Măng tây. Phần cuống của măng tây giàu protein và vitamin K, C, là thực phẩm tốt cho sức khỏe hàng đầu. Cuống măng tây cũng rất lý tưởng cho những người muốn giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu. Chính vì vậy, các bà nội trợ không nên lãng phí bỏ đi phần này.Măng tre. Bên cạnh việc mang lại cảm giác giòn, ngọt cho các món ăn, măng tre còn được chứng minh chứa nhiều lignans giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.Tỏi. Tỏi chứa lượng lớn aliin khi được đập nát biến đổi thành Allicin. Trong khi đó, Allicin vốn là một kháng sinh tự nhiên rất mạnh, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, ăn tỏi còn góp phần tích cực cho nỗ lực giảm huyết áp cao, giảm cân an toàn.Hành. Củ hành được các nhà khoa học chứng minh có khả năng giảm viêm hiệu quả rõ rệt, là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Giống như tỏi, ăn hành cũng là cách giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật, giảm cân nhanh hơn.Khoai tây. Khoai tây chứa nhiều calo song ăn lượng phù hợp có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, lượng protein thực vật từ loại củ này rất tốt cho quá trình trao đổi chất.Gừng. Từ lâu gừng được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh trong Đông y. Bên cạnh đó, ăn gừng còn góp phần mang lại khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm đau, tăng cường chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm cân hiệu quả.Súp lơ xanh. Súp lơ xanh được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Ngoài phần bông, bạn nên ăn phần cuống rau bởi chúng chứa nhiều protein, các dưỡng chất góp phần điều hòa huyết áp, ngăn ngừa tiểu đường và các loại ung thư.Súp lơ trắng. Dù không bằng súp lơ xanh song súp lơ trắng được đánh giá cao nhờ lượng choline, chất xơ, axit béo omega – 3 cực lớn. Điều đặc biệt, bạn không nên bỏ qua phần cuống bởi các chất có lợi trên chủ yếu tập trung ở phần này.Cần tây. Cần tây được biết đến là loại gia vị mang lại hương vị cho món ăn. Ít ai biết rằng, tiêu thụ cần tây góp phần cân bằng lượng kiềm trong cơ thể.Tỏi tây. Nếu như củ tỏi chứa Allicin có khả năng kháng khuẩn thì tỏi tây lại rất tốt cho nỗ lực ngăn ngừa viêm khớp, tiểu đường tuýp II. Ngoài ra, thực phẩm từ cuống tỏi tây chứa lượng vitamin K rất tốt cho nỗ lực tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Măng tây. Phần cuống của măng tây giàu protein và vitamin K, C, là thực phẩm tốt cho sức khỏe hàng đầu. Cuống măng tây cũng rất lý tưởng cho những người muốn giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu. Chính vì vậy, các bà nội trợ không nên lãng phí bỏ đi phần này.
Măng tre. Bên cạnh việc mang lại cảm giác giòn, ngọt cho các món ăn, măng tre còn được chứng minh chứa nhiều lignans giúp chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
Tỏi. Tỏi chứa lượng lớn aliin khi được đập nát biến đổi thành Allicin. Trong khi đó, Allicin vốn là một kháng sinh tự nhiên rất mạnh, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, ăn tỏi còn góp phần tích cực cho nỗ lực giảm huyết áp cao, giảm cân an toàn.
Hành. Củ hành được các nhà khoa học chứng minh có khả năng giảm viêm hiệu quả rõ rệt, là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Giống như tỏi, ăn hành cũng là cách giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật, giảm cân nhanh hơn.
Khoai tây. Khoai tây chứa nhiều calo song ăn lượng phù hợp có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, lượng protein thực vật từ loại củ này rất tốt cho quá trình trao đổi chất.
Gừng. Từ lâu gừng được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh trong Đông y. Bên cạnh đó, ăn gừng còn góp phần mang lại khả năng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm đau, tăng cường chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm cân hiệu quả.
Súp lơ xanh. Súp lơ xanh được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Ngoài phần bông, bạn nên ăn phần cuống rau bởi chúng chứa nhiều protein, các dưỡng chất góp phần điều hòa huyết áp, ngăn ngừa tiểu đường và các loại ung thư.
Súp lơ trắng. Dù không bằng súp lơ xanh song súp lơ trắng được đánh giá cao nhờ lượng choline, chất xơ, axit béo omega – 3 cực lớn. Điều đặc biệt, bạn không nên bỏ qua phần cuống bởi các chất có lợi trên chủ yếu tập trung ở phần này.
Cần tây. Cần tây được biết đến là loại gia vị mang lại hương vị cho món ăn. Ít ai biết rằng, tiêu thụ cần tây góp phần cân bằng lượng kiềm trong cơ thể.
Tỏi tây. Nếu như củ tỏi chứa Allicin có khả năng kháng khuẩn thì tỏi tây lại rất tốt cho nỗ lực ngăn ngừa viêm khớp, tiểu đường tuýp II. Ngoài ra, thực phẩm từ cuống tỏi tây chứa lượng vitamin K rất tốt cho nỗ lực tăng cường sức đề kháng cơ thể.