có được nước cốt hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mứt cam dẻo. Nguyên liệu cần có khoảng 3 quả cam, đường, nước chanh dây, mật ong.
Trước khi bắt đầu làm, phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên đem cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp. Sau khi luộc xong bạn vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó, thái cam thành từng miếng miếng dày 1 cm.
Chanh dây bổ đôi, nạo ruột, lọc chanh dây qua rây để lấy nước cốt. Tiếp đó cho đường, nước chanh dây, mật ong vào chảo đun sôi với lửa nhỏ. Khi đường đã tan hết, cho cam vào, để lửa thật nhỏ cho nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.
Xếp các miếng cam lên vỉ, hong cho miếng cam khô ráo là hoàn tất.
Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ...úp nồi (Nguồn video: THĐT)