1. Cá hồi hoang dã giàu Omega-3 và những axit chống viêm mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm khớp,… đặc biệt khi phụ nữ mang thai sẽ giúp con thông minh hơn.2. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Heart Failure Circulation, thực hiện trong suốt 9 năm, phụ nữ ăn 1-2 khẩu phần socola đen mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 32%. Các nhà khoa học đã chỉ ra thuộc tính có lợi cho sức khỏe phụ nữ của ca cao là có nồng độ cao chất polyphenol và flavanol, hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ tim.3. Tỏi 1/3 số phụ nữ ở độ tuổi 45-55 mắc bệnh huyết áp cao. 50-70% phụ nữ trong độ tuổi 55-65 mắc các vấn đề nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ,… Tỏi có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim bằng cách giảm các mảng bám và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám trong động mạch. Tỏi có chứa phytochemicals, bao gồm allicin, hỗ trợ việc kiểm soát máu, giảm huyết áp cao hiệu quả.4. Táo luôn nằm trong top những thực phẩm tốt nhất dành cho phụ nữ. Theo một nghiên cứu áp dụng cho 34.000 phụ nữ, trong suốt 20 năm, táo có tác dụng tuyệt vời đối với việc giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, giảm béo bụng và huyết áp thấp.5. Tôm là nguồn cung cấp tuyệt vời chất choline cho cơ thể, chất làm hạn chế nguy cơ rối loạn thầnh kinh và chức năng nhận thức. Không chỉ giúp não bạn hoạt động nhanh nhạy hơn, tôm còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hiệu quả.6. Thêm quế trong khẩu phần ăn, là cách giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đặc biệt trong trường hợp gia đình đã có tiền sử mắc căn bệnh này.7. Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và là nguyên nhân đứng thứ hay dẫn đến tử vong do ung thư trên thế giới. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, củ nghệ là một trong những dược liệu có tác dụng trong việc giảm tỷ lệ tử vong do ung thư thông qua phòng ngừa. Nghệ góp phần giảm sự phá triển và tiến triển di căn của ung thư nhờ đặc tính chống viêm hiệu quả.8. Theo các nhà nghiên cứu, cà chua có có hàm lượng cao chất chống oxy hóa lycopene, giúp bảo vệ AND khỏi các tổn thương ở ngực, nội mạc tử cung, dạ dày… Vì vậy, tăng cường bổ sung cà chua trong khẩu phần ăn là điều vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của phụ nữ và cả gia đình.9. Lạc là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng choline, chất chống ung thư vô cùng tuyệt vời. Theo tạp chí Experimental Biology, thường xuyên bổ sung các thực phẩm có chứa choline sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú một cách rõ rệt. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, thiếu choline có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, gan nhiễm mỡ…10. Trà xanh chứa hợp chất Polyphenol, một chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng tránh ung thư vú. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, một người uống ít nhất 1 tách trà xanh sẽ làm giảm hiệu quả chất gây ung thư vú ở phụ nữ.11. Nhiều thế kỷ nay, người ta đã biết đến khả năng hỗ trợ sinh sản và tăng cường sức khỏe nói chung của quả lựu. Theo một nghiên cứu được công bố trong về phòng chống ung thư , axit ellagic trong quả lựu có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế sản xuất estrogen và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Trong khi nghiên cứu sâu hơn, các nhà nghiên cứu nói rằng, con người có thể cân nhắc ăn nhiều lựu để bảo vệ chống lại bệnh ung thư.12. Không chỉ là nguồn cung cấp nhiều chất phytochemical, củ cải đường còn chứa hàm lượng lớn betalain, chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng chống viêm và ngăn ngừa ung thư. Chất betalain giúp chống viêm hiệu quả, hỗ trợ trao đổi chất, hảnh hưởng tích cực đến cơ chế kháng insulin, thúc đẩy tâm trạng phấn chấn hơn.13. Ớt chuông là loại thực phẩm cung cấp lớn nhất tamin C, chất dinh dưỡng “vàng” dành cho da và khả năng miễn dịch ở phụ nữ. Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh đã chỉ ra rằng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C giúp làm chậm quá trình lão hóa, khô da và hạn chế nếp nhăn hiệu quả. Tuy chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng tăng cường vitamin C giúp chữa khỏi cảm cúm và các bệnh thông thường, nhưng chúng giúp bạn hồi phục nhanh hơn.14. Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm, thì rau mùi chính là vị cứu tinh dành cho bạn. Rau mùi có khả năng thúc đầy giải độc, loại bỏ các kim loại nặng và dư thừa chất béo ra khỏi cơ thể.15. Phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng cũng như suy giảm sức khỏe, bệnh tiểu đường,… cao hơn nam giới. Khoai lang rất giàu beta-carotene, một tiền chất vitamin A, các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ và duy trì sức khỏe nói chung, mắt nói riêng.16. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là chuyện “chăn gối”, chứng tỏ cơ thể đang bị thiếu sắt trong máu. Thịt bò là loại thực phẩm hoàn hảo để bổ sung vào lúc này giúp cung cấp cho cơ thể axit béo omega-3, liên hợp axit linoleic (CLA), một axit béo đã được chứng minh là gây chống ung thư, antiobese, và các đặc tính chống tăng huyết áp. Nó cũng chứa hàm lượng lớn vitamin E, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ khi đối mặt với các gốc tự do.17. Sữa chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi người, nhưng nó đặc biệt có lợi cho sức khỏe niệu và âm đạo ở phụ nữ. Probiotics trong sữa chua là những vi khuẩn sống có ích trong đường ruột, đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì tâm trạng và cân nặng, cân bằng hệ thống miễn dịch.18. Hàu chứa hàm lượng kẽm rất cao, giúp thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ. Một người phụ nữ trưởng thành ăn khoảng 6 con hàu trong bữa ăn, có thể cung cấp tới 33mg kẽm, gấp đôi lưỡng kẽm thường nhận được trong ngày.19. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, mẹ bầu ăn nhiều cải bó xôi có thể bảo vệ cả bạn và em bé chống lại tình trạng dị ứng, tránh bị tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo, và tăng cân quá mức. Đây được coi là “siêu rau” giúp tạo nên hàng rào bảo vệ ruột, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại.20. Một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang American Physiological Society, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh dễ bị đột quỵ do giảm nồng độ estrogen. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên ăn chuối, loại quả giàu kali, lượng natri thấp, giúp bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp và tránh đột quỵ.
1. Cá hồi hoang dã giàu Omega-3 và những axit chống viêm mạnh mẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm khớp,… đặc biệt khi phụ nữ mang thai sẽ giúp con thông minh hơn.
2. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Heart Failure Circulation, thực hiện trong suốt 9 năm, phụ nữ ăn 1-2 khẩu phần socola đen mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 32%. Các nhà khoa học đã chỉ ra thuộc tính có lợi cho sức khỏe phụ nữ của ca cao là có nồng độ cao chất polyphenol và flavanol, hợp chất chống viêm, giúp bảo vệ tim.
3. Tỏi 1/3 số phụ nữ ở độ tuổi 45-55 mắc bệnh huyết áp cao. 50-70% phụ nữ trong độ tuổi 55-65 mắc các vấn đề nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ,… Tỏi có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của bệnh tim bằng cách giảm các mảng bám và ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám trong động mạch. Tỏi có chứa phytochemicals, bao gồm allicin, hỗ trợ việc kiểm soát máu, giảm huyết áp cao hiệu quả.
4. Táo luôn nằm trong top những thực phẩm tốt nhất dành cho phụ nữ. Theo một nghiên cứu áp dụng cho 34.000 phụ nữ, trong suốt 20 năm, táo có tác dụng tuyệt vời đối với việc giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, giảm béo bụng và huyết áp thấp.
5. Tôm là nguồn cung cấp tuyệt vời chất choline cho cơ thể, chất làm hạn chế nguy cơ rối loạn thầnh kinh và chức năng nhận thức. Không chỉ giúp não bạn hoạt động nhanh nhạy hơn, tôm còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hiệu quả.
6. Thêm quế trong khẩu phần ăn, là cách giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, đặc biệt trong trường hợp gia đình đã có tiền sử mắc căn bệnh này.
7. Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và là nguyên nhân đứng thứ hay dẫn đến tử vong do ung thư trên thế giới. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, củ nghệ là một trong những dược liệu có tác dụng trong việc giảm tỷ lệ tử vong do ung thư thông qua phòng ngừa. Nghệ góp phần giảm sự phá triển và tiến triển di căn của ung thư nhờ đặc tính chống viêm hiệu quả.
8. Theo các nhà nghiên cứu, cà chua có có hàm lượng cao chất chống oxy hóa lycopene, giúp bảo vệ AND khỏi các tổn thương ở ngực, nội mạc tử cung, dạ dày… Vì vậy, tăng cường bổ sung cà chua trong khẩu phần ăn là điều vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của phụ nữ và cả gia đình.
9. Lạc là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng choline, chất chống ung thư vô cùng tuyệt vời. Theo tạp chí Experimental Biology, thường xuyên bổ sung các thực phẩm có chứa choline sẽ góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú một cách rõ rệt. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, thiếu choline có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, gan nhiễm mỡ…
10. Trà xanh chứa hợp chất Polyphenol, một chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, đặc biệt trong việc phòng tránh ung thư vú. Trong một nghiên cứu ở phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản tại Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, một người uống ít nhất 1 tách trà xanh sẽ làm giảm hiệu quả chất gây ung thư vú ở phụ nữ.
11. Nhiều thế kỷ nay, người ta đã biết đến khả năng hỗ trợ sinh sản và tăng cường sức khỏe nói chung của quả lựu. Theo một nghiên cứu được công bố trong về phòng chống ung thư , axit ellagic trong quả lựu có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế sản xuất estrogen và ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Trong khi nghiên cứu sâu hơn, các nhà nghiên cứu nói rằng, con người có thể cân nhắc ăn nhiều lựu để bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
12. Không chỉ là nguồn cung cấp nhiều chất phytochemical, củ cải đường còn chứa hàm lượng lớn betalain, chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng chống viêm và ngăn ngừa ung thư. Chất betalain giúp chống viêm hiệu quả, hỗ trợ trao đổi chất, hảnh hưởng tích cực đến cơ chế kháng insulin, thúc đẩy tâm trạng phấn chấn hơn.
13. Ớt chuông là loại thực phẩm cung cấp lớn nhất tamin C, chất dinh dưỡng “vàng” dành cho da và khả năng miễn dịch ở phụ nữ. Một nghiên cứu được thực hiện ở Anh đã chỉ ra rằng, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C giúp làm chậm quá trình lão hóa, khô da và hạn chế nếp nhăn hiệu quả. Tuy chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng tăng cường vitamin C giúp chữa khỏi cảm cúm và các bệnh thông thường, nhưng chúng giúp bạn hồi phục nhanh hơn.
14. Nếu bạn là người thường xuyên trang điểm, thì rau mùi chính là vị cứu tinh dành cho bạn. Rau mùi có khả năng thúc đầy giải độc, loại bỏ các kim loại nặng và dư thừa chất béo ra khỏi cơ thể.
15. Phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng cũng như suy giảm sức khỏe, bệnh tiểu đường,… cao hơn nam giới. Khoai lang rất giàu beta-carotene, một tiền chất vitamin A, các chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ và duy trì sức khỏe nói chung, mắt nói riêng.
16. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là chuyện “chăn gối”, chứng tỏ cơ thể đang bị thiếu sắt trong máu. Thịt bò là loại thực phẩm hoàn hảo để bổ sung vào lúc này giúp cung cấp cho cơ thể axit béo omega-3, liên hợp axit linoleic (CLA), một axit béo đã được chứng minh là gây chống ung thư, antiobese, và các đặc tính chống tăng huyết áp. Nó cũng chứa hàm lượng lớn vitamin E, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ khi đối mặt với các gốc tự do.
17. Sữa chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe mọi người, nhưng nó đặc biệt có lợi cho sức khỏe niệu và âm đạo ở phụ nữ. Probiotics trong sữa chua là những vi khuẩn sống có ích trong đường ruột, đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì tâm trạng và cân nặng, cân bằng hệ thống miễn dịch.
18. Hàu chứa hàm lượng kẽm rất cao, giúp thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ. Một người phụ nữ trưởng thành ăn khoảng 6 con hàu trong bữa ăn, có thể cung cấp tới 33mg kẽm, gấp đôi lưỡng kẽm thường nhận được trong ngày.
19. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, mẹ bầu ăn nhiều cải bó xôi có thể bảo vệ cả bạn và em bé chống lại tình trạng dị ứng, tránh bị tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo, và tăng cân quá mức. Đây được coi là “siêu rau” giúp tạo nên hàng rào bảo vệ ruột, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại.
20. Một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang American Physiological Society, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh dễ bị đột quỵ do giảm nồng độ estrogen. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên ăn chuối, loại quả giàu kali, lượng natri thấp, giúp bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp và tránh đột quỵ.