Hà Nội là điểm đến quen thuộc với không chỉ khách nước ngoài mà còn cả người dân trong nước thời gian qua. Ở Thủ đô ngàn năm văn hiến, văn hóa ẩm thực cũng là một nét tinh hoa vì vậy giới trẻ Hà thành mới đây đã giới thiệu với bạn bè 4 phương những món ăn đầy nghệ thuật và mang đậm âm hưởng.Cốm đã trở thành một đặc trưng không thể thiếu của người Hà Nội mỗi dịp tháng 8 về. Bao năm trôi qua, cốm không chỉ là thứ quà ăn vui miệng, mà còn níu giữ tâm hồn những người con Hà Nội xa quê.Dù đã 60 năm trôi qua nhưng kem Tràng Tiền vẫn thu hút các thực khách mới. Có thời điểm, ăn kem Tràng Tiền còn được coi là "bằng chứng" của việc đã đặt chân đến Hà Nội.Trong cái se lạnh của mùa đông miền Bắc, trải nghiệm tuyệt vời nhất chính là cùng bạn bè co ro ngồi bên nhau, xì xụp ăn bát cháo sườn có cái giòn giòn của quẩy và sự mặn pha chút ngọt ngọt của ruốc thịt.Cafe trứng là món đặc sản của Hà Nội từng được báo quốc tế nhắc đến với sự đặc biệt. Dù là trứng sống nhưng khi được hòa trộn với vị đắng của cafe mang đến sự béo ngậy cho một thức uống.Hà Nội tuy không phải là nơi nổi tiếng bởi món nem chua như Thanh Hóa hay một số tỉnh thành khác nhưng nem chua nướng lại là một món ăn đặc trưng mà mỗi khi nghĩ tới, người ta lại nhớ ngay về thủ đô Hà Nội.Có thể nói rằng bún chả là món không lẫn vào đâu được, khi ăn tất cả giác quan như hòa lẫn vào nhau. Thịt được nẹp vào các que tre nướng trên bếp than hồng, than phải được cho vừa phải, người quạt phải đều tay thì miếng thịt mới ngọt, mới thơm, không bị cháy đắng.Bánh tôm Hồ Tây ngon không phải bởi nguyên liệu đắt tiền mà bởi chính sự khéo tay cùng tấm lòng của người Hà Nội.Những chiếc chân gà được tẩm ướp gia vị kỹ càng, rồi nướng trên than hồng, toả mùi thơm phức sẽ khiến cho những ngày gió mùa trôi đi thật ấm áp. Ở đó, người thưởng thức vừa có thể ngắm nhìn đường phố, cảm nhận từng cơn gió lạnh thổi vào và nhấm nháp từng miếng chân gà ngon miệng.Những chiều Tạ Hiện với bia hơi, nem phùng và lạc luộc là những kỉ niệm chẳng một du khách nào đến với Hà Nội quên được. Chẳng phải cửa hàng sang chảnh, bàn ghế cao ráo mà chỉ có những cái ghế nhựa và vỉa hè, đã tạo nên sức hút riêng cho bia hơi Hà Nội. Ảnh sử dụng trong bài: @hanoifan.
Hà Nội là điểm đến quen thuộc với không chỉ khách nước ngoài mà còn cả người dân trong nước thời gian qua. Ở Thủ đô ngàn năm văn hiến, văn hóa ẩm thực cũng là một nét tinh hoa vì vậy giới trẻ Hà thành mới đây đã giới thiệu với bạn bè 4 phương những món ăn đầy nghệ thuật và mang đậm âm hưởng.
Cốm đã trở thành một đặc trưng không thể thiếu của người Hà Nội mỗi dịp tháng 8 về. Bao năm trôi qua, cốm không chỉ là thứ quà ăn vui miệng, mà còn níu giữ tâm hồn những người con Hà Nội xa quê.
Dù đã 60 năm trôi qua nhưng kem Tràng Tiền vẫn thu hút các thực khách mới. Có thời điểm, ăn kem Tràng Tiền còn được coi là "bằng chứng" của việc đã đặt chân đến Hà Nội.
Trong cái se lạnh của mùa đông miền Bắc, trải nghiệm tuyệt vời nhất chính là cùng bạn bè co ro ngồi bên nhau, xì xụp ăn bát cháo sườn có cái giòn giòn của quẩy và sự mặn pha chút ngọt ngọt của ruốc thịt.
Cafe trứng là món đặc sản của Hà Nội từng được báo quốc tế nhắc đến với sự đặc biệt. Dù là trứng sống nhưng khi được hòa trộn với vị đắng của cafe mang đến sự béo ngậy cho một thức uống.
Hà Nội tuy không phải là nơi nổi tiếng bởi món nem chua như Thanh Hóa hay một số tỉnh thành khác nhưng nem chua nướng lại là một món ăn đặc trưng mà mỗi khi nghĩ tới, người ta lại nhớ ngay về thủ đô Hà Nội.
Có thể nói rằng bún chả là món không lẫn vào đâu được, khi ăn tất cả giác quan như hòa lẫn vào nhau. Thịt được nẹp vào các que tre nướng trên bếp than hồng, than phải được cho vừa phải, người quạt phải đều tay thì miếng thịt mới ngọt, mới thơm, không bị cháy đắng.
Bánh tôm Hồ Tây ngon không phải bởi nguyên liệu đắt tiền mà bởi chính sự khéo tay cùng tấm lòng của người Hà Nội.
Những chiếc chân gà được tẩm ướp gia vị kỹ càng, rồi nướng trên than hồng, toả mùi thơm phức sẽ khiến cho những ngày gió mùa trôi đi thật ấm áp. Ở đó, người thưởng thức vừa có thể ngắm nhìn đường phố, cảm nhận từng cơn gió lạnh thổi vào và nhấm nháp từng miếng chân gà ngon miệng.
Những chiều Tạ Hiện với bia hơi, nem phùng và lạc luộc là những kỉ niệm chẳng một du khách nào đến với Hà Nội quên được. Chẳng phải cửa hàng sang chảnh, bàn ghế cao ráo mà chỉ có những cái ghế nhựa và vỉa hè, đã tạo nên sức hút riêng cho bia hơi Hà Nội. Ảnh sử dụng trong bài: @hanoifan.