1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh
Fisetin có trong dưa chuột tốt cho sức khỏe não. Dưa chuột cũng chứa phốt pho - và thiếu phốt pho có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh về nhận thức. Vì vậy, ăn dưa chuột chắc chắn sẽ giữ cho bộ não của bạn sáng suốt hơn.2. Giảm cân nhanh chóng
Hàm lượng nước cao trong dưa chuột giúp bạn kiểm soát việc ăn quá nhiều dẫn đến hỗ trợ giảm cân. Dưa chuột không có chất béo và là một loại trái cây ít calo. Do đó, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai cố gắng để có được một trọng lượng cân đối.3. Nguy cơ ung thư sẽ giảm bớt
Fisetin, flavonoid có trong dưa chuột có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm - giảm nguy cơ đối với các loại ung thư.4. Tiêu hóa sẽ cải thiện
Dưa chuột chứa chất xơ và một lượng nước tốt giúp hỗ trợ tiêu hóa. Các vitamin trong dưa chuột cũng giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.5. Cải thiện da mềm mại và sáng hơn
Dưa chuột giữ cho cơ thể ngậm nước có lợi cho da. Hơn nữa, chúng có chứa vitamin B như niacin và riboflavin cùng với vitamin C và kẽm (một khoáng chất) là chìa khóa để duy trì làn da tốt. Dưa chuột cũng chứa axit caffeic chống kích ứng và viêm da. Các chất dinh dưỡng trong dưa chuột cũng giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da .6. Ít rụng tóc hơn
Các vitamin B có trong dưa chuột rất có lợi cho sức khỏe của da đầu và tóc. Biotin, riboflavin, niacin và vitamin B5, B6 và C đều có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng tóc. Dưa chuột ngăn ngừa rụng tóc sớm và tóc bạc.7. Sức khỏe tim mạch sẽ được cải thiện
Dưa chuột chứa kali, magiê và vitamin K. 3 chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho hoạt động của hệ thống tim mạch. Vitamin K hoạt động như một yếu tố quan trọng trong quá trình đông máu và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu. Nồng độ magiê và kali thấp hơn có liên quan đến huyết áp cao hơn.8. Lượng đường trong máu sẽ được kiểm soát tốt hơn
Dưa chuột chứa một loạt các hợp chất phenolic, flavonoid và triterpen. Theo các nhà nghiên cứu, việc tăng lượng dưa chuột có triển vọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu cao.9. Xương khớp khoẻ mạnh hơn
Dưa chuột chứa vitamin K và canxi, cả hai đều cần thiết cho xương chắc khỏe. Vitamin K giảm nguy cơ gãy xương và cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi trong xương.
1. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh
Fisetin có trong dưa chuột tốt cho sức khỏe não. Dưa chuột cũng chứa phốt pho - và thiếu phốt pho có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh về nhận thức. Vì vậy, ăn dưa chuột chắc chắn sẽ giữ cho bộ não của bạn sáng suốt hơn.
2. Giảm cân nhanh chóng
Hàm lượng nước cao trong dưa chuột giúp bạn kiểm soát việc ăn quá nhiều dẫn đến hỗ trợ giảm cân. Dưa chuột không có chất béo và là một loại trái cây ít calo. Do đó, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai cố gắng để có được một trọng lượng cân đối.
3. Nguy cơ ung thư sẽ giảm bớt
Fisetin, flavonoid có trong dưa chuột có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm - giảm nguy cơ đối với các loại ung thư.
4. Tiêu hóa sẽ cải thiện
Dưa chuột chứa chất xơ và một lượng nước tốt giúp hỗ trợ tiêu hóa. Các vitamin trong dưa chuột cũng giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.
5. Cải thiện da mềm mại và sáng hơn
Dưa chuột giữ cho cơ thể ngậm nước có lợi cho da. Hơn nữa, chúng có chứa vitamin B như niacin và riboflavin cùng với vitamin C và kẽm (một khoáng chất) là chìa khóa để duy trì làn da tốt. Dưa chuột cũng chứa axit caffeic chống kích ứng và viêm da. Các chất dinh dưỡng trong dưa chuột cũng giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da .
6. Ít rụng tóc hơn
Các vitamin B có trong dưa chuột rất có lợi cho sức khỏe của da đầu và tóc. Biotin, riboflavin, niacin và vitamin B5, B6 và C đều có vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng tóc. Dưa chuột ngăn ngừa rụng tóc sớm và tóc bạc.
7. Sức khỏe tim mạch sẽ được cải thiện
Dưa chuột chứa kali, magiê và vitamin K. 3 chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho hoạt động của hệ thống tim mạch. Vitamin K hoạt động như một yếu tố quan trọng trong quá trình đông máu và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu. Nồng độ magiê và kali thấp hơn có liên quan đến huyết áp cao hơn.
8. Lượng đường trong máu sẽ được kiểm soát tốt hơn
Dưa chuột chứa một loạt các hợp chất phenolic, flavonoid và triterpen. Theo các nhà nghiên cứu, việc tăng lượng dưa chuột có triển vọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu cao.
9. Xương khớp khoẻ mạnh hơn
Dưa chuột chứa vitamin K và canxi, cả hai đều cần thiết cho xương chắc khỏe. Vitamin K giảm nguy cơ gãy xương và cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi trong xương.