Nguyên liệu để làm cháo đậu đen bao gồm đậu đen, gạo nếp, đậu phụ, cà muối, hành lá. Bước 1: Đỗ đen vo sạch ngâm nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đem ninh nhừ cùng gạo nếp để thành cháo đỗ đen. Bước 2: Đậu phụ thái miếng, chiên vàng. Bước 3: Pha nước chấm theo công thức 1 nước nắm: 2 nước lọc ấm và một chút đường rồi hòa tan, thả hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Bước 4: Ngâm đậu phụ trong âu nước chấm vừa pha là thành món đậu phụ tẩm hành.Bước 5: Múc cháo đậu đen ra bát, xếp đậu phụ tẩm hành và cà muối lên trên là hoàn thành.
Nguyên liệu để làm cháo đậu đen bao gồm đậu đen, gạo nếp, đậu phụ, cà muối, hành lá.
Bước 1: Đỗ đen vo sạch ngâm nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đem ninh nhừ cùng gạo nếp để thành cháo đỗ đen.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng, chiên vàng.
Bước 3: Pha nước chấm theo công thức 1 nước nắm: 2 nước lọc ấm và một chút đường rồi hòa tan, thả hành lá thái nhỏ vào trộn đều.
Bước 4: Ngâm đậu phụ trong âu nước chấm vừa pha là thành món đậu phụ tẩm hành.
Bước 5: Múc cháo đậu đen ra bát, xếp đậu phụ tẩm hành và cà muối lên trên là hoàn thành.