Tôm sông rang trà Long Đình là sự kết hợp giữa một đặc sản trên núi và một đặc sản dưới nước của Hàng Châu tạo ra một món ăn vừa có vị giòn của tôm vừa thoang thoảng mùi thơm của trà Long Đình, loại trà ngon nhất của Trung Quốc. Thịt lợn kim tự tháp Dongpo: Mỗi con lợn chỉ làm được 6 phần ăn như thế này. Thịt ba chỉ được đông lạnh trước khi cắt thành 26 lớp rồi được hấp trong 3 tiếng để mỡ chảy ra khiến miếng thịt mềm nhưng không béo. Bên dưới được trang trí bằng búp măng xanh.Món khai vị tổng hợp này có tới 3 loại thịt và 3 loại rau, trong đó phải kể đến món trứng với lòng đỏ đã được thay bằng gan ngỗng và mứt đào.Tàu hũ ky (váng đậu) chiên giòn là một món ăn vặt ưa thích của người Hàng Châu. Tàu hũ ky được chiên ngập dầu sao cho giòn tan, bên trong có một chút thịt lợn, khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt. Món này ở Trung Quốc nhiều nơi bán nhưng tàu hũ ky là một đặc sản rất ngon trong ẩm thực Hàng Châu.Củ sen hoa mộc trông giống như kẹo và tốt cho sức khỏe thực ra là củ sen cắt lát rồi nhồi với bột nếp và rưới lên một chút nước sốt màu đỏ. Bên trên món ngon Trung Quốc này có một vài cánh hoa mộc để trang trí và tạo hương vị cho món ăn. Với món súp cá đặc biệt này, bạn không thể thưởng thức ở một nơi nào khác ngoài Hàng Châu. Nước súp sánh nhờ có bột khoai tây và thơm như kem nhờ nấu cá lóc cô đặc, bên trên có một chút cá tuyết nước cùng một số loại gia vị.Gà ăn mày: mặc dù có cái tên lạ và hình thức trông rất kịch nghệ nhưng món ăn được phục vụ kèm theo một cái búa. Thực khách sẽ dùng búa để đập vỡ lớp vỏ ngoài bằng đất sét, bên trong có thịt gà đã được nhồi thịt lợn và nấm rồi được cuốn lá sen trước khi nướng. Nhìn bề ngoài món cá trắm cỏ không thực sự đẹp mắt nhưng đây là một trong những đặc sản của Hàng Châu. Trước khi chế biến, cá trắm bị bỏ đói vài ngày để chất thải ra hết rồi được nấu trong nước sốt chua đặc có màu đen. Búp măng cũng là một đặc sản của Hàng Châu. Búp măng được hấp trong muối đá rồi được nhồi với thịt lợn và đậu. Khi ăn, lớp vỏ ngoài cùng sẽ được bóc đi cho đến phần mềm bên trong.
Tôm sông rang trà Long Đình là sự kết hợp giữa một đặc sản trên núi và một đặc sản dưới nước của Hàng Châu tạo ra một món ăn vừa có vị giòn của tôm vừa thoang thoảng mùi thơm của trà Long Đình, loại trà ngon nhất của Trung Quốc.
Thịt lợn kim tự tháp Dongpo: Mỗi con lợn chỉ làm được 6 phần ăn như thế này. Thịt ba chỉ được đông lạnh trước khi cắt thành 26 lớp rồi được hấp trong 3 tiếng để mỡ chảy ra khiến miếng thịt mềm nhưng không béo. Bên dưới được trang trí bằng búp măng xanh.
Món khai vị tổng hợp này có tới 3 loại thịt và 3 loại rau, trong đó phải kể đến món trứng với lòng đỏ đã được thay bằng gan ngỗng và mứt đào.
Tàu hũ ky (váng đậu) chiên giòn là một món ăn vặt ưa thích của người Hàng Châu. Tàu hũ ky được chiên ngập dầu sao cho giòn tan, bên trong có một chút thịt lợn, khi ăn chấm với nước chấm chua ngọt. Món này ở Trung Quốc nhiều nơi bán nhưng tàu hũ ky là một đặc sản rất ngon trong ẩm thực Hàng Châu.
Củ sen hoa mộc trông giống như kẹo và tốt cho sức khỏe thực ra là củ sen cắt lát rồi nhồi với bột nếp và rưới lên một chút nước sốt màu đỏ. Bên trên món ngon Trung Quốc này có một vài cánh hoa mộc để trang trí và tạo hương vị cho món ăn.
Với món súp cá đặc biệt này, bạn không thể thưởng thức ở một nơi nào khác ngoài Hàng Châu. Nước súp sánh nhờ có bột khoai tây và thơm như kem nhờ nấu cá lóc cô đặc, bên trên có một chút cá tuyết nước cùng một số loại gia vị.
Gà ăn mày: mặc dù có cái tên lạ và hình thức trông rất kịch nghệ nhưng món ăn được phục vụ kèm theo một cái búa. Thực khách sẽ dùng búa để đập vỡ lớp vỏ ngoài bằng đất sét, bên trong có thịt gà đã được nhồi thịt lợn và nấm rồi được cuốn lá sen trước khi nướng.
Nhìn bề ngoài món cá trắm cỏ không thực sự đẹp mắt nhưng đây là một trong những đặc sản của Hàng Châu. Trước khi chế biến, cá trắm bị bỏ đói vài ngày để chất thải ra hết rồi được nấu trong nước sốt chua đặc có màu đen.
Búp măng cũng là một đặc sản của Hàng Châu. Búp măng được hấp trong muối đá rồi được nhồi với thịt lợn và đậu. Khi ăn, lớp vỏ ngoài cùng sẽ được bóc đi cho đến phần mềm bên trong.