1. Canh nấm nấu chua. Nguyên liệu: Nấm, hành tím, dứa, cà chua, dọc mùng, hành lá, cần tây, gia vị. Chuẩn bị một nồi dùng nấu canh, bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho nồi nóng, sau đó, cho 2 muỗng dầu, đợi hơi nóng thì phi hành tím thơm. Ảnh: phunutoday.vn.Cho cà chua xào khoảng 2 phút để chín. Cho tiếp dứa vào xào cùng. Đổ cà chua, dứa vào nồi, cho một bát to nước lạnh rồi nấu sôi khoảng 8-10 phút thì cho nấm vào nấu cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Ảnh: amthucmientrung.net.Tiếp tục chờ cho đến khi sôi trở lại lần nữa thì dọc mùng vào nấu sôi đến khi dọc mùng chín đều là được. Cuối cùng cho hành lá, cần tây vào rải đều trên mặt canh rồi tắt bếp. Múc canh ra tô lớn và thưởng thức. Ảnh: Craftlog.com.2. Canh chua thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, tỏi, ớt, dưa chua, hành hoa, gia vị. Tỏi thái lát mỏng, ớt đỏ cắt nhỏ, hành cắt khúc. Ướp thịt bò với chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 20 phút. Sau đó cho nước vào nồi đun sôi, nhúng nhanh thịt bò vào nồi rồi lại vớt ra. Ảnh: youtube.com.Cho một ít dầu vào nồi, thêm tỏi, ớt, hạt tiêu khuấy đều, cho dưa vào tiếp tục xào. Sau đó cho thêm lượng nước nóng thích hợp và đun trong khoảng 5 phút là sôi. Vớt dưa ra, cho vào bát tô. Ảnh: monngon.tv.Cho thịt bò vào nồi đun tiếp, cho thêm một chút bột nêm cho thêm đậm đà. Sau đó đổ tất cả vào bát. Cho thêm ớt và hành vào để món ăn thêm đậm đà hương vị. Ảnh: BepGiaDinh.com.3. Canh chua cá chỉ vàng. Nguyên liệu: Cá chỉ vàng, cà chua, dứa, hành lá, gia vị. Cá chỉ vàng làm sạch, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Ướp cá với 1 chút muối, hạt tiêu, hành tím, bột nêm trong 15 phút để cá ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hình miếng cau. Ảnh: haisanphuquoc.info.Dứa thái lát mỏng. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 2cm. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho một lượng nước vừa đủ vào, vặn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước canh sôi,dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, lần lượt cho cá vào. Ảnh: toinayangi.vn.Nêm thêm 1/2 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho vừa ăn nhé. Tiếp đó,cho dứa vào rồi để nồi canh sôi thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho hành lá và một ít hạt tiêu là xong. Ảnh: youtube.com.
1. Canh nấm nấu chua. Nguyên liệu: Nấm, hành tím, dứa, cà chua, dọc mùng, hành lá, cần tây, gia vị. Chuẩn bị một nồi dùng nấu canh, bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho nồi nóng, sau đó, cho 2 muỗng dầu, đợi hơi nóng thì phi hành tím thơm. Ảnh: phunutoday.vn.
Cho cà chua xào khoảng 2 phút để chín. Cho tiếp dứa vào xào cùng. Đổ cà chua, dứa vào nồi, cho một bát to nước lạnh rồi nấu sôi khoảng 8-10 phút thì cho nấm vào nấu cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Ảnh: amthucmientrung.net.
Tiếp tục chờ cho đến khi sôi trở lại lần nữa thì dọc mùng vào nấu sôi đến khi dọc mùng chín đều là được. Cuối cùng cho hành lá, cần tây vào rải đều trên mặt canh rồi tắt bếp. Múc canh ra tô lớn và thưởng thức. Ảnh: Craftlog.com.
2. Canh chua thịt bò. Nguyên liệu: Thịt bò, tỏi, ớt, dưa chua, hành hoa, gia vị. Tỏi thái lát mỏng, ớt đỏ cắt nhỏ, hành cắt khúc. Ướp thịt bò với chút hạt nêm cho ngấm gia vị trong khoảng 20 phút. Sau đó cho nước vào nồi đun sôi, nhúng nhanh thịt bò vào nồi rồi lại vớt ra. Ảnh: youtube.com.
Cho một ít dầu vào nồi, thêm tỏi, ớt, hạt tiêu khuấy đều, cho dưa vào tiếp tục xào. Sau đó cho thêm lượng nước nóng thích hợp và đun trong khoảng 5 phút là sôi. Vớt dưa ra, cho vào bát tô. Ảnh: monngon.tv.
Cho thịt bò vào nồi đun tiếp, cho thêm một chút bột nêm cho thêm đậm đà. Sau đó đổ tất cả vào bát. Cho thêm ớt và hành vào để món ăn thêm đậm đà hương vị. Ảnh: BepGiaDinh.com.
3. Canh chua cá chỉ vàng. Nguyên liệu: Cá chỉ vàng, cà chua, dứa, hành lá, gia vị. Cá chỉ vàng làm sạch, rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Ướp cá với 1 chút muối, hạt tiêu, hành tím, bột nêm trong 15 phút để cá ngấm gia vị. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái hình miếng cau. Ảnh: haisanphuquoc.info.
Dứa thái lát mỏng. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 2cm. Phi thơm hành, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm thì cho một lượng nước vừa đủ vào, vặn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước canh sôi,dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, lần lượt cho cá vào. Ảnh: toinayangi.vn.
Nêm thêm 1/2 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho vừa ăn nhé. Tiếp đó,cho dứa vào rồi để nồi canh sôi thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp, cho hành lá và một ít hạt tiêu là xong. Ảnh: youtube.com.