Alzheimer là dạng thoái hóa não nguyên phát, hiện chưa rõ căn nguyên gây bệnh. Khi mắc, người bệnh thường bị mất trí khó phục hồi. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở người trên 65 tuổi.Dù không có biểu hiện giống nhau song những người mắc bệnh thường bị lú lẫn, hay quên, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn trí tuệ.Các chuyên gia khuyên mọi người nên tăng cường ăn những thực phẩm ngăn ngừa Alzheimer như rau bina, cải xoăn, củ cải và các loại đậu ngay từ khi còn trẻ. Nhóm thực phẩm này rất giàu vitamin A, C, protein và nhiều dưỡng chất có lợi cho chức năng hoạt động của não – điều này rất tốt cho nỗ lực giảm nguy cơ mắc Alzheimer.Anh đào và các loại quả mọng. Ngoài rau họ cải, các chuyên gia còn khuyên nên tăng cường ăn anh đào và các loại quả mọng bởi chúng tốt cho não. Cụ thể, loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa tốt cho việc nhận thức, tăng cường trí nhớ.Hạnh nhân và quả óc chó. Giống như các loại quả mọng, hạnh nhân và quả óc chó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ phát huy tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Từ đó, giảm nguy cơ mắc Alzheimer.Cá hồi. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích sử dụng cá hồi bởi dưỡng chất trong nó có tác dụng bảo vệ não. Đặc biệt, cá hồi rất giàu axit béo omega – 3 có tác dụng giảm thiểu lượng beta amyloid – yếu tố đóng vai trò kích hoạt Alzheimer.Cà phê. Bên cạnh cà phê, socola cũng được khuyên dùng nhờ chứa nhiều caffeine. Việc thường xuyên thưởng thức cà phê sẽ mang lại tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện trí nhớ.Dầu ô liu. Dầu ô liu cũng nằm trong danh sách thực phẩm ngăn ngừa Alzheimer hiệu quả. Làm được điều này là nhờ lượng oleocanthal có khả năng chống lại các amyloid có liên quan đến căn bệnh.Rau bina. Ngoài lượng chất xơ dồi dào có lợi cho sức khỏe, rau bina còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, K có tác dụng bảo vệ não bộ. Để nhận được tác dụng ngừa Alzheimer tối đa, bạn nên chế biến rau bina trong các bữa ăn hàng ngày.Nghệ. Không chỉ là một gia vị phổ biến, nghệ từ lâu được sử dụng như một vị thuốc trong Đông y. Với y học hiện đại, nghệ được công nhận có khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ lượng curcumin dồi dào. Đặc biệt, curcumin cũng dễ dàng phát huy tác dụng ngừa Alzheimer khi đi vào cơ thể.Cuối cùng, bạn nên ăn nhiều socola đen để ngừa bệnh hiệu quả. Chính lượng flavonoid dồi dào trong socola mang lại lợi ích ngăn ngừa bệnh tim và Alzheimer.
Alzheimer là dạng thoái hóa não nguyên phát, hiện chưa rõ căn nguyên gây bệnh. Khi mắc, người bệnh thường bị mất trí khó phục hồi. Bệnh chủ yếu xuất hiện ở người trên 65 tuổi.
Dù không có biểu hiện giống nhau song những người mắc bệnh thường bị lú lẫn, hay quên, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn trí tuệ.
Các chuyên gia khuyên mọi người nên tăng cường ăn những thực phẩm ngăn ngừa Alzheimer như rau bina, cải xoăn, củ cải và các loại đậu ngay từ khi còn trẻ. Nhóm thực phẩm này rất giàu vitamin A, C, protein và nhiều dưỡng chất có lợi cho chức năng hoạt động của não – điều này rất tốt cho nỗ lực giảm nguy cơ mắc Alzheimer.
Anh đào và các loại quả mọng. Ngoài rau họ cải, các chuyên gia còn khuyên nên tăng cường ăn anh đào và các loại quả mọng bởi chúng tốt cho não. Cụ thể, loại quả này rất giàu chất chống oxy hóa tốt cho việc nhận thức, tăng cường trí nhớ.
Hạnh nhân và quả óc chó. Giống như các loại quả mọng, hạnh nhân và quả óc chó cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ phát huy tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Từ đó, giảm nguy cơ mắc Alzheimer.
Cá hồi. Các chuyên gia sức khỏe khuyến khích sử dụng cá hồi bởi dưỡng chất trong nó có tác dụng bảo vệ não. Đặc biệt, cá hồi rất giàu axit béo omega – 3 có tác dụng giảm thiểu lượng beta amyloid – yếu tố đóng vai trò kích hoạt Alzheimer.
Cà phê. Bên cạnh cà phê, socola cũng được khuyên dùng nhờ chứa nhiều caffeine. Việc thường xuyên thưởng thức cà phê sẽ mang lại tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh và cải thiện trí nhớ.
Dầu ô liu. Dầu ô liu cũng nằm trong danh sách thực phẩm ngăn ngừa Alzheimer hiệu quả. Làm được điều này là nhờ lượng oleocanthal có khả năng chống lại các amyloid có liên quan đến căn bệnh.
Rau bina. Ngoài lượng chất xơ dồi dào có lợi cho sức khỏe, rau bina còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, K có tác dụng bảo vệ não bộ. Để nhận được tác dụng ngừa Alzheimer tối đa, bạn nên chế biến rau bina trong các bữa ăn hàng ngày.
Nghệ. Không chỉ là một gia vị phổ biến, nghệ từ lâu được sử dụng như một vị thuốc trong Đông y. Với y học hiện đại, nghệ được công nhận có khả năng tăng cường hệ miễn dịch nhờ lượng curcumin dồi dào. Đặc biệt, curcumin cũng dễ dàng phát huy tác dụng ngừa Alzheimer khi đi vào cơ thể.
Cuối cùng, bạn nên ăn nhiều socola đen để ngừa bệnh hiệu quả. Chính lượng flavonoid dồi dào trong socola mang lại lợi ích ngăn ngừa bệnh tim và Alzheimer.