Có một nỗi sợ mà hầu như ai cũng gặp phải, thậm chí còn coi như là một cơn ác mộng, đó là sau Tết mà nhà vẫn còn... bánh chưng.Cho dù bạn là một người thích ăn bánh chưng đi nữa, thì năm bảy ngày Tết, ngày nào cũng ăn, thì rồi cũng đến giới hạn chịu đựng thôi.Quả thật những tháng ngày sau Tết mà nhà còn bánh chưng là một cơn ác mộng lớn.Bánh chưng để trong nhà, bỏ thì uổng, để lâu thì hỏng, thế nên cách duy nhất chính là hối thúc các thành viên cố ăn, ăn cho bằng hết, hoặc làm món bánh chưng rán ăn cho qua ngày.Thế rồi bữa trưa, bữa tối, dù thức ăn từng ngày có thay đổi ra sao, thì vẫn không thể thiếu món truyền thống là bánh chưng rán.Theo nhiều cư dân mạng đánh giá, bánh chưng rán nếu làm đúng cách sẽ rất ngon và không bị ngán.Để ăn bánh chưng rán đúng kiểu, cần chịu khó cắt mỏng ra, rán giòn lên, chấm nước tương là ngon đúng điệu.Bánh chưng là món không thể thiếu trong dịp Tết ở Việt Nam. Nhưng vì lượng tinh bột và đạm cao, không phải ai cũng có thể ăn lượng lớn bánh chưng, chưa kể còn trong nhiều bữa liên tiếp.Mỗi gia đình cần tự cân đối, và có những cách chế biến hợp lý để vừa không bỏ phí món Tết ngon, vừa không gây sợ sệt, “ám ảnh”. Ảnh: Tổng hợpMời độc giả xem video: Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại - Nguồn: VTV THỜI SỰ TOÀN CẢNH
Có một nỗi sợ mà hầu như ai cũng gặp phải, thậm chí còn coi như là một cơn ác mộng, đó là sau Tết mà nhà vẫn còn... bánh chưng.
Cho dù bạn là một người thích ăn bánh chưng đi nữa, thì năm bảy ngày Tết, ngày nào cũng ăn, thì rồi cũng đến giới hạn chịu đựng thôi.
Quả thật những tháng ngày sau Tết mà nhà còn bánh chưng là một cơn ác mộng lớn.
Bánh chưng để trong nhà, bỏ thì uổng, để lâu thì hỏng, thế nên cách duy nhất chính là hối thúc các thành viên cố ăn, ăn cho bằng hết, hoặc làm món bánh chưng rán ăn cho qua ngày.
Thế rồi bữa trưa, bữa tối, dù thức ăn từng ngày có thay đổi ra sao, thì vẫn không thể thiếu món truyền thống là bánh chưng rán.
Theo nhiều cư dân mạng đánh giá, bánh chưng rán nếu làm đúng cách sẽ rất ngon và không bị ngán.
Để ăn bánh chưng rán đúng kiểu, cần chịu khó cắt mỏng ra, rán giòn lên, chấm nước tương là ngon đúng điệu.
Bánh chưng là món không thể thiếu trong dịp Tết ở Việt Nam. Nhưng vì lượng tinh bột và đạm cao, không phải ai cũng có thể ăn lượng lớn bánh chưng, chưa kể còn trong nhiều bữa liên tiếp.
Mỗi gia đình cần tự cân đối, và có những cách chế biến hợp lý để vừa không bỏ phí món Tết ngon, vừa không gây sợ sệt, “ám ảnh”. Ảnh: Tổng hợp
Mời độc giả xem video: Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại - Nguồn: VTV THỜI SỰ TOÀN CẢNH